Những lưu ý khi vận hành xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một thiết bị hộ trợ người nhân công vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng hơn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân thì chúng ta cần có những nguyên tắc riêng khi vận hành thiết bị này. Vậy những lưu ý khi vận hành xe nâng hàng. Nếu bạn cũng đang dự định sử dụng xe nâng hàng để vận chuyển hàng hóa nhưng chưa có kinh nghiệm. Hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé:

 

Xe nâng hàng là gì- Những lưu ý khi vận hàng xe nâng hàng:

Hàng nghìn công ty mới tham gia hoạt động kinh doanh của chúng tôi mỗi ngày và chúng tôi bận rộn với các nhiệm vụ khác trong kho công ty. Dưới đây là những lưu ý trước khi vận hành xe nâng hàng. Những mẹo này tuy đơn giản nhưng lại dễ bị bỏ qua trong công việc bận rộn hàng ngày.

Lưu ý đối với người vận hành:

Đủ điều kiện vận hành xe

Xe vận hành xe nâng hàng phải đạt đủ điều kiện khi tiến hành vận hành xe. Nghĩa là người lái/ thực hiện hoạt động vận hành xe nâng phải (đã)  được đào tạo hẳn hoi và có giấy phép hoạt động (giấy phép lái xe).

Sử dụng trang phục phù hợp

Trước khi điều khiển phương tiện, bạn phải mặc quần áo thích hợp (quần áo bảo hộ lao động). Người lái xe nâng nên mặc quần áo bảo hộ, chẳng hạn như quần yếm, mũ bảo hiểm (tiêu chuẩn an toàn lao động), giày và áo phản quang. Tất cả những thứ này phải là quần áo lao động đủ tiêu chuẩn. Tránh mặc quần áo rộng. Có thể (vướng) bất kỳ bộ phận nào của máy gây nguy hiểm cho bản thân (người vận hành)

Cần đảm bảo đã tuân thủ đúng kỹ thuật trước khi vận hành

Ví dụ: tay của người vận hành xe ( người cầm lái) không được dính các vết dầu mỡ hoặc dung dịch gây ảnh hưởng trong quá trình vận hành và gây nguy hiểm cho bản thân.

Đối với thiết bị vận hành

Nên kiểm tra xe nâng hàng trước tiến hành vận hành

  • Người vận hành cần tiến hành kiểm tra thường xuyên các bộ phận của thiết bị vận hành  (xe nâng hàng) nếu là thiết bị chạy điện cần đảm bảo bình ắc quy đủ điện. Nếu là thiết bị chạy xăng dầu cũng cần đảm bảo trong thiết bị có đủ nhiên liệu để sử dụng.
  • Bên cạnh đó cũng đừng quên kiểm tra hệ thống phanh, tay lái, điều khiển, thiết bị cảnh báo, càng nâng và lốp xe để đảm bảo an toàn trước khi vận hành
  • Nếu có bất cứ trục trặc nào cần liên hệ với bên cho thuê xe nâng để được hỗ trợ về kỹ thuật trước khi tiến hành vận hành xe, không nên cố tình vận hành xe bởi có thể gây nguy hiểm cho bản thân
  • Luôn xem xét trọng lượng của hàng hóa trước khi tiến hành nâng cao nó lên.
  • Luôn quan sát trước sau và xung quanh trước khi tiến hành bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa để tránh rủi ro không mong muốn.

Hi vọng với những lưu ý khi vận hành xe nâng hàng trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng xe nâng. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng với giá thành ưu đãi,  hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Xem thêm 

Thông tin về máy bơm thực phẩm khí nén?

Ở Đâu Bán Máy Cắt Túi – Uy Tín – Chất Lượng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *