Cách chọn màn hình máy tính

Bất kể bạn sử dụng nó như thế nào, việc chọn màn hình cho máy tính là một công việc khó khăn hơn bạn tưởng. Điều này là do bạn có thể mua một màn hình có các tính năng mà sau đó bạn sẽ không sử dụng. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải xem xét, đánh giá, học hỏi các kinh nghiệm về cách chọn màn hình máy tính. Hiểu được băn khoăn này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách chọn màn hình máy tính

Cách chọn màn hình máy tính dựa theo cấu hình

Hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để bạn chờ lâu nữa. Dưới đây là một vài thông tin bạn có thể tham khảo?

Vâng. Để chọn được màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng thì ngoài việc bạn có thể lựa chọn theo sở thích, giá cả. Bạn còn cần quan tâm tới thông số kỹ thuật của thiết bị này, bao gồm:

1. Độ phân giải của màn hình
  2. Kích thước
  3. Không gian màu ,
  4. Độ sáng,
  5. Độ đồng nhất của màn hình.
  6. Vùng hiển thị,
  7. Tốc độ làm mới,
  8. Thời gian phản hồi, góc nhìn,
  9. Hình dạng của đế
  10. Thương hiệu
  11. Thời hạn

Độ phân giải và kích thước của màn hình

Về độ phân giải, trước hết phải nói rằng độ phân giải cao hơn luôn đồng nghĩa với chiếc màn hình máy tính của bạn sẽ cho các chi tiết sắc nét hơn. Đồng thời, để khai thác đầy đủ các độ phân giải cao hơn, cũng cần sử dụng các tấm nền có kích thước phù hợp. Nói cách khác, độ phân giải và kích thước màn hình dựa trên việc sử dụng thực tế của màn hình chứ không chỉ dựa trên số tiền cuối cùng mà người ta muốn chi. Điều đó nói rằng, đây là một số mẹo đơn giản về cách bạn nên chọn độ phân giải và kích thước đường chéo thích hợp nhất dựa trên nhu cầu của bạn:

Ví dụ:

Đối với độ phân giải Full HD 1.920 pixel 1.080 pixel: Độ phân giải này có thể tốt để chơi trò chơi điện tử hoặc xem phim nhưng có thể không đủ nếu bạn phải làm việc với màn hình hàng ngày

Đối với độ phân giải cao hơn, do đó bắt đầu từ 2.560 × 1.440 pixel hoặc bắt đầu từ độ phân giải Quad HD. Độ phân giải này phù hợp với việc làm ảnh và video;

Đối với độ phân giải 4K: bạn cũng có thể thưởng thức các trò chơi điện tử thế hệ mới nhất với độ chi tiết cao nhất có thể.

Công nghệ nền: TN, IPS HAY VA?

Trên thị trường, màn hình máy tính được sử dụng chủ yếu 3 loại tấm nền sau để thiết kế:

Các tấm nền với công nghệ TN

Các tấm nền với công nghệ TN từ viết tắt tiếng Anh của  t wisted n ematic , ngoài việc có mặt trên thị trường một thời gian cũng có tốc độ làm tươi cao hơn nhiều so với các tấm nền IPS, thời gian phản hồi ngắn hơn một chút (không có gì lạ trên thực tế, hãy tìm các tấm nền TN có thời gian phản hồi chỉ một  mili giây ) và rất thường xuyên cũng cho phép có được tốc độ làm mới thậm chí có thể vượt quá 144  Hz , mặc dù trong hầu hết các màn hình, nó là khoảng 50/60 Hz

Màn hình có công nghệ IPS

Đây từ viết tắt tiếng Anh của  i n- p lane s witching , điểm mạnh của nó là khả năng tái tạo màu sắc, nghĩa là, lên đến 1,07 tỷ màu so với “chỉ” 16,7 triệu tấm nền TN

Tấm nền với công nghệ  VA

Đây là từ viết tắt tiếng Anh của  v ertical a lignment. Sự khác biệt chính so với các công nghệ khác là tấm nền VA có khả năng tắt hoàn toàn ánh sáng từ đèn nền khi không muốn, do đó cho phép có được tỷ lệ tương phản cao hơn cùng với màu đen sâu hơn.

Cách chọn màn hình máy tính theo thương hiệu

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào thương hiệu khi dự định mua màn hình máy tính cũ. Các hãng màn hình máy tính có thương hiệu hiện nay là:

Màn hình máy tính sam sung

Màn hình máy tính Dell

Màn hình máy tính LG

Thương hiệu của màn hình cũng là yếu tố bạn nên quyết định lựa chọn hãng nào. Thông thường các hãng uy tín sẽ được nhiều người lựa chọn hơn

Hi vọng với những chia sẻ về cách chọn màn hình máy tính trên đây. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi dự định mua màn hình máy tính cũ. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 555

Cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn đúng nhất

5 Sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn và cách khắc phục