Tắt các service không cần thiết trong win 7 một cách thông minh

Bạn đang sử dụng máy tính và cảm giác máy của mình càng ngày càng chậm dần khiến bạn chán nản. Thực tế có rất nhiều service chạy ngầm khiến máy của bạn nặng nề, quá tải. Cùng tìm hiểu cách tắt các service không cần thiết trong win 7 một cách thông minh để máy tính của bạn tăng tốc độ và vẫn an toàn nhé!

1. Cách tắt các service không cần thiết trong win 7

Trên bàn phím bạn ấn tổ hợp Windows + R sau đó chờ ô cửa sổ hiện ra thì nhập Services  rồi chọn OK.

Có nhiều service không cần thiết

Một cửa sổ khác hiện ra thì bạn chọn sang TAB Standard, bạn sẽ thấy rất nhiều Service hiện ra, bạn chọn lần lượt các service không cần thiết, bấm chuột phải vào 1 service bạn muốn tắt rối chọn Properties, một cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm Startup type, ấn vào hình tam giác ngược để chọn Disabled, cuối cùng bấm chọn Ok là hoàn thành.

Sau đó bạn tiếp tục làm lần lượt với các Service khác mà bạn muốn bỏ nhé!

==>> Tham khảo: hướng dẫn tạo mục lục trong word 2016

2. Các service không cần thiết bạn có thể tắt trong win 7

IP Helper

Service này cung cấp các kết nối để có thể sử dụng các lợi ích từ công nghệ cao như IPv6, Ip HTTPS. Thực tế nhiều cơ sở vẫn chưa bắt đầu sử dụng IPv6 nên thực tế, nhu cầu sử dụng của bạn chỉ cần IPv4 là đủ.

Offline Files

Đây là service duy trì và quản lí các hoạt động liên quan tới bộ nhớ đệm Offline Files, đảm bảo các hoạt động sing in và sing out của bạn được thuận lợi. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng tính năng Offline Files thì có thể tắt nó đi một cách an toàn.

Network Access Protection Agent

Dịch vụ này giúp cho các máy tính trong hệ thống có đầy đủ các phần mềm và thiết lập theo yêu cầu. Tùy theo cài đặt của hệ thống mà các máy tính con có thể tự động cập nhật để vào mạng dễ dàng mà không cần sự đồng ý của máy chủ.

Bạn có thể tắt service này nếu như công việc bạn làm không liên quan đến việc bảo trì, sửa lỗi hệ thống hoặc vấn đề nào đó liên quan đến NAP client.

Windows Media Center Receiver Service

Service này cho phép bạn sử dụng để bắt sóng FM, tín hiệu sóng truyền hình. Thông thường máy tính của bạn sẽ không cần dùng tới chức năng này nên bạn có thể tắt nó đi để giảm tải cho máy tính.

Lựa chọn service bạn muốn bỏ một cách thông minh

Windows Media Center Scheduler Service

Dịch vụ này cho phép bạn sử dụng các thao tác để ghi lại một số chương trình truyền hình như bắt đầu, tạm dừng, ghi và kết thúc. Thực tế người dùng sẽ không biết và sử dụng chức năng này nên tắt đi là tốt nhất để tiết kiệm tài nguyên.

Fax

Dịch vụ này thì tùy theo nhu cẩu của bạn, nếu bạn không sử dụng máy fax trong công việc hàng ngày thì có thể tắt nó đi một cách dễ dàng.

Smart Card

Dịch vụ này cho phép sử dụng các thẻ thông minh, giúp máy tính có thể đọc được các thẻ và trợ giúp một số service phụ thuộc. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng sử dụng Smart card, vì vậy bạn có thể tắt đi một cách an toàn.

Như vậy cách tắt service không cần thiết trong win 7 khá đơn giản và dễ dàng, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng máy tính mà bạn lựa chọn vô hiệu hóa các service không cần thiết để giúp máy chạy ổn định và tăng tuổi thọ cho máy của bạn.

>> Xem thêm

Cách Tắt Máy Tính Nhanh Bằng Bàn Phím Trên Windows 10,8,7

Giới thiệu về chức năng báo cáo doanh thu – Phần mềm quản lý spa

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *