Quy trình đo lắp chân giả, từ chân tập thử đến hoàn chỉnh của Ottobock

Để tạo ra những sản phẩm hoàn thiện đến tay khách hàng, các sản phẩm chân tay giả của Ottobock đã phải trải qua sự thử nghiệm, sản xuất cho đến công đoạn kiểm tra chất lượng và hoàn thiện. 

Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình đo lắp chân giả, mời bạn đọc tham khảo. 

Quá trình đo lắp chân giả của Ottobock trải qua những bước kiểm soát chất lượng gắt gao

1. Chân giả tập thử (hay còn gọi là chân giả tạm thời) 

Trước khi được lắp chân giả chính thức, chuyên gia chỉnh hình sẽ lắp chân giả tạm thời cho người dùng. Và cấu tạo của chân giả tạm thời bao gồm một ổ mỏm cụt được đút bằng một loại nhựa trong suốt để kĩ thuật viên nhìn thấy phần thể tích chi thể còn lại bên trong mỏm cụt. Mục đích là để xem chân giả tạm thời có vừa vặn không, khách hàng có bị đau không và có cần điều chỉnh gì không, cũng như có cần thay đổi kích thước hay không. Sau đó mới tiến hành làm hoàn thiện sau khi khách hàng hài lòng với sản phẩm tập thử này. 

Người dùng mang chân giả tập thử trong giai đoạn dùng thử sản phẩm

Ngoài ra, chân giả tạm thời còn cho phép bệnh nhân tập luyện các thao tác đứng và đi bộ sau khi bị đoạn chi. Chân giả tạm thời cũng có những tác dụng chữa lành vết  thương và ổn định hình dáng mỏm cụt.

Giai đoạn mang chân giả tập thử trong quy trình đo lắp chân giả còn giúp người dùng có thể thử nhiều loại chân giả khác nhau để xem điều kiện thể chất và nhu cầu cá nhân của bạn phù hợp với loại chân giả nào nhất. 

2. Chân giả hoàn thiện

Sau quá trình đi thử, và trao đổi về cảm nhận với sản phẩm, chuyên viên sẽ tiến hành các điều chỉnh cần thiết để tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng và tiến hành chế tác chân giả hoàn thiện. Bên cạnh đó, chân giả hoàn thiện là công đoạn kiểm tra chất lượng và làm hoàn thiện trong quy trình đo lắp chân giả. 

Chân giả hoàn thiện được ứng dụng trong hoạt động thể thao 

Chân giả hoàn thiện có cấu trúc mô đun, bao gồm ổ mỏm cụt, các chi tiết nối, khớp gối, ống nối và bàn chân và vỏ thẩm mỹ bọc ngoài với tạo dáng như chân lành. Lợi ích của cấu trúc mô đun là các chi tiết riêng lẻ có thể được thay đổi hoặc lắp thêm để phục vụ nhu cầu cá nhân của người đoạn chi. 

Ngoài ra, sản phẩm chân giả hoàn thiện còn có nhiều thiết kế đặc biệt để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng như thiết kế nhẹ, mỏng đối với bệnh nhân vận động ít, di chuyển ít, thiết kế phức tạp hơn với những khách hàng có nhu cầu đi lại nhiều, trên địa hình không bằng phẳng,… 

3. Ottobock và câu chuyện sản xuất những chiếc chân giả

Trong quy trình lắp ráp chân giả và phục hồi chức năng cho người dùng, Ottobock đều tuân thủ đầy đủ quy trình sản xuất, đo lắp chân giả, từ công đoạn sản xuất, cho khách hàng đi thử cho đến kiểm tra chất lượng và làm hoàn thiện. Điều này cũng là lý do giải thích tại sao Ottobock sản xuất cả chân giả tập thử và chân giả hoàn thiện, trong khi những cơ sở sản xuất khác, quy trình đo lắp chân giả chỉ có giai đoạn hoàn thiện sản phẩm mà không hề sản xuất chân giả tạm thời. Đây là một thiếu sót, thử hỏi liệu không tập thử chân giả thì bạn có tìm được chiếc chân giả vừa ý và mang lại cảm giác thoải mái hay không? 

Sứ mệnh chăm sóc sự vận động của Ottobock Việt Nam

Bởi sứ mệnh của Ottobock chính là chăm sóc sự vận động cho từng người đoạn chi nên chúng tôi luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất để tạo ra sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết. 

Với những kiến thức hữu ích về chân giả tập thử và chân giả hoàn thiện ,Ottobock Việt Nam hi vọng có thể giúp người khuyết tật hồi phục sự vận động cũng như tìm lại được cuộc sống mới. 

Ngoài ra, đừng ngần ngại liên hệ với Ottobock Việt Nam để được tư vấn và chăm sóc tận tình bởi những chuyên viên giàu kinh nghiệm nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những sai lầm khi lựa chọn mua phụ kiện chơi game

>>> Có nên mua thiết bị switch cisco ws-c2960x-48lps-l hay không?

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.