Tổng hợp thông tin cần biết về khóa học kỹ thuật viên spa

Nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên spa thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là đăng ký khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin cần biết về khóa học này để bạn dễ theo dõi và nắm bắt nhé!

Khóa học kỹ thuật viên spa gồm những gì?

Khóa học kỹ thuật viên spa là khóa đào tạo tất cả các kiến thức cần thiết để giúp học viên trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Cụ thể như:

– Kiến thức chuyên môn: Kiến thức về da, các vấn đề trên da, các phương pháp chăm sóc da và điều trị da.

– Rèn luyện tay nghề: Thực hành các kỹ thuật chăm sóc da mặt, các phương pháp điều trị mụn, nám, tàn nhang, lão hóa da, cùng các kỹ thuật làm đẹp nâng cao

– Kỹ năng mềm: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng và kỹ năng xử lý tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.
Khóa học kỹ thuật viên spa chính là những gì bạn cần để bắt đầu nghề spa ở vị trí kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Học kỹ thuật viên spa bao lâu thì ra nghề?

Để hoàn thành một khóa học kỹ thuật viên spa từ cơ bản đến nâng cao phải mất 3 – 6 tháng. Điều này còn tùy thuộc vào lịch học mà các trung tâm sắp xếp. Nếu có nhiều thời gian rảnh và muốn học nhanh ra nghề, bạn có thể đăng ký các khóa học cấp tốc từ 2 – 3 tháng. Những khóa này sẽ có lịch học được sắp xếp dày đặc, hầu như là mỗi ngày.

Để thành thạo tay nghề thì sau khi học xong bạn cần trải qua một giai đoạn thử việc và làm việc lấy kinh nghiệm. Thời gian thử việc tại các spa kéo dài 1 – 2 tháng. Tất nhiên, khi thử việc thì bạn cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bắt đầu hành nghề spa. Bạn có thể xin việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Học kỹ thuật viên spa bao nhiêu tiền?

So với các khóa học nghề spa khác thì khóa học kỹ thuật viên spa sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Nguyên nhân là trong quá trình học cần tiếp xúc và thực hành trên nhiều thiết bị máy móc làm đẹp khác nhau. Thời gian đào tạo cũng lâu hơn.
Học phí của một khóa học kỹ thuật viên spa dao động từ 30 – 50 triệu đồng. Những trường nghề quốc tế sẽ có chi phí cao hơn. Các chi phí này chưa bao gồm ăn ở, chi phí di chuyển, chi tiêu… trong suốt quá trình học.

Học kỹ thuật viên spa có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Đây là điều tất nhiên nếu như bạn đăng ký các khóa đào tạo chuyên nghiệp của những trường dạy nghề uy tín. Chứng chỉ hành nghề được cấp sau khi hoàn thành khóa học và vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc, có thể sử dụng để đăng ký kinh doanh spa, thẩm mỹ viện.

Cần giấy tờ gì để đăng ký học kỹ thuật viên spa?

Các khóa học nghề spa hiện nay đều không giới hạn độ tuổi hay yêu cầu về bằng cấp khi đăng ký. Theo quy định của pháp luật, đối tượng 15 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng ký các khóa học nghề. Khi đăng ký học, bạn cần chuẩn bị Sơ yếu lý lịch có chứng thực của địa phương, ảnh thẻ 3×4 và căn cước công dân phô tô. Các giấy tờ này được sử dụng để làm hồ sơ đăng ký thi cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu bạn không cần lấy chứng chỉ thì không cần chuẩn bị giấy tờ gì cả, chỉ cần đến trung tâm đăng ký học là xong.

Một vấn đề quan trọng khi học kỹ thuật viên spa chính là phải lựa chọn được nơi dạy nghề đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như cam kết cho học viên. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là gợi ý mà bạn có thể tham khảo. Dr. Ánh không chỉ cam kết chất lượng đào tạo mà còn cam kết việc làm cho học viên sau khi học xong. Học viên được giảng dạy theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Để có thể nắm rõ hơn về khóa học kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh, bạn hãy truy cập tại đây nhé. Hoặc liên hệ theo những thông tin sau đây để được đội ngũ chuyên viên tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh