Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Việc tìm kiếm các thông tin trên mạng Internet đã trở thành một trong những điều cần thiết cho tất cả mọi người. Và hầu hết mọi người không muốn sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm mà chỉ muốn có một công cụ tìm kiếm có thể cung cấp các kết quả tìm kiếm liên quan, dễ đọc, dễ hiểu. Dưới đây sẽ là những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Google

Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Google – vị vua thống trị trong những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Công cụ này mang đến kết quả nhanh chóng về kết quả tìm kiếm cũng như những mục liên quan.

Google còn theo dõi một lượng thông tin đáng kinh ngạc mà nhiều người thậm chí không biết được. Ngoài việc cung cấp những thông tin theo hình ảnh, tin tức, video và bản đồ Google còn nổi bật với dịch vụ tìm kiếm bằng hình ảnh, chỉ đường và đọc tin tức.

Bing

Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Bing – hiện đang là sự nỗ lực của Microsoft trong việc thay thế Google. Trước đây Bing là công cụ tìm kiếm MSN, nhưng cho đến khi nó được cập nhật vào năm 2009 thì Bing hỗ trợ tìm kiếm bằng cách cung cấp những đề xuất ở cột bên trái và đồng thời cung cấp cho người dùng các tùy chọn tìm kiếm khác nhau trên màn hình như wiki, hình ảnh và những tìm kiếm có liên quan.

Duck Duck

Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Ban đầu DuckDuckGo.com cũng giống như Google thế nhưng có rất nhiều thứ khác khiến cho công cụ tìm kiếm này trở nên khác biệt. Công cụ này có một số tính năng như hiển thị tất cả thông tin người dùng tìm kiếm trang kết quả đầu tiên, cung cấp lời nhắc. Hơn nữa là DuckDuckGo có rất ít spam quảng cáo.

►Xem thêm:

Dogpile

Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Nhiều năm trước Dogpile là sự lựa chọn tuyệt vời cho công cụ tìm kiếm. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi vào cuối những năm 1990, nó trở nên mờ nhạt và Google từ đó đã trở thành ông vua thống trị trong các công cụ tìm kiếm.

Hiện nay Dogpile đã trở lại với chỉ số ngày tăng với một giao diện sạch sẽ và nhanh chóng, nếu bạn muốn thử công cụ này thì hãy khám phá nhanh nhé – Dogpile.com

Yippy

Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Công cụ Deep Web tìm kiếm những công cụ tìm kiếm khác, Yippy không giống như những web thông thường được lập chỉ mục với những chương trình robot spider, các công cụ tìm kiếm rất khó để tìm ra các Deep Web. Và đó chính là lý do khiến công cụ này trở nên hữu ích với những người đang tìm kiếm những trang Deep Web.

Google Scholar

Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Google Scholar – phiên bản đặc biệt của Google, là công cụ tìm kiếm giúp bạn giành chiến thắng trong những cuộc tranh luận. Công cụ này tập trung vào những tài liệu nghiên cứu khoa học và học thuật đã được những nhà khoa học kiểm tra kỹ càng.

Chính vì thế nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin cho một buổi thuyết trình, tranh luận thì hãy sử dụng công cụ Google Scholar – đó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những trường hợp này.

Webopedia

Tổng hợp những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay

Webopedia là một trong những trang web hữu ích nhất trên Internet, là nguồn thông tin dành riêng cho việc tìm kiếm thuật ngữ công nghệ và định nghĩa máy tính. Webopedia là nơi để những người không chuyên có nhiều kiến thức hơn về máy tính.

Hiện nay sử dụng công cụ tìm kiếm bạn có thể làm được rất nhiều việc mà không cần đi lại nhiều. Một trong những việc đó là đổi bằng lái xe quốc tế online – bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết theo yêu cầu và chờ ở nhà sau 5 ngày thì bằng lái xe quốc tế của bạn sẽ được gửi về tận nhà, rất thuận tiện và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *