5 sai lầm thường gặp nhất người vận hành xe nâng điện thường mắc phải

Ngay cả những người vận hành xe nâng giỏi nhất cũng mắc phải những lỗi phổ biến và thường xuyên. Tuy nhiên, kiến thức là sức mạnh và sai lầm tạo ra kinh nghiệm. Sai lầm với xe nâng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh những rủi ro này bằng mọi giá. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp nhất người vận hành xe nâng điện được biết đến là nguyên nhân dẫn đến các sự cố tại nơi làm việc mà có thể dễ dàng tránh được.

 

5 sai lầm thường gặp nhất người vận hành xe nâng điện thường mắc phải
5 sai lầm thường gặp nhất người vận hành xe nâng điện thường mắc phải

5 Sai lầm thường gặp nhất người vận hành xe nâng điện thường mắc phải

Đừng mắc phải những sai lầm này, thay vào đó hãy nhận thức những lỗi tiềm ẩn này và thực hiện hành động để ngăn ngừa các tai nạn và sự cố trong tương lai trong bất kỳ hoạt động xử lý vật liệu nào.

1. Thiếu giao tiếp

Xe nâng rất nguy hiểm. Chính cấu tạo của chúng và bản chất của môi trường làm việc khiến chúng trở thành một trong những thiết bị nguy hiểm nhất trong nhà kho. Hàng năm, có rất nhiều trường hợp tử vong do tai nạn xe nâng. Những điều này cũng xảy ra với những người vận hành và những người đi bộ gần đó.

Phương pháp tốt nhất để hạn chế rủi ro tai nạn và đảm bảo rằng người đi bộ nhận biết được xe nâng của bạn là luôn duy trì giao tiếp tốt với những người làm việc xung quanh bạn.

Có rất nhiều điểm mù trên xe nâng, đặc biệt là khi chở hàng, vì vậy điều cần thiết là nếu bạn đang vận hành xe nâng, bạn phải tuân thủ tất cả các biển báo an toàn cũng như kiểm tra tín hiệu âm thanh và ánh sáng trên xe, bao gồm cả việc lùi xe. chỉnh âm thanh trước khi bắt đầu bất kỳ thao tác nào. Nếu tất cả chúng đều hoạt động bình thường thì điều quan trọng là chúng phải được sử dụng để cho phép người đi bộ và các xe nâng khác biết thao tác tiếp theo của bạn là gì.

Làm việc trong các khu vực dành riêng cho xe nâng cũng sẽ cho phép những người đi bộ làm việc gần đó đoán trước được hành động của bạn và luôn rõ ràng.

2. Thiếu sự kiểm tra kỹ lưỡng thường xuyên

Yêu cầu cơ bản của bất kỳ người lái xe nâng nào là họ phải tự mình kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe tải của mình trước khi vận hành. Điều này cũng có nghĩa là kiểm tra xem xe tải có giấy chứng nhận kiểm tra kỹ lưỡng phù hợp với các quy định hay không.

Nên kiểm tra xe trước mỗi ca làm việc. Và người vận hành xe nâng nên kiểm tra thiết bị nâng để đảm bảo thiết bị được bảo dưỡng đúng cách để sử dụng. Điều này sẽ bao gồm việc kiểm tra xích nâng và cáp treo, phanh và bộ điều khiển. Nếu có vấn đề, kiểm tra kỹ lưỡng có thể xác định được vấn đề có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Không làm việc với sự hỗ trợ

Nếu nhìn từ bên ngoài. Có thể bạn cho rằng việc lái xe nâng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn như vậy. Có rất nhiều điểm mù khiến các thao tác dù đơn giản cũng trở nên phức tạp.

Nhiều nhà điều hành có kinh nghiệm làm việc với một người ký có trình độ. Họ có thể hướng dẫn người lái xe bằng các tín hiệu tay và sẽ có thể cho bạn biết nếu bạn đang đến gần một mối nguy hiểm. Họ cũng có thể biết người đi bộ trong điểm mù của bạn hoặc nếu bạn cần trợ giúp để điều hướng và nâng hàng một cách an toàn.

Hỗ trợ khi làm việc với tải có thể vô cùng hữu ích và sẽ nâng cao sự an toàn của bạn cũng như sự an toàn của những người làm việc xung quanh bạn.

4. Tăng tốc

Xe nâng hàng không được thiết kế cho tốc độ. Bản chất không ổn định của chúng, đặc biệt là khi tải nặng, có nghĩa là nó có thể dễ dàng lật nếu lái quá nhanh. Bạn nên luôn lái xe nâng với tốc độ phù hợp . Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang làm việc gần người đi bộ hoặc các phương tiện khác.

5. Không biết công suất của xe nâng

Bạn phải luôn kiểm tra xem xe nâng bạn đang sử dụng có phù hợp với nhiệm vụ đang làm hay không. Kiểm tra quan trọng nhất là nó có khả năng chịu trọng lượng để xử lý tải trọng bạn cần di chuyển, đặc biệt là nếu tải trọng nặng hơn bình thường.

Việc xe nâng quá tải là một sai lầm dễ mắc phải. Nhưng điều này có thể dẫn đến việc xe nâng lật nghiêng, gây rủi ro cho sự an toàn của người vận hành và những người làm việc gần đó, cũng như gây ra thiệt hại cho hàng hóa, phương tiện và môi trường xung quanh.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp nhất người vận hành xe nâng điện thường mắc phải. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm trong quá trình vận hành xe nâng điện. Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì về thiết bị này hoặc tìm dịch vụ cho thuê xe nâng giá ưu đãi hãy liên hệ 091.351.9810- 0912.018.299 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

5 Lưu ý không thể bỏ qua để lái xe nâng an toàn

Những lưu ý khi vận hành xe nâng hàng

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *