Năm yếu tố cần biết khi mua máy tính để bàn là gì?

Năm yếu tố cần biết khi mua máy tính để bàn là gì?  Máy tính để bàn là một thiết bị công nghệ khá thông dụng với thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên để chọn được bộ máy tính để bàn có cấu hình tốt thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, khi mua máy tính để bàn cần phải xem xét, đánh giá những yếu tố nào. Nếu bạn cũng đang dự định tìm mua máy tính để bàn. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Năm yếu tố cần biết khi mua máy tính để bàn là gì?
Năm yếu tố cần biết khi mua máy tính để bàn là gì?

Các yếu tố cần xem xét khi mua máy tính để bàn

Vậy, các yếu tố cần xem xét khi mua máy tính để bàn là gì. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Cho dù bạn đang dự định mua máy tính xách tay, máy tính để bàn hay máy tính bảng, điều cần thiết là bạn phải dành thời gian để xem xét bộ xử lý, ổ cứng, bộ nhớ, card đồ họa và hệ điều hành của thiết bị trước khi mua hàng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn mua được chiếc máy tính đạt đủ các yếu tố sau:

Bộ xử lý

Bộ xử lý trung tâm, hoặc CPU, đóng vai trò như bộ não của máy tính của bạn. Tốc độ bộ xử lý được đo bằng gigahertz hoặc GHz. Khi chọn một bộ xử lý, nhanh hơn sẽ tốt hơn. Nhưng bộ vi xử lý nhanh hơn cũng đắt hơn. Khi quyết định chọn bộ xử lý cho máy tính của công ty bạn, hãy dành thời gian để xem xét những gì bạn cần bộ xử lý của mình làm. Ví dụ: nếu bạn dự định sử dụng máy tính cho công việc văn phòng hàng đầu bằng Microsoft Office 2013, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng bộ xử lý ít nhất 1 GHz. Nếu bạn đang dự định thực hiện các công việc nâng cao hơn, chuyên sâu về đồ họa, bộ xử lý nhanh hơn sẽ cải thiện hiệu suất.

Ổ cứng

Ổ cứng là nơi lưu trữ các tập tin, chương trình và các dữ liệu khác trong máy tính của bạn. Tính đến tháng 1 năm 2014, trên thị trường có hai loại ổ cứng: ổ đĩa cứng và ổ cứng thể rắn. Ổ cứng thể rắn nhanh hơn, nhưng chúng cũng đắt hơn. Khi lựa chọn một ổ cứng, tốc độ và kích thước là hai yếu tố quan trọng nhất để xem xét. Nếu có thể, hãy nhắm đến một ổ cứng có ít nhất 1 terabyte dung lượng lưu trữ.

Bộ nhớ

Còn được gọi là RAM, hoạt động song song với CPU để xác định tốc độ máy tính của bạn thực hiện các tác vụ. Như với hầu hết những thứ liên quan đến máy tính, nhiều hơn là tốt hơn. Số lượng RAM được tính bằng gigabyte. Đối với các tác vụ tính toán trung bình, bạn sẽ muốn một máy tính có ít nhất 4 GB RAM. Khi chọn RAM, hãy đảm bảo rằng nó tương thích với bo mạch chủ của bạn.

Card đồ họa

Card đồ họa xử lý cách video được xử lý trong máy tính của bạn. Khi mua sắm máy tính, bạn sẽ bắt gặp hai loại card đồ họa: tích hợp và chuyên dụng. Các card đồ họa tích hợp được tích hợp sẵn trong bo mạch chủ của máy tính. Các cạc đồ họa chuyên dụng được cài đặt riêng. Nói chung, card đồ họa chuyên dụng mạnh hơn. Nếu bạn định chỉnh sửa video, chơi trò chơi hoặc xem phim độ nét cao trên máy tính của mình, bạn nên sử dụng một card đồ họa chuyên dụng.

Hệ điều hành

Tính đến tháng 1 năm 2014, Windows cho đến nay là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, chạy trên hơn 80% máy tính trên thế giới. Bạn có thể mua máy tính cài sẵn Windows hoặc tự mua bản sao Windows nếu bạn chọn xây dựng PC của riêng mình. Một số hệ điều hành thay thế mã nguồn mở cũng có sẵn, hầu hết đều dựa trên Linux. Tất cả các máy tính của Apple đều được cài đặt sẵn hệ điều hành OS X độc quyền của Apple.

Địa chỉ để mua máy tính để bàn đạt đủ các yếu tố trên ở đâu uy tín

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết khi mua máy tính để bàn bạn cần xem xét đánh giá những yếu tố nào rồi phải không? Hẳn bạn cũng dự định tìm mua cho mình một chiếc máy tính dựa trên những chia sẻ trên nhưng băn khoăn về địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này

Công ty máy tính Ngọc Tuyền- Địa chỉ bán máy tính để bàn uy tín giá rẻ tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn bởi những quyền lợi sau:

  • Giá cả phải chăng
  • Ưu đãi hấp dẫn
  • Bảo hành dài hạn
  • Nhiều chính sách ưu đãi

Hi vọng với những chia sẻ 5 yếu tố cần xem xét khi mua máy tính để bàn trên đây giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm khi mua máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị liên quan tới máy tính có thể xem thêm trực tiếp tại

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

Xem thêm

Cách chọn màn hình máy tính

Laptop HP: https://bestlaptopr.com/best-hp-laptops/

Hướng dẫn cách tự buil máy tính để bàn

Top 15 Programmable Coffee Makers For Convenient Brewing

best laptop under 2000 dollars

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *