Tip lưu ý khi sử dụng máy tính để bàn cho người mới

Máy tính để bàn là một thiết bị thông dụng. Người dùng chọn máy tính đầu tiên về giá cả, thương hiệu, ngoại hình, tính năng… những điều này vẫn chưa đủ, bạn cần biết một số lưu ý quan trọng rất hữu ích cho mình. Sử dụng máy tính của bạn một cách hiệu quả khi bạn cần. Cùng tham khảo những phương pháp này nhé!

 

Tip lưu ý khi sử dụng máy tính để bàn cho người mới
Tip lưu ý khi sử dụng máy tính để bàn cho người mới

Những điều người dùng cần biết khi sử dụng máy tính để bàn

Trong thời đại công nghệ thông tin, việc sở hữu một chiếc máy tính không còn là điều quá xa xỉ. Máy tính đã trở thành một phần không thể thiếu của con người hiện đại. Nhưng máy tính cũng giống như bất kỳ thiết bị kỹ thuật nào khác. Nó có thể dễ dàng bị phá hủy hoặc đơn giản là bị nhiễm vi rút. Để tránh rủi ro này, bạn nên chú ý những điều sau:

Không cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bạn

Việc cập nhật hệ điều hành và ứng dụng thực sự gây khó chịu cho một số người vì họ không có thời gian, hoặc đôi khi những cải tiến trong phiên bản phần mềm mới khiến họ cảm thấy không quen thuộc. Đây là lý do tại sao nhiều bạn chọn tắt cập nhật tự động, bỏ qua khi có bản cập nhật mới và để nguyên.

Tuy nhiên, khi làm điều này, bạn đã vô tình khiến máy tính của mình trở nên “mỏng manh” hơn so với các bản cập nhật thông thường. Không phải khi nhà sản xuất phần mềm tung ra bản cập nhật, nó được sử dụng để sửa các lỗi hiện có, cải thiện hiệu suất phần mềm, thêm tính năng mới, thay đổi giao diện …

Vui lòng thử và dành thời gian để cập nhật phần mềm. Với Windows, bạn có thể đặt thiết bị của mình thông báo về các bản cập nhật mới và tự chọn thời điểm tải xuống / cập nhật để làm chậm máy tính và sử dụng ít băng thông Internet hơn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể để thiết bị tự cài đặt và cập nhật.

Đối với các ứng dụng khác, nếu bạn đang vội, vui lòng chọn tùy chọn bỏ qua ngay lập tức. Hầu hết các ứng dụng sẽ có nút ‘nhắc nhở sau’ để nhắc bạn cập nhật sau, nhưng đừng bỏ qua nó. Các trình duyệt, Flash và Java cũng cần được cập nhật thường xuyên vì chúng rất dễ bị tấn công từ bên ngoài.

Tạo không gian thông thoáng nơi đặt máy tính:

Nếu bạn loại bỏ bất kỳ chướng ngại vật nào cản trở luồng nhiệt, PC sẽ ‘dễ thở’ hơn. Đảm bảo rằng không có vật cản ở các bên, đặc biệt là phía sau thùng máy tính. Vỏ máy tính nên được đặt cách xa các chướng ngại vật xung quanh ít nhất 2-3 inch. Nếu máy tính của bạn ở dưới gầm bàn, hãy nhớ đừng để quá nhiều thứ xung quanh, vì nếu không thể thoát ra ngoài, không khí đối lưu sẽ trở nên nóng hơn.

Sử dụng các công cụ dọn dẹp sau để làm sạch máy tính của bạn:

Theo thời gian, quạt tản nhiệt chính của PC sẽ hoạt động chậm lại mà nguyên nhân chủ yếu là do bụi. Một trong những cách làm mát máy tính hiệu quả đó là vệ sinh các quạt bên trong máy, bao gồm quạt chip, quạt bộ nguồn và các quạt giải nhiệt phụ khác. Bạn chỉ cần tắt máy, mở thùng máy và dùng máy nén khí để vệ sinh quạt làm mát. Nếu PC của bạn quá bẩn, bạn có thể phải tháo rời các bộ phận để ‘tổng vệ sinh’.

Sử dụng thêm bộ tản nhiệt:

Nhưng phải nói rằng quạt tản nhiệt trong máy tính không chỉ là quạt cấp nguồn, quạt CPU, quạt thùng máy mà còn nhiều thành phần khác như ổ cứng, card đồ họa, bộ nhớ … và thân nhiệt. chìm. Cũng được sử dụng. Nhiệt. Quạt. Nói cách khác, nếu cảm thấy ổ cứng hoặc RAM quá nóng, bạn có thể sử dụng giải pháp làm mát riêng cho chúng.

Sử dụng phần mềm chống vi-rút thường xuyên để diệt và ngăn chặn phần mềm độc hại:

Hầu hết các virus máy tính đều yêu cầu ổ cứng phải liên tục đọc dữ liệu, điều này rất dễ bị phát hiện bởi trình quản lý tác vụ trên máy tính. Một số loại virus thậm chí còn kiểm soát hoạt động của CPU. Do đó, hãy quét máy tính thường xuyên để loại bỏ tất cả các đối tượng xấu ra khỏi máy tính của bạn

Vâng, đây là một số mẹo cần lưu ý khi sử dụng máy tính mà tôi vừa chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu máy tính để bàn thì hãy truy cập

Hoặc theo dõi thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

 

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *