Mẹo xử lý khi máy tính để bàn không khởi động được

Máy tính để bàn không khởi động được là hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn. Nhất là những ai đang sử dụng máy tính nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy, máy tính để bàn đột nhiên không khởi động được là do đâu và xử lý như thế nào.

Mẹo xử lý khi máy tính để bàn không khởi động được
Mẹo xử lý khi máy tính để bàn không khởi động được

Nên làm gì khi máy tính không khởi động được

Vâng, trong quá trình sử dụng máy tính. Hẳn rất nhiều lần bạn thấy hiện tượng máy tính của mình không khởi động được. Lúc này đừng quá lo lắng hay đừng vội vàng mang máy tính để bàn ra cửa hàng máy tính để sửa chữa. Bởi, sự nóng vội lúc này của bạn có thể khiến tiền mất tật mang. Hãy thử tự ‘xác nhận” lại những yếu tố sau đây và xem xét bạn có đang mắc phải khiến máy tính khởi động không lên không nhé

  • Kiểm tra nguồn điện
  • Lắng nghe âm thanh
  • Kiểm tra xem trước đó bạn có tải các phần mềm lại vào máy tính

Một số cách xử lý khi máy tính để bàn không khởi động

Nếu bạn đã tự kiểm tra và xác nhận được máy tính khởi động không lên do những nguyên nhân nào. Hãy thử áp dụng các mẹo dưới đây.

Nguồn điện yếu

Khi máy tính bật không lên nguyên nhân chính là do mất nguồn. Do đó, khi mở máy lên không được, hãy kiểm tra lại trước.

Giải pháp: Hãy thử cắm vào ổ điện khác hoặc nếu có thể, hãy thử thay thế cáp kết nối của máy tính. Nếu cáp có dấu hiệu bị ăn mòn, hãy thay thế bằng cáp khác để tránh nguy cơ cháy nổ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

Không thể mở máy tính do màn hình

Nguyên nhân: Màn hình là thứ bạn nên kiểm tra. Nếu bạn vẫn để quạt làm mát hoặc ổ cứng hoạt động khi bạn bật máy tính lên, máy tính đang hoạt động bình thường. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phân tích màn hình.

Giải pháp: Đảm bảo rằng màn hình máy tính đã được bật. Hoặc nếu hình ảnh bị tối, mờ và cao áp trên màn hình không hoạt động thì lúc này bạn nên nghĩ đến việc thay cao áp hoặc thậm chí là thay cả màn hình.

Không thể khởi động máy tính do trình điều khiển lỗi vi rút

Nguyên nhân: Đôi khi virus phá hủy máy tính nên hệ thống tệp ăn và chạy nó Giải pháp: Xảy ra lỗi động. Lúc này để sửa lỗi Win bạn cần sử dụng đĩa Win và sử dụng chế độ fix lỗi. Hoặc bạn có thể phải cài lại phiên bản Win mới hơn để sử dụng nếu không khắc phục được. Ngoài người lái xe, có những vấn đề khác cần quan tâm khi làm việc.

Không thể mở máy tính do lỗi phần cứng

Vì: Phần cứng có thể là RAM, HDD, CPU… Nếu bất kỳ thành phần nào trong số này bị hỏng, hỏng hóc thì laptop, máy tính không thể khởi động được. Tuy nhiên, nếu bạn làm sai, máy tính của bạn sẽ phát ra âm thanh báo động để dễ dàng nhận ra.

Giải pháp: Nếu lỗi phần cứng này xảy ra, bạn sẽ cần phải thay thế nó trước khi tiếp tục sử dụng máy tính của mình. Bạn nên có phương án sao lưu dữ liệu trước khi thay thế, nhất là trong trường hợp ổ cứng bị hỏng, tránh mất dữ liệu quan trọng.

Hi vọng với những chia sẻ về cách xử lý khi máy tính để bàn không khởi động được trên đây giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị máy tính để bàn với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Inbox – Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen
Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999 

Xem thêm

Cách khắc phục máy tính để bàn bị mất âm thanh

Tư vấn cấu hình máy tính để bàn dành cho dân văn phòng làm thiết kế đồ họa

https://productfind.com/best-tv-for-ps5/

Cách lắp đặt ổ cứng vào máy tính xách tay: https://bestlaptopgaming.org/how-to-install-a-hard-drive-in-a-laptop/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *