5 Sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn và cách khắc phục

Máy tính để bàn là một thiết bị không thể thiếu với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Cũng như hầu hết các thiết bị điện tử khác máy tính để bàn cũng gặp một vài sự cố nhất định trong quá trình sử dụng. Vậy những sự cố đó là gì và cách khắc phục ra sao. Trong thông tin bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn và cách khắc phục. Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn để làm việc. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

5 Sự cố thường gặp khi sử dụng máy tínhd để bàn là gì ?

Dưới đây là 6 sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính:

1.Hiệu suất chậm

Bạn có thể thấy máy tính của mình chậm hơn một cách bất thường so với trước đây. Đó có thể là một vấn đề xuất phát từ hệ điều hành của bạn. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về IT thì vấn đề này thường xảy ra do ổ C bị lỗi (phân mảnh). Để khắc phục thì bạn cần thực hiện một vài thao tác dọn dẹp trên máy tính. Kiểm tra lại hệ thống xem file nào chiếm dung lượng nhiều nhất trên cpu và ram máy.

Cách khắc phục

Loại bỏ bất kỳ chương trình hoặc quy trình không cần thiết nào đang chạy trong nền mà bạn không sử dụng.

2.Tiếng ồn từ biểu tượng máy tính

Nếu trong quá trình sử dụng máy tính. Bạn nghe tiếng lách cách hoặc bất kỳ tiếng ồn lạ từ máy tính. Có một loạt các vấn đề có thể xảy ra khi bạn nghe thấy tiếng ồn lớn, nhưng nó có thể xuất phát từ quạt tản nhiệt trong ổ cứng máy tính. 

Cách khắc phục:

Nếu bạn mở vỏ máy tính và nhận thấy rằng quạt làm mát là thủ phạm gây ra tiếng ồn, cần xử lý nhanh bằng cách thay thế chúng đi

3.Máy tính liên tục bị đóng băng

Chúng ta đều biết, máy tính là một cỗ máy phức tạp quản lý nhiều quy trình mà đôi khi chúng ta không thể nhìn thấy. Một trong số đó khiến máy tính của bạn bị đóng băng khi gặp sự cố. Thông thường khi gặp tình huống này. Nhiều người sẽ khởi động lại máy tính của mình để sử dụng tiếp.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, dù bạn đã khởi động máy tính nhiều lần nhưng máy tính có hiện tượng trên thì bạn cần kiểm tra lại hệ thống của máy tính. Có thể dung lượng máy đang bị quá tải hoặc máy tính bị nhiễm virus

4.Duyệt Internet chậm hoặc không phản hồi

Internet của bạn bị chậm có thể do mạng WIFi và Lan đang bị yếu. Tuy nhiên nếu những thiết bị khác có cùng ib tốc độ internet lại đang load khá mạnh. Đây có thể là do modem hoặc bộ định tuyến của bạn. Nếu vẫn không khắc phục được sự cố, vấn đề có thể là do trình duyệt bạn đang sử dụng.

5. Biểu tượng máy tính chết

Không có gì đáng sợ hơn là làm việc trên một tài liệu quan trọng chỉ để được chào đón bởi BSOD (Màn hình xanh chết chóc). Lỗi STOP này gần như chắc chắn liên quan đến phần cứng và thật không may, có thể báo hiệu những lỗi hệ thống đáng kể. Tuy nhiên, nó không hẳn là vô vọng. Trên thực tế, khởi động lại đơn giản có thể là tất cả những gì bạn cần để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, cần chẩn đoán thêm để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Nếu màn hình xanh lam xuất hiện, bạn sẽ thấy một dòng văn bản màu trắng xác định sự cố máy tính của bạn đang gặp phải. Bạn có thể dễ dàng tra cứu các mã này trực tuyến để thu hẹp vấn đề và hướng tới giải pháp hoặc tìm kiếm hỗ trợ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính để bàn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng cũng như sở hữu các thiết bị này với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Inbox – Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *