Lý giải hiện tượng lạ màn hình Samsung S8 bị ám đỏ

Màn hình Samsung S8 bị ám đỏ có nghĩa là thay vì bình thường màn hình có tone nền trắng thì bây giờ chuyển sang tone màu đỏ, giống như lúc bật chế độ ban đêm màn hình sẽ chuyển sang màu vàng vậy.

Trường hợp này do sẽ có hai hướng nguyên nhân khác nhau là do lỗi phần mềm hoặc hỏng phần cứng. Nếu lỗi phần mềm thì cách xử lý khá đơn giản và có nhiều cách để người dùng tự sửa tại nhà. Tuy nhiên nếu hỏng phần cứng, tức là màn hình bị hỏng thì buộc người dùng sẽ phải thay màn hình mới.

Xem ngay: Thay màn hình Samsung S8 CHÍNH HÃNG 100%, GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 ( hỗ trợ miễn phí 24/7) nếu bạn đang muốn được tư vấn miễn phí về các lỗi hư trên điện thoại cũng như phương pháp sửa chữa hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. HOẶC đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile để được xử lý lỗi hư nhanh chóng nhất từ các chuyên gia kỹ thuật lành nghề.

Phân tích những nguyên nhân khiến màn hình Samsung S8 bị ám đỏ

1. Do phần cứng bị hỏng, tức là màn hình bị hỏng:

• Màn hình bị đập mạnh vô các vật cứng như nền nhà, bàn, ghế do người dùng bất cẩn làm rớt máy.
  • Màn hình bị vô nước, ngấm nước do điện thoại bị rớt xuống nước.

Cả hai trường hợp này đều sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho phần cứng của màn hình điện thoại cho nên mới gây ra hiện tượng màn hình bị ám đỏ.

Ngoài ra, còn có một lý do nữa đó là điện thoại đã bị thay màn hình một vài lần trước đó nhưng người thợ thực hiện còn non tay cho nên trong quá trình thay đã vô tình làm chạm mạch, tổn thương mạch của màn hình. Hoặc là màn hình mà máy đang dùng là hàng fake, không chính hãng, chất lượng kém cho nên phát sinh lỗi.

Xem ngay: Thay màn hình Samsung CHÍNH HÃNG, BẢO HÀNH DÀI HẠN, GIÁ SIÊU TỐT

2.  Do phần mềm, cụ thể hơn là lỗi xung đột phần:

• Điện thoại chưa cập nhật hệ điều hành mới
  • Các ứng dụng trong máy chưa được cập nhật phiên bản mới
  • Các ứng dụng, hệ điều hành vừa cập nhật xong là máy bị lỗi luôn.

Tất cả các trường hợp trên đều là những nguyên nhân gây ra sự xáo trộn, xung khắc giữa các phần mềm trong máy, gây ra lỗi trên diện rộng cho toàn bộ thiết bị, khiến màn hình bị lỗi ám đỏ.

Các biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S8 bị ám đỏ.

Đối với lỗi phần mềm với 3 cấp độ từ nhẹ đến nặng như sau:

• Kiểm tra và cập nhật hết các phần mềm chưa cập nhật trong máy, sau đó tắt nguồn và khởi động lại máy.
  • Xóa các ứng dụng vừa cập nhật mà bị lỗi rồi tắt nguồn và khởi động lại máy.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại nếu như không thể xác định đâu là nguyên nhân của lỗi phần mềm.

Đối với lỗi phần cứng thì chỉ có 1 cách khắc phục duy nhất là thay màn hình Samsung mới.