Hướng dẫn chọn linh kiện máy tính cũ

Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua linh kiện máy tính cũ không? Vì bạn không rành về việc lựa chọn linh kiện sao cho chất lượng và phù hợp với máy chủ. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé. Chắc chắn rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn mualinh kiện máy tính cũ. Cũng như địa chỉ tin cậy, uy tín bạn có thể ghé đến.

1. Hướng dẫn mua các linh kiện cơ bản – những linh kiện máy cơ bản.

Với những người thường xuyên sử dụng máy tính, và am hiểu về máy thì việc chọn mua linh kiện máy tính cũ không hề khó. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ các linh kiện và lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Nhằm tiết kiệm chi phí và tránh việc hư hỏng về sau.

Vì vậy bạn cần có kiến thức cơ bản về máy tính và những linh kiện máy đi kèm. Nhằm đánh giá và lựa chọn cho phù hợp. Kiểm tra linh kiện trước khi mua là điều bạn cần làm.

Những thông tin cơ bản về các thiết bị linh kiện hòa chỉnh bao gồm:

– Bộ vi xử lí: Bộ vi xử lí của máy là Chip, thiết bị giúp xử lí thông tin trung tâm của máy tính.

– Bộ nhớ Ram: Ram đóng vai trò là lưu trữ dữ liệu một cách tạm thời khi đang thực hiện máy. Để khi trường hợp sự cố mất điện xảy ra làm cho máy tính tắt nguồn. Nhờ có Ram sẽ lưu tạm thời dữ liệu khi bạn khởi động lại máy.

– Card màn hình: Card màn hình hay được gọi là GPU là bộ phận xử lí thông tin và các tín hiệu hình ảnh.

– Ổ cứng: đóng vai trò lưu trữ thông tin mặc định của máy tính.

– Bộ phận thoát nhiệt: Hệ thống quạt gió giúp làm mát và giảm được nhiệt độ máy khi các thiết bị hoạt động. Nhờ bộ phận tản nhiệt sẽ làm cho máy bạn có tuổi thọ cao hơn.

– Bàn phím, chuột: Giúp phục vụ các thao tác của con người với máy.

– Bộ nguồn: Cung cấp năng lượng để máy tính hoạt động bình thường và ổn định.

– Mainboard hay được gọi là bo mạch chủ: Bao gồm các bảng vi mạch kết nối các thiết bị thành một máy tính hòan chỉnh.

2. Kinh nghiệm khi mua linh kiện máy tính cũ.

Khi mua linh kiện máy tính cũ cần đòi hỏi người mua có kiến thức cơ bản về máy tính và các thiết bị. Và đòi hỏi tuân thủ các nguyên tắc sau.

2.1. Nguyên tắc cơ bản

– Khi bạn chọn mua linh kiện cũ hãy chọn các cửa hàng cung cấp linh kiện máy để được tư vấn cụ thể. Và có yêu cầu bảo hành khi trong quá trình sử dụng có vấn đề. Tránh mua các địa chỉ có số lượng ít linh kiện và không có nguồn gốc linh kiện rõ ràng.

– Thời gian bảo hành khi mua tại các địa chỉ phải ít nhất 1 tháng. Để tránh việc mua linh kiện về chưa sử dụng đã bị hỏng lại. Vừa mất thời gian vừa mất tiền bạc.

– Không mua các thiết bị đã qua sửa chữa và khi mua cần tess thử trước.

– Kiểm tra thông tin linh kiện thật kỹ về bên ngoài và thông số kỹ thuật. Nhằm việc mua thiết bị phù hợp với máy chủ.

– Sau khi lắp đặt nên thường xuyên sử dụng. Theo dõi tình trạng thiết bị có đảm bảo không. Để đảm bảo rằng linh kiện hoạt động bình thường không bị bất cứ lỗi nào. Nếu phát hiện vấn đề bạn nên nhanh chóng đến địa chỉ đổi trả trong thời gian bảo hành.

– Nên chọn mua linh kiện từ các thương hiệu nổi tiếng. Những thiết bị cung cấp từ các nhà sản xuất có tên tuổi. Mặc dù với giá thành sẽ cao hơn nhưng bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

Kết luận:

Hy vọng vối chia sẻ trên về chọn mua linh kiện máy tính cũ làm bạn hài lòng. Đó cũng chính là hành trang kiến thức và kinh nghiện để bạn chọn linh kiện phù hợp. Nếu như bạn băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ bán linh kiện nào để đảm bảo độ uy tín. Ngọc Tuyền Computer chính là địa chỉ bạn nên ghé đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ cung cấp máy tính và linh kiện cũ. Chúng tôi đã có tên tuổi trên thị trường. Đến với Ngọc Tuyền bạn sẽ thực sự an tâm về chất lượng cũng như phong cách làm việc của chúng tôi. Liên hệ nay với Ngọc Tuyền Computer để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Inbox – Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen

Facebook: https://www.facebook.com/maytinhngoctuyen

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Giá card màn hình rời hiện nay như thế nào?

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt phòng net bạn nên nắm rõ