Top 3 kinh nghiệm bạn cần phải biết khi thuê VPS Window giá rẻ

Như đã biết, VPS là máy chủ riêng ảo ( Virtual Private Server). Chúng ta thôi không cần phải nói đến ưu điểm của VPS so với máy chủ chia sẻ hay máy chủ chuyên dụng như thế nào nữa. Bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức về VPS Window, đặc điểm của nó là gì, ưu điểm của nó so với các loại VPS khác là như thế nào? Sau khi nghiên cứu kỹ, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có đầy đủ thông tin để ra quyết định rằng có nên thuê VPS Window giá rẻ hay không.

VPS Window là gì?

Chắc chắn đã là dân có am hiểu chút về công nghệ từ Window quá quen rồi. Đúng vậy, VPS Window chính là sản phẩm máy chủ VPS đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Window của hãng công nghệ Microsoft. Đa số các hệ điều hành được cài đặt lên VPS Window đều đã rất quen thuộc với người dùng từ Window 10 quay về Window 7, Windows Server 2008/2008R2/2012.

Theo thống kê, đối tượng người dùng của loại hình VPS Window thường nhằm mục đích vận hành các website lớn, có lượt truy cập và dung lượng dữ liệu cao, các Website sử dụng mã nguồn mở như Wix, WordPress, Ubutu,…

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hiện nay đang có xu hướng sử dụng VPS giá rẻ để: treo tool SEO, tăng traffic website, bắn backlink như GSA, Mozview, hay Traffict 4 Seo… Số còn lại sử dụng VPS để cày MMO ( kiếm tiền online), tăng view Youtube và treo game online…

Kinh nghiệm cho thuê VPS Windows giá rẻ

Từ những kinh nghiệm sử dụng thử VPS Window miễn phí, VPS Window giá rẻ, cóp nhặt ý kiến đóng góp của những người dùng khác thì chúng tôi có những nhận định như sau:

Người dùng VPS Windows sẽ sử dụng được những ứng dụng phát triển trên nền tảng Windows như web ASP.NET Framework, hệ thống Mail Exchange nổi tiếng hay các ứng dụng Network Load Balancing.

Ứng dụng Desktop Virtualization giúp ảo hóa chiếc máy tính cá nhân của bạn, tạo môi trường làm việc mọi lúc mọi nơi chỉ cần kết nối Internet.

Điểm khiếm khuyết duy nhất hiện nay là VPS Windows là một phần mềm mã nguồn mở tuy nhiên lại bị rất hạn chế. Những nỗ lực phát triển của cộng đồng mã nguồn mở cũng không thể giúp VPS Windows phát triển mạnh như mã nguồn mở của Linux. Mặc dù vậy, với tầm phủ người dùng quá rộng lớn, kèm theo đó là hệ sinh thái các ứng dụng cùng hệ điều hành thì VPS Windows vẫn là một sự lựa chọn quen thuộc.

Mẹo tối ưu chi phí sử dụng VPS Windows

Chi phí sử dụng VPS Window là rất rẻ đối với các gói VPS chất lượng cao. Hiển nhiên cũng bởi vì cấu hình máy chủ cũng khác nhau hoàn toàn. Với khoảng 170k/tháng, người dùng VPS Window sở hữu máy chủ Window với cấu hình 1CPU- 2Gb Ram- 30Gb SSD, phục vụ nhu cầu ở mức cơ bản. Khi bạn cắm máy 24/24, thuê VPS Window sẽ giúp bạn cắt giảm các chi phí tiền điện, tiền net, tiền sửa chữa bảo trì máy tính. Vì vậy, VPS Window sẽ phù hợp với nhóm đối tượng trên:

  • Dùng để treo máy, treo game, ứng dụng, cày MMO, các website ASP.

  • Sinh viên sử dụng VPS Windows để thực hành bài tập web.

Nói đi cũng phải nói lại, VPS Window chỉ phù hợp với nhu cầu người dùng ở mức cơ bản. Nếu hoạt động doanh nghiệp, hay các phát triển các website lớn, bạn cần đến những gói VPS hay máy chủ riêng đủ tốt. Cơ bản như tại HostingViet có gói VPS giá rẻ chỉ từ 89k/tháng với cấu hình 1CPU-1Gb Ram- 15 Gb SSD. Với các công nghệ máy chủ ảo tiên tiến như Cloud Open Stack, ảo hóa KVM, sử dụng 100% RAM vật lý, việc sử dụng máy chủ VPS sẽ đem lại sự ổn định hơn nhiều so với VPS Window không máy chủ chia sẻ.

Để tìm kiếm thêm thông tin về VPS Window, hay các dịch vụ tên miền, băng thông, thuê máy chủ ảo, thuê chỗ đặt máy chủ cùng các dịch vụ internet chất lượng cao khác, mời bạn truy cập trang chủ của HostingViet hoặc liên hệ qua hotline 0982.786.415 để nhận được hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *