Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn cũ làm giảm tuổi thọ máy

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để sử dụng máy tính để bàn kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là những ai lầm thường gặp sau đây? Vậy, cụ thể những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn cũ làm giảm tuổi thọ là gì? Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn cũ làm giảm tuổi thọ máy
Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn cũ làm giảm tuổi thọ máy

1.Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn cũ

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

1.1 Tắt cập nhật phần mềm

Đây là thói quen mà đa số người dùng thường làm. Nhất là đối với những ai thường sử dụng win10 với lý do là vì việc cập nhật khiến bạn cảm thấy mất thời gian hoặc khiến bạn không quen sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia về IT khuyến cáo đây là thói quen cần thay đổi, bởi thói quen này không những không giúp ích gì cho máy tính mà còn làm cho máy tính trở nên chậm chạp hơn.

Vâng, bạn nên biết rằng, khi phần mềm được nâng cấp nghĩa là máy tính của bạn đang “tự xử lý”các lỗi hổng của phần mềm trong máy tính giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

1.2 Không vệ sinh máy tính

Đây cũng là thói quen mà hầu hết chúng ta thường gặp phải. Đó là chúng ta không thường xuyên vệ sinh máy tính của mình. Vâng, bạn cần biết rằng, máy tính để bàn hay máy tính laptop cũng giống như hầu hết các thiết bị khác,việc không vệ sinh thì thiết bị đương nhiên sẽ bị đóng bụi. Tuy nhiên, vì máy tính là một thiết bị đặc thù nên nhiều người sẽ ngại và không vệ sinh máy tính thường xuyên. Thói quen này khiến một số linh kiện của máy tính như: cpu, nguồn, main… bị nóng quá trình hoạt động sẽ bị chậm đi. Một số máy tính để bụi bẩn quá lâu còn khiến quạt cpu không hoạt động. Điều này làm giảm tuổi thọ của máy rất nhiều

1.3 Không sao lưu dữ liệu

Đây là thói quen thường gặp ở một số người. Đặc biệt là với những ai chưa có kinh nghiệm đó là chúng ta thường không sao lưu dữ liệu. Việc sao lưu dữ liệu sẽ  rất hữu ích khi một ngày nào đó máy tính của bạn bỗng nhiên bị lỗi win.

 

1.4 Không sử dụng hoặc sử dụng quá nhiều phần mềm diệt virus

Rất nhiều người có thói quen sử dụng nhiều phần mềm diệt virus một lúc với quan niệm là nếu phần mềm này không diệt được virus này thì ta sử dụng phần mềm diệt virus khác.

Nhưng, có thể bạn không để ý rằng, khi chúng ta sử dụng hơn 2 phần mềm diệt virus một lúc có thể khiến máy tính của bạn bị xung đột hoặc khiến máy tính hoặt động chậm hơn

Theo các chuyên gia về IT, bạn chỉ nên lựa chọn một phần mềm diệt virus và sử dụng bản có bản quyền để “bảo vệ máy tính của mình”

1.5 Chặn các luồng khí thoát tản nhiệt của máy

Có thể trong quá trình lắp đặt bạn đã kê phần có lỗ thoát khí của máy tính để bàn vào trong tường. Cây máy tính lại kê sát với tường. Đây là thói quen hết sức sai lầm trong quá trình sử dụng máy để kéo dài tuổi thọ.

Bạn nên hiểu rằng, lỗ thoát khí sẽ giúp cho máy tính bớt nóng và hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra,thói quen này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của các linh kiện trong máy tính.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn cũ làm giảm tuổi thọ máy trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính.

Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Đ/C: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Xem thêm

Nên mua màn hình máy tính 24 inch cũ không?

Hướng dẫn chọn linh kiện máy tính cũ

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.