Cấu tạo dàn lạnh và nguyên nhân dàn lạnh bị hư hỏng

Chắc có lẽ bạn đã quá quen thuộc với dàn lạnh được dùng trong gia đình mình. Nhưng để biết cấu tạo dàn lạnh như thế nào thì rất ít người tìm hiểu. Nhưng trong thực tế, bạn cần hiểu rõ về vấn đề này để khi sử dụng không bị gặp rủi ro nào.

Dàn lạnh là gì?

Dàn lạnh là một bộ phận quan trọng của cục lạnh, làm bằng nhôm hoặc đồng được bao phủ bởi các lớp ống đồng có chứa dung môi chất lạnh bên trong. Khi điều hòa hoạt động, dàn lạnh sẽ hấp thụ một lượng khí bên ngoài sau khi làm mát và lọc bụi bẩn rồi đẩy khí đó ra ngoài.

Cấu tạo và chức năng của dàn lạnh máy lạnh

Dàn lạnh có cấu tạo và chức năng vô cùng đặc biệt. Cụ thể như sau:

Cấu tạo dàn lạnh

Cấu tạo dàn lạnh bao gồm vỏ nhựa bên ngoài, lưới bọc bụi bẩn, quạt dàn lạnh, cánh quạt dàn lạnh, bo mạch điều khiển, quạt vẩy, dàn đồng tản nhiệt. Các bộ phận được kết hợp với nhau tạo nên một dàn lạnh.

Chức năng của dàn lạnh

Như bạn đã biết, dàn lạnh là bộ phận quan trọng của cục lạnh nên có chức năng làm mát không khí. Nhiệt độ trong phòng sẽ được hấp thu vào dàn lạnh rồi chuyển qua dàn nóng, sau đó được đẩy ra ngoài.

Môi chất lạnh ở trong ống đồng được chuyển sang nhiệt độ rất thấp khi đi qua van tiết lưu điều hòa. Vì thế nên môi chất lạnh khi đi qua dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt ở trong môi trường dàn lạnh làm cho nhiệt độ của không khí được hạ xuống thấp.

Nguyên nhân quạt dàn lạnh bị hư hỏng và cách khắc phục

Quạt dàn lạnh là một bộ trong dàn lạnh, có nhiệm vụ đẩy hơi ra ngoài và làm mát không khí. Vậy nguyên nhân dẫn đến quạt dàn lạnh bị hư hỏng là gì? Sau đây là các nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh bị hỏng.

Nguyên nhân quạt dàn lạnh bị hư hỏng bạn nên biết

Khi bật điều hòa lên mà bạn không thấy hơi mát trong điều hòa thì chứng tỏ quạt dàn lạnh bị hư. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục một cách nhanh nhất. Một trong những nguyên nhân làm quạt điều hòa hư như sau:

  • Quạt sử dụng lâu ngày mà bạn quên tra dầu làm cho nó bó cơ, không có sự đàn hồi.
  • Tụ điện của quạt bị hỏng hoặc đứt các dây nguồn, các nối mối.
  • Động cơ của quạt bị chạm vào vỏ hoặc ngắt mạch.
  • Các board mạch bị hỏng làm cho các chân điều khiển tắt mở trên quạt không có đầu ra.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem các linh kiện của quạt có bị hỏng, mòn hay do mô tơ bị cháy vì lâu ngày bạn không thay chúng.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh bị hư hỏng bạn nên biết

Đối với quạt dàn lạnh là bộ phận nằm bên trong cục lạnh. Vì thế, nếu bạn không phải là thợ sửa thì hãy liên hệ với điện lạnh Toàn Phát, để được khắc phục hậu quả sớm và chính xác nhất. Bởi họ có đội ngũ nhân viên viên đầy  kinh nghiệm, có tay nghề. Hơn nữa, họ có đầy đủ dụng cụ để khắc phục hậu quả nhanh hơn.

Như vậy, điện lạnh Toàn Phát đã cho bạn biết được cấu tạo dàn lạnh như thế nào và các nguyên nhân dẫn đến quạt dàn lạnh bị hư. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích, giúp cho bạn có một kiến thức về điều hòa tốt hơn để khi xảy ra sự cố , bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

– Điều hòa cửa sổ: Best Window Air Conditioner In 2023

– Gas máy lạnh R410A – Ứng dụng trong công nghiệp điện lạnh

– Các dòng điều hòa giá rẻ: The Best Air Conditioners Under $300

– Bảng giá chiết khấu cáp điện Cadisun mới nhất hiện nay

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *