5 Lưu ý không thể bỏ qua để lái xe nâng an toàn

Xe nâng là thiết bị để vận chuyển hàng hóa được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn. Tuy đây là thiết bị khá thông dụng nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm lái xe nâng an toàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp 5 lưu ý không thể bỏ qua để lái xe nâng an toàn. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé.

5 Lưu ý không thể bỏ qua để lái xe nâng an toàn

Vâng, hiện nay khá nhiều người thường sử dụng xe nâng để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm lái xe nâng an toàn. Dưới đây là một vài lưu ý bạn không nên bỏ quả để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh khi lái xe nâng.

Chọn trang phục phù hợp khi lái xe

• Đây là lưu ý đầu tiên trước khi người lái xe chuẩn bị vận hàng xe. Bạn phải mặc trang phục bảo hộ trước khi tiến hành lái xe.
  • Nếu không có đồ bảo hộ bạn nên chọn trạng phục phù hợp, tránh tối đa những trang phục lòa xòa, quần ống rộng khi tiến hành lái xe.
  • Nếu là trang phục dài tay, nên sắn tay áo cho gọn gàng trước khi lái xe.
  • Nên mặc kèm áo phản quang nếu tiến hành vận hành xe vào buổi tối.

Người vận hành

• Tuyệt tối không vận hành xe khi bạn không có chuyên môn về thiết bị này.
  • Không để tay dính dầu mỡ vì sẽ gây cản trở trong quá trình vận hành xe.

Thiết bị

• Đối với xe nâng là xe chạy điện nên kiểm tra xe trước khi lái xe.  Nếu là xe năng điện cần kiểm tra bộ ắc quy xem có đủ điện năng. Nếu là xe chạy dầu cũng cần kiểm tra kỹ trước khi lái xe.
  • Ngoài ra các yếu tố khác như: tay phanh, lốp, hệ thống đèn..vv Không nên cố tình vận hành xe khi bạn thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào

Khởi động xe trước khi tiến hành vận chuyển

Nên khởi động xe ở môi trường bên ngoài trước khi vào khu vực kho bãi để kiểm tra xe trước

Lái xe ở tốc độ an toàn

• Người lái xe cần tính toán kỹ khi vận hành lái xe. Không để xe nâng quá tải.
  • Đảm bảo tải của bạn ổn định và an toàn khi lái xe nâng,

Về hàng hóa trước khi vận chuyển

• Trước khi di chuyển, vui lòng kiểm tra hàng hóa cẩn thận để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của xe.
  • Kiểm tra hàng và đảm bảo bao bì
  • Trước khi nâng hoặc xếp hàng hóa, hãy kiểm tra tất cả người cao.
  • Không nâng hoặc di chuyển tải không an toàn hoặc không ổn định.
  • Đảm bảo rằng tải trọng trên hai thang máy là chính xác và cân bằng.
  • Khi xếp chồng lên pallet cần đảm bảo an toàn và chính xác
  • Nếu cần, sử dụng dây thừng để cố định hàng hóa hoặc buộc các dây thừng khác.
  • Nếu thị lực của bạn không tốt, vui lòng không tiếp tục lái xe; trong một số trường hợp, bạn có thể cần trợ lý thị giác để giúp bạn.

Địa chỉ cho thuê xe nâng ở đâu uy tín bạn nên lựa chọn

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải Đông Đô chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng, dịch vụ bốc xếp trọn gói uy tín tại Hà Nội. Bởi khi sử dụng dịch vụ tại đây quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

• Dịch vụ nhanh chóng.
  • Giá cả hợp lý.
  • Đơn vị làm việc tất cả các ngày làm việc trong tuần.

Hi vọng với 5 lưu ý không thể bỏ qua để lái xe nâng an toàn trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi sử dụng xe nâng. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Đông Đô qua Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299 để được báo giá và tư vấn.

5 Công Dụng Của Chiếc Máy Bồi Keo Nhiệt

Cấu tạo pin asus X454L như thế nào?