Một số lưu ý khi làm việc cho công ty nước ngoài

Việt Nam đnag trong thời kỳ hội nhập, kinh tế ngày càng phát triển điều đó đã thu hút lượng lớn các công ty nước ngoài về Việt Nam kinh doanh. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài hơn. 

Tuy nhiên khi làm việc với các công ty nước ngoài bạn cần lưu ý một số vấn đề sau :

1. Hiểu rõ giá trị văn hóa cảu họ

Hầu hết những mẫu thuẫn xảy ra thường do sự bất đồng về ngôn ngữ cũng như sự khác biệt về văn hóa, ở mỗi quốc gia lại có bản sắc văn hóa trong giao tiếp, làm việc ..khác nhau. Vì thế để có thế gắn bó lâu dài bạn nên tìm hiểu về văn hóa của họ.

2. Ăn mặc

Mỗi quốc gia lại có những cách ăn mặc khác nhau, nhìn vào phong cách ăn mặc họ sẽ đánh giá về con người bạn. Chính vì thế để lấy điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn có thể mặc đồ công sở lịch sự với những tông màu trung tính như đen, xám, sau đó hãy quan sát cách đối tác, đồng nghiepekj của bạn ăn mặc để thay đổi cho trang trọng, phù hợp hơn.

3. Ngôn ngữ

Sự bất đồng về ngôn ngữ khiến cho  quá trình làm việc không hiệu quả, hầu hết các quốc gia đều sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai của họ. Vì thế việc nâng cao khả năng nghe nói đọc viết tiếng anh là rất quan trọng, bạn nên đi học chứng chỉ Ielts vì đây là chứng chỉ chuẩn được người nước ngoài công nhận và tin tưởng.

Nếu như bạn muốn làm việc cho người thì đầu tư cho việc học ngoại ngữ là vô cùng cần thiết, dù chuyên môn bạn có giỏi đến đâu những ngoại ngữ bạn kém thì đó là 1 thiếu sót cho bạn.Ví dụ bạn đang sinh sống và làm việc tại hải phòng bạn có  thể tham gia khóa học ielts cho người bắt đầu ở hải phòng  do trung tâm anh ngữ Pec tổ chức , rất hiệu quả.

4. Có nên tăng qàu khi gặp mặt

Ở mỗi quốc gia thì việc tặng quà sẽ có ý nghĩa khác nhau, ví dụ bạn làm việc với người Trung quốc thì tặng quà trong lần gặp là điều cần thiết thể hiện sự quan tâm và tôn trọng họ. Tuy nhiên khi tặng quà bạn nên chọn quà  và giấy gói quà phù hơp không phải quà gì cũng có thể tặng. Chính vì vậy tìm hiểu về phong tục tập quán của họ trước khi gặp mặt là điều rất cần thiết.

Lời kết : trên đây là một số  lưu ý khi làm việc cho công ty nước ngoài, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trân trọng ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn

>Xem thêm : 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *