Cách đóng gói và bảo vệ tivi khi chuyển nhà

Khi chuẩn bị cho việc chuyển nhà đặc biệt là việc chuyển tới ngôi nhà mới khoảng cách xa thì việc đóng gói và bảo vệ những món đồ có giá trị là vô cùng quan trọng. Một trong những thiết bị đó thể kể đến là tivi. Trong khi tivi ngày càng có kích thước lớn và giá thành cao hơn thì việc cẩn trọng khi vận chuyển cũng tăng lên theo.

Những rủi ro có thể gặp phải khi di chuyển tivi

Vận chuyển tivi mà không đóng gói đúng cách có thể gây ra nhiều rủi ro vượt xa chi phí trực tiếp của việc chuyển nhà. Một rủi ro có thể dễ xảy ra nhất đó là những vết xước trên màn hình và khung viền. Việc có một vài vết xước nhỏ trên màn hình tivi sẽ mang lại những khó chịu lớn sau này.

Hiện nay, khi di chuyển tivi, người ta cũng có nhiều lo lắng về tấm màn hình nhạy cảm, bất kể công nghệ TV mà bạn sử dụng có thể là plasma, LCD hoặc LED. Những tác động tới màn hình có thể không gây hỏng hóc ngay mà sẽ xảy ra sau vài ngày hoặc vài tháng.

Cách đóng gói truyền hình trước khi vận chuyển

1. Tháo ra tất cả dây cáp

Điều quan trọng nhất là ngắt nguồn điện và tháo toàn bộ các sợ dây kết nối trước khi bạn nghĩ đến việc đóng gói tivi.

Trong trường hợp bạn không rành về các cổng kết nối hãy sử dụng điện thoại để chụp hình lại khu vực đó để dễ dàng lắp lại khi cần.

Sau khi tất cả các sợi cáp kết nối được tháo hãy bỏ riêng chúng vào một chiếc túi và dán lại cùng một chiếc giấy nhớ.

2. Tháo chân đế hoặc giá treo tường

Sử dụng tua vít để tháo các con ốc gắn tivi với chân đế. Với những chiếc tivi sử dụng giá treo tường hãy nhờ sự giúp sức của một người khác để nhấc và đặt nó lên một mặt phẳng mềm như đệm sau đó tháo  giá cài.

Lưu ý: Bỏ toàn bộ những chiếc ốc vít vào một chiếc túi nhỏ và đánh dấu lại nếu cần.

3. Đặt vào hộp

Sau 2 bước trên bạn đã có thể đặt chiếc tivi vào hộp đựng của chính nó khi bạn mua hàng. Hãy nhớ đặt các miếng xốp vào đúng góc để cố định và bảo vệ tivi trong hộp.

Cách đóng gói và bảo vệ tivi khi chuyển nhà

Tôi có thể đóng gói tivi mà không cần hộp?

Nếu bạn không giữ lại những miếng xốp và hộp carton của nó thì vẫn có thể đóng gói lại với những phương án khác nhưng tất nhiên là sẽ có rủi ro nhất định.

Lúc này bạn sẽ cần bọc tivi với 1 vài lớp màng PE kết hợp cùng xốp bọc hàng. Cố gắng quấn kín mọi góc của chiếc tivi và dán cố định lại với băng dính.

Cuối cùng hãy cuộn thêm một lớp chăn bên ngoài và dán một tờ giấy bên ngoài với lưu ý rõ ràng để người vận chuyển cẩn thận hơn với món đồ đặc biệt này.

Tôi có nên thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói để vận chuyển đồ đạc cùng tivi không?

Tất nhiên là chung tôi khuyên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chuyển đồ đạc cùng tivi về nhà mới. Hãy để công ty chuyển nhà gánh vác những nỗi lo giúp bạn. Bạn có thể sẽ cần kinh nghiệm thuê công ty chuyển nhà trọn gói.

Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Hà Nội tại Thành Hưng?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Hưng là đơn vị chuyển nhà uy tín và đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ taxi tải tại Việt Nam với nhiều giải thưởng danh giá như: Giải quả cầu Vàng, doanh nghiệp taxi tải đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức GIC (Anh Quốc) cấp chứng nhận quản lý chất lượng 9001:2015.

• Chất lượng dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói uy tín, đảm bảo an toàn cho mọi tài sản của gia đình bạn trong khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà là các trang thiết bị chuyên dụng như xe cẩu, xe nâng, . ..Quy mô xe chuyển nhà ở là xe tải lớn, đa dạng về tải trọng, kích thước phù hợp với mọi nhu cầu của quý khách. Xe chuyển nhà được bảo dưỡng, nâng cấp thường xuyên giúp chống chọi được với mọi điều kiện của thời tiết.
  • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ văn minh, phản ứng nhanh với mọi tình huống phát sinh giúp quá trình chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  • Cam kết bồi thường thiệt hại 100% giá trị tài sản trong trường hợp xảy ra đổ vỡ, hỏng hóc.
  • Tổng đài hỗ trợ 1800.00.33 hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Nguyên tắc khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật Bản