Màng chống thấm khò nóng có tốt không ?

 Màng chống thống rất được ưa chuộng trong các công trình xây dựng hiện nay bởi những ưu điểm nổi trội mà nó đem lại. Và sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cũng như là cách thi công màng chống thấm khò nóng qua bài viết này nhé!

1, Màng chống thấm khò nóng là gì?

Màng chống thấm khò khò nóng có gốc là Bitum, sở hữu lớp màng đặc trưng vô cùng đàn hồi và dẻo dai. Thành phần hóa học chính của sản phẩm gồm hợp chất polymers kết hợp với hỗn hợp giàu bitum và APP được chọn lọc (Atactic Polypropylene). Chính vì vậy mà lớp màng chống thấm có thể chống chịu mọi tác động bên ngoài và chống thấm nước tối ưu.

2, Ưu điểm và nhược điểm của màng chống thấm khò nóng

Ưu điểm:

–  Có khả năng chống thấm dột cao trước mọi loại môi trường vô cùng khắc nghiệt.

– Tính bám dính hoàn hảo, tuổi thọ lâu dài.

– Không bị biến dạng, dãn nở trong điều kiện nhiệt độ thất thường

Nhược điểm:

Thi công phức tạp, cần sử dụng nhiều kĩ thuật khác nhau.

Quá trình thi công sử dụng ngọn lửa lớn, không sử dụng dụng cụ bảo hộ sẽ rất nguy hiểm. 
Chi phí thi công đòi hỏi khá cao

Chính vì những lý do trên mà chủ thầu cần phải thuê những đơn vị thi công giàu kinh nghiệm và kĩ thuật thì mới có thể đảm bảo được chất lượng của lớp chống thấm. 

3, Quy trình thi công màng chống thấm khò nóng 

Chuẩn bị bề mặt:

Cạo sạch lớp bụi và nấm mốc, sử dụng máy hút bụi công xuất lớn để trà qua bề mặt. Lấy xi măng trám lên những kẽ nứt và bề mặt không bằng phẳng. Để bề mặt thật khô ráo trước khi thi công để lớp chống thấm đạt chất lượng cao nhất.

Thi công màng chống thấm

Sơn 1 lớp sơn chống thấm lên bề mặt để tăng độ bám dính. Lưu ý, chỉ sơn một lớp siêu mỏng và phải đợi lớp sơn khô hoàn toàn mới được thi công dán màng chống thấm.

Dán màng sử dụng đèn khò ga với nhiệt độ lớn khò đến khi lớp màng chảy mềm thì bắt đầu dán lên bề mặt. Lưu ý khò đến đâu phải dùng con lăn lăn ngay lập tức để tấm màng bám dính hiệu quả nhất.

Trong quá trình lăn dùng dụng cụ chuyên dụng đẩy cho hết khí bên trong. Lớp màng sau khi hoàn thành phải nhãn nhui nà không còn nổi bong bóng thì khả năng chống thấm mới tối ưu.

Chồng mép lớp trên và lớp dưới nên sử dụng ngọn lửa có nhiệt độ thấp hơn để tránh làm thủng màng. Dùng bay miết cho thật phẳng và lấy kéo cắt hết những phần màng thừa chườm ra ngoài.

Bước 3: Nghiệm thu

Ngâm nước khoảng 2 đến 3 ngày để cho bề mặt dãn nở và có thể sử dụng.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm cho sân thượng có tốt không?

4, Một số màng chống thấm khò nóng tốt, phổ biến hiện nay 

Sau đây tôi xin giới thiệu đến một số sản phẩm màng chống thấm khò được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay cho bạn đọc cùng tham khảo!

Màng chống thấm khò nóng Stoper
Màng chống thấm khò nóng Stoper được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Aquastoper là màng chống thấm vô cùng cao cấp với những ưu điểm nổi trội như: độ đàn hồi cao, chống thấm tốt, tuổi thọ lâu dài. Với thành phần chính là hỗn hợp chất nhựa đường Bitum kết hợp với cao su nhân tạo APP và APAO. Aquastoper nhiều năm được lọt vào top những sản phẩm chống thấm tốt nhất trong lĩnh vực xây dựng.

Màng chống thấm khò nóng Libero
Màng chống thấm khò nóng Libero nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kì

Libero là màng chống thấm có tính đàn hồi siêu cao, với thành phần chính là hỗn hợp chất nhựa đường Bitum kết hợp với 1 số phụ gia như cao su nhân tạo APP và APAO. Sản phẩm có ưu điểm chống thấm dột và độ bền cao, có thể thi công trên mọi bề mặt và chất liệu khác nhau vô cùng đa năng.

Màng chống thấm khò nóng Rava Proof 2mm
Màng chống thấm khò nóng Rava Proof 2mm của Hy Lạp

 Màng tự dính Rava Proof có thành phần chính là gốc bitum chất lượng cao biến tính pha trộn với polymer SBS (styrene- butadiene-styrene). Kết cấu của màng gồm mặt dưới là lớp keo dính siêu chắc, mặt trên là lớp film PE/PP hoặc vẩy khoáng, vì vậy sản phẩm này có tính chống thấm nước và độ bền vô cùng cao. 
Và sau đây là 1 số sản phẩm màng chống khò nóng khác có chất lượng và được tin dùng trong lĩnh vực xây dựng khác:

Màng chống thấm khò nóng Sika Bituseal T – 140 MS
Màng chống thấm khò nóng Sika Bituseal T – 140 MS
Màng khò nóng Nilobit 3mm PE
Màng khò nóng Nilobit 3mm PE nhập khẩu từ Ai Cập
Màng chống thấm khò nóng Breiglas 3mm S-APP
Màng chống thấm khò nóng Breiglas 3mm S-APP sản xuất tại Ý
Màng chống thấm khò nóng Lemax 4mm s-app
Màng chống thấm khò nóng Lemax 4mm s-app

Trên đây là một số thông tin về màng chống thấm khò nóng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn sớm tìm ra được sản phẩm ưng ý cho công trình của mình. Đừng quên để lại ý kiến dưới phần bình luận. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết lần sau!

>> Bài viết nổi bật:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *