Làm kỹ thuật viên spa bao lâu mới có tay nghề giỏi và tự kinh doanh?

Làm kỹ thuật viên spa bao lâu mới có tay nghề giỏi và tự kinh doanh?

Để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi, lành nghề thì không chỉ dựa vào vài tháng đào tạo chuyên nghiệp là xong. Bạn cần phải trải qua một giai đoạn dài trải nghiệm công việc thực tế, trực tiếp tiếp xúc và làm đẹp cho khách hàng. Sau khi đã có đủ kinh nghiệm thì mới có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn hoặc tự kinh doanh riêng.

Kỹ thuật viên spa giỏi cần những yêu cầu gì?

Kỹ thuật viên spa quan trọng nhất là có kiến thức chuyên môn vững vàng và tay nghề giỏi. Bởi vì họ chính là những người sẽ trực tiếp đảm nhận khâu làm đẹp cho khách hàng, chẳng hạn như chăm sóc da, điều trị mụn, nám, lão hóa da… Thậm chí, một kỹ thuật viên spa giỏi, giàu kinh nghiệm còn có thể đảm nhận các phương pháp tiêm làm đẹp, điều trị sẹo…

Tất nhiên, từ một kỹ thuật viên spa mới vào nghề cho đến lúc đạt đến trình độ giỏi là cả một chặng đường phấn đấu không hề dễ dàng. Để được gọi là một kỹ thuật viên spa giỏi cần đáp ứng những yêu cầu như:

  • Có kiến thức chuyên môn chuyên sâu, vững vàng
  • Tay nghề giỏi được chứng nhận từ thực tế làm việc
  • Có tác phong chuyên nghiệp
  • Có sự hiểu biết phong phú về các phương pháp làm đẹp
  • Có kỹ năng giao tiếp và tư vấn khách hàng

Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi?

Như đã đề cập, để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp và có tay nghề giỏi cần trải qua quá trình khổ luyện rất mệt mỏi. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt thời gian dài.

Bước đầu tiên để trở thành kỹ thuật viên spa chính là cần đăng ký khóa học chuyên nghiệp. Chỉ những khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp mới cung cấp đầy đủ và chính xác các kiến thức về nghề spa. Tại đây, bạn sẽ được học cả lý thuyết và thực hành, vừa có được kiến thức chuyên môn lại vừa rèn luyện tay nghề. Đặc biệt là sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề – loại giấy tờ quan trọng để xin việc hoặc kinh doanh spa.

Sau khi học xong, bạn có thể làm việc tại những spa mà trung tâm giới thiệu hoặc tự xin việc riêng. Sẽ có ít nhất 2 tháng thử việc cần phải trải qua để làm quen với môi trường công việc thực tế. Nhưng đó là chưa đủ, bạn cần phải trải qua quá trình rèn luyện tay nghề để đạt đến trình độ thành thạo, chuyên nghiệp.

Song song với quá trình này, việc trau dồi thêm những kỹ năng còn yếu và bổ sung các kiến thức mới là rất cần thiết. Bạn cũng có thể thay đổi môi trường làm việc để tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng hơn, tích lũy nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm đẹp hơn cho bản thân.

Làm spa bao lâu có thể tự đứng ra kinh doanh riêng?

Không có một thời gian chính xác để xác định đủ điều kiện đứng ra kinh doanh spa. Vì trên thực tế, để mở một spa thì chỉ cần có vốn, có giấy phép kinh doanh là được. Nghĩa là ngay sau khi có chứng chỉ hành nghề và hoàn thành các thủ tục cần thiết thì đã có thể bắt đầu tự kinh doanh spa. Tuy nhiên, việc tự kinh doanh khi chưa có kinh nghiệm và khi tay nghề còn yếu mang đến rất nhiều rủi ro và dễ thất bại.

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên kinh doanh spa khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và khi đã có tay nghề giỏi. Điều này cần trải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Thời gian rèn luyện phụ thuộc vào khả năng của từng kỹ thuật viên spa, có thể là 1 – 2 năm, cũng có thể là 4 – 5 năm.

Để rút ngắn chặng đường học nghề và nhanh chóng tự kinh doanh, bạn có thể đăng ký khóa đào tạo học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy. Dr. Ánh cung cấp các khóa học chuyên sâu từ kỹ thuật viên spa, tư vấn viên spa đến quản lý spa. Các khóa học của Dr. Ánh tập trung vào thực hành và trải nghiệm thực tế. Vậy nên học viên sẽ có được những kiến thức hữu ích và tay nghề thành thạo sau khi học xong.

Để biết thêm chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922
https://congnghe360.edu.vn/ky-thuat-vien-spa-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-hoc/

https://congnghe360.edu.vn/bi-quyet-giup-ky-thuat-vien-spa-tim-duoc-viec-co-luong-cao/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *