Điểm qua một số cách cơ bản để sang Nhật Bản làm việc

Nhật Bản là thị trường lao động được nhiều người tìm kiếm. Có nhiều hình thức sang Nhật làm việc mà người lao động có thể lựa chọn. Hãy điểm qua một số cách cơ bản để sang Nhật Bản làm việc  nhé !

Sang Nhật làm việc theo diện xuất khẩu lao độngĐiểm qua một số cách cơ bản để sang Nhật Bản làm việc

Để được xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng các điều kiện cơ bản cũng như phải trải qua các bước sau:

• Người lao động phải kiểm tra sức khỏe xem có đáp ứng các điều kiện không thì mới tiến hàng nộp hồ sơ.
  • Bộ hồ sơ phải được công chúng từ cơ quan thẩm quyền của địa phương.
  • Khi hoàn thành các thủ tục hồ sơ phải tiến hành lựa chọn công việc mà mình định làm tại Nhật Bản.
  • Các ứng viên được trúng tuyển sẽ được đào tạo các kỹ năng làm việc cũng như làm quen với môi trường văn hóa mới.
  • Các lao động làm việc tại Nhật Bản với thời gian là 3 năm. Hiện nay, với chính sách làm việc mới dành cho người lao động, họ có thể gia hạn thêm thời gian lao động tại Nhật Bản của mình.

Cuối cùng các thực tập sinh sẽ được giúp đỡ hoàn thành các thủ tục cũng như hỗ trợ các thủ tục liên quan.

Sang Nhật theo hệ vừa học vừa làm

Điểm qua một số cách cơ bản để sang Nhật Bản làm việc

Người lao động có cơ hội làm việc nhật bản theo con đường vừa học vừa làm. Tuy nhiên con đường này cũng tốn kém khà nhiều chi phí. Người lao động dành thời gian cho việc học là chủ yếu còn thời gian đi làm là phụ.

Ngoài ra, các sinh viên làm và học ở Nhật có thể tranh thủ thời gian làm việc trong các ngày nghỉ lễ, Tết. Những ngày này mức lương mà sinh viên nhận được khá cao.