Hướng dẫn các bước khắc phục nhanh lỗi Samsung Note 10 bị loang màu

Màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị loang màu là một trong những lỗi trầm trọng nhất. Khi gặp phải lỗi này, người dùng bắt buộc phải thay màn hình mới cho điện thoại. Mặc dù vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một mẹo vặt để sửa lỗi tạm thời.

Lỗi loang màu là lỗi hỏng phần cứng cho nên thay màn hình là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn được nghe trực tiếp các chuyên gia tư vấn thì có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile để được kiểm tra máy miễn phí.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Những biểu hiện giúp bạn nhận biết lỗi loang màu trên Samsung Note 10

Lỗi loang màu cũng tương tự như sự phát triển của bệnh ung thư. Ban đầu chỉ là một vài chấm tròn nhỏ màu đen ở góc màn hình hoặc sát các mép viền màn hình, tuy nhiên càng để lâu thì chúng càng to ra, lan rộng hơn. Thêm vào đó, các chấm tròn này cũng che mất luôn hình ảnh đang hiển thị trên màn hình và làm liệt cảm ứng tại vị trí của nó.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại bị loang màu

  • Màn hình điện thoại bị loang màu phần lớn là do màn hình bị các vật cứng đập mạnh trực tiếp khiến cho màn hình bị hỏng nghiêm trọng phần cứng.
  • Ngoài ra, nước cũng là một nguyên nhân phổ biến gây hỏng màn hình, khiến các bộ vi mạch xử lý của màn hình bị tê liệt, không thể hoạt động được nữa.

Biện pháp khắc phục khi màn hình bị lỗi loang màu

Đối với lỗi loang màu thì thay màn hình là giải pháp tối ưu và triệt để nhất. Tuy nhiên bởi vì chi phí thay màn hình rất cao, cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi tạm thời.

  • Khoanh vùng vị trí của chấm đen trên màn hình, tắt nguồn.
  • Quấn một miếng vải mỏng, khô, mềm vào một ngón tay.
  • Đặt ngón tay tại vị trí cách chấm đen 0.25 – 0.5cm, tỳ nhẹ ngón tay lên màn hình, vừa tỳ vừa kéo về phía ngược lại của đốm đen. Lặp lại nhiều lần xung quanh đốm đen.
  • Mở nguồn, để máy nghỉ nữa phút, tiếp tục tắt nguồn và lặp lại tổ hợp các thao tác này.

Mục đích là làm nhỏ bớt chấm đen. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bí kíp xử lý hiệu quả khi Samsung Note 10 bị vỡ màn hình

Cách sửa nhanh lỗi Samsung Note 10 bị đen màn hình

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *