Trau dồi kiến thức chuyên ngành tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đến với ngành Y học cổ truyền là một cái duyên tuy nhiên để được đào tạo bài bản về chuyên ngành này thì cần đến những trường như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Từ thưở nhỏ tôi vốn mê phim kiếm hiệp, thích đọc truyện của Kim Dung, thích các nhân vật chính diện trong đó đặc biệt là các “Thần y”. Tiền cha mẹ cho bao nhiêu, ngoài việc mua sách học thêm ở trường cấp 2-3 tôi còn mua sách tự học châm cứu về để nghiền ngẫm, dù đọc chẳng hiểu được gì nhiều. Rồi sách đó cũng được xếp xó chìm dần vào quên lãng. Thế mới biết sở thích là một chuyện, quyết tâm là một chuyện khác.

Trau dồi kiến thức chuyên ngành tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi theo ngành kế toán và đi làm từ 1987, việc làm này cho đến nay đã ổn định; dù thời gian có lúc thăng trầm. Khi đã đi làm, cách đây 4 năm, vào một buổi sáng sớm se lạnh tôi đã bị trúng phong liệt một bên mặt. Tôi phải điều trị bằng liệu pháp châm cứu, vật liệu trị liệu ròng rã suốt 2 tháng trời tại Sài gòn cũng như tại tỉnh Phú Yên. Đa phần tôi điều trị miễn phí qua bạn bè là chính, thường xuyên tiếp xúc với các Bác sỹ, điều dưỡng y học cổ truyền làm việc hết lòng với cái Tâm trong sáng.

Quá trình điều trị cũng là quá trình tôi suy gẫm lại bản thân về cách sống, về sách vở y học cổ truyền tôi đã mua từ nhỏ. Tôi nghĩ âu đây cũng là cái duyên lại đến với tôi trong hoàn cảnh mới. Hết bệnh, tôi nghĩ cần phải trả nợ lại đời và tôi được may mắn cộng tác tại phòng chẩn trị y học cổ truyền tại phường Cầu Kho, Quận I, thành phố Hồ Chí Minh chuyên châm cứu từ thiện cho bệnh nhân nghèo.

Đào tạo y học cổ truyền năm 2019 tại Sài Gòn

Đào tạo y học cổ truyền năm 2019 tại Sài Gòn

Quá trình làm ở đây, tôi thấy rất vui vì đã cảm nhận được niềm vui của bệnh nhân khi điều trị được khỏi bịnh hoặc thấy bịnh tình mình được thuyên giảm; cảm nhận được sư hy sinh thầm lặng của người Thầy thuốc; Niềm vui được nhân lên vì kiến thức về y học cổ truyền qua sách vở, qua kinh nghiệm Bác sỹ, lương y, bạn bè truyền dạy lại bản thân tôi được sáng tỏ phần nào.

Để có kiến thức về y học cổ truyền được đào tạo bài bản, tôi nghĩ “Không Thầy đố mày làm nên”, qua tìm hiểu tôi quyết định ghi danh nhập học vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đến nay, qua học được một số môn từ các Thầy Cô giảng dạy đầy tâm huyết và trình độ lẫn kinh nghiệm vững vàng, bản thân tôi thấy thật sáng suốt khi được học ở đây. Sự hoài nghi ban đầu về chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trước đây hoàn toàn biến mất.

Bản thân tôi nhận thức thành công là sự nỗ lực của bản thân là chính, có học thì kiến thức mới vững vàng, không nên đỗ thừa cho hoàn cảnh; cũng không nên nghe lời bàn của dư luận khi chưa qua kiểm nghiệm.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh y học cổ truyền năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh y học cổ truyền năm 2019

Qua trải nghiệm học tập, có thể một số ít các bạn cùng lớp tôi chưa ngộ ra, các môn đã được học liên quan đến Tây y như “Giải phẩu sinh lý; Dược lý; Bệnh học nội khoa” …. nghe có vẻ không liên quan đến y học cổ truyền nhưng nếu ngẫm kỹ thì nó giúp ích rất nhiều và có liên quan đấy!Môn “Tổ chức giáo dục y tế” cũng giúp tôi và các bạn ngộ ra 12 điều y đức mà người Thầy thuốc phải có. Trị bệnh hết lòng mình bằng cái Tâm với bệnh nhân, coi niềm vui được khỏi bệnh, giảm đau là niềm vui của mình thì còn gì hạnh phúc bằng? Sự chiêm nghiệm của bản thân tôi trong thời gian qua là minh chứng của điều đó.

Ngay cả môn “Kinh tế chính trị” tưởng rằng là nhàm chán, giáo điều, nhưng không , tôi hết lòng cám ơn thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã truyền tải triết lý về cách nhìn nhận sự vật hiện tượng diễn ra thực tế xung quanh chúng ta với một cách nhìn mới phổ biến khách quan; chú trọng tìm hiểu sâu xa nguyên nhân để có biện pháp giải quyết vấn đề thích hợp và hữu hiệu; tránh đi cái nhìn nhận phiếm diện,tiêu cực. Nếu suy rộng ra thì đó là cách chúng ta học cách quan sát tích cực trong thực tiễn: trong ngành chúng ta đang làm (kế toán, kinh doanh, công nhân, y học cổ truyền ….).

Xem thêm:

>>> Tắt các service không cần thiết trong win 7 một cách thông minh

>>> Điểm qua một số cách cơ bản để sang Nhật Bản làm việc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *