Mua nhà chung cư bạn cần cẩn trọng với các vấn đề sau đây

Lựa chọn vị trí tọa lạc của tòa nhà chung cư quan trọng không kém gì lựa chọn mua đất để xây nhà. Không phải tự nhiên mà người ta thường nói ‘đất lành thì chim đậu” hay nói cách khác, vị trí của căn hộ bạn định mua quyết định rất nhiều đến tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia chủ.  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những vị trí tọa lạc không tốt bạn cần tránh lựa chọn được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy – bất động sản dự án chung cư quận thanh trì

Tòa chung cư nằm đối diện với sông hoặc cung đường

Theo các chuyên gia phong thủ, một con sông hay một con đường đều có những khúc uốn lượn. Phần nằm trong bụng của khúc uốn lượn là vùng tụ khí rất tốt, còn phần bên ngoài khúc uốn thì cực kỳ xấu hay còn gọi là phản cung. Nếu tòa nhà nằm trong phần phản cung sẽ tiếp nhận rất nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn đến con đường tài lộc, may mắn của gia chủ.

Ngoài ra những tòa nhà nhìn ra sông nhưng lại không có thế dựa lưng cũng được coi là phong thủy xấu. Do vậy khi chọn tòa nhà có hướng nhìn ra sông người mua cần xem tòa nhà này có thế dựa lưng hay không để tránh gặp những điềm không lành khi sinh sống tại đây.

Tòa chung cư bị khắc bởi những tòa nhà bên cạnh

Người mua có thể dựa vào hình dáng tòa nhà để xác định ngũ hành. Tòa nhà có nóc nhọn là khí Hỏa, tròn là Kim, uốn lượn là Thủy, nóc hình chữ nhật là Mộc còn vuông là Thổ. 

Nếu tòa nhà của bạn có nóc nhà Mộc mà tòa đối diện là Thủy hay Hỏa thì rất tốt. Nhưng nếu tòa bên cạnh là Kim hoặc Thổ thì sẽ không được tốt lắm. Do vậy bạn cần xác định trước về ngũ hành của tòa nhà bạn ưng ý lẫn tòa nhà đối diện trước khi đưa ra quyết định chọn mua căn hộ tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những tòa nhà chung cư có mặt tiền rộng rãi và thông thoáng sẽ rất tốt cho việc hấp thu sinh khí.

Tòa chung cư có hình dạng khác lạ

Những tòa nhà có hình dáng kiến trúc độc lạ tuy không phổ biến trên thị trường nhưng cũng không phải là quá hiếm. Khi nhìn vào các tòa nhà đó, chúng ta đa phần sẽ cảm thấy khó chịu, cảm giác liên tưởng sự kỳ quái và không an toàn. Với kiến trúc như vậy sẽ rất khó xác định được rõ âm dương ngũ hành, từ đó cũng khó xác định được tòa nhà đó có hợp, có tốt với gia chủ khi xét theo phong thủy hay không.

Tòa chung cư có thiết kế đón năng lượng xấu

Những tòa nhà khi quan sát trực diện có thiết kế của tháp điện, kiến trúc có hình nhọn, tam giác là những thiết kế đón năng lượng xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của gia chủ. Ngoài ra chúng ta cũng hạn chế lựa chọn những tòa nhà có các thể như là đường đâm, gần chùa chiền….Nếu bất khả kháng phải sống ở đây, chúng ta cần trang bị những vật phong thủy hóa giải để khắc phục những điểm xấu này.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến tiến độ dự án Rose Town:  

Chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi là dự án bất động sản hội tụ nhiều điểm sáng được nhiều khách hàng săn đón. Tính từ thời điểm dự án được chính thức cấp phép xây dựng đầu năm 2018 đến nay, dự án vẫn theo guồng triển khai đúng tiến độ đã cam kết, cụ thể như sau:

  • Hoàn tất việc bàn giao căn hộ chung cư toàn DV02 vào quý 4/2020
  • Tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng tòa DV03 như cơ điện, PCCC, sơn bả mặt trong căn hộ, lan can căn hộ, ốp lát, trần thạch cao
  • Tòa DV03 đang tiến hành thi công đến tầng 3
  • Tòa DV04 đã hoàn thiện hạng mục khoan cọc nhồi và chuẩn bị đến bước đào hầm vào tháng 7/2021 

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *