Hướng dẫn sử dụng dàn karaoke đúng cách, giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm

Nhiều người không ngại bỏ ra một khoản tiền lớn để sắm một dàn karaoke đắt tiền nhưng sản phẩm thường xuyên bị hỏng. Vậy sử dụng như thế nào để nâng cao tuổi thọ thiết bị thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Thường xuyên bảo quản, lau chùi, tránh ánh nắng mặt trời

Đối với mọi thiết bị thì việc vệ sinh thường xuyên sẽ tránh được bụi bẩn bám lên các mạch điện, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng truyền tải. Bạn có thể sử dụng vải để lau bên ngoài. Sau khi sử dụng một thời gian dài thì nên đem đến các cơ sở bảo hành để kiểm tra chất lượng và vệ sinh bộ mạch. Bạn cần bố trí tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp lên loa sẽ dễ bị hư hỏng. Có thể dùng vải lưới để che màng loa.

Bạn cần bố trí tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp lên loa sẽ dễ bị hư hỏng

Không đặt dàn trong môi trường ẩm ướt hoặc quá nóng

Không nên để loa trong môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao. Các thiết bị điện tử đều kị nước vì vậy hãy hạn chế chế tối đa tiếp xúc với nước. Trong các phòng karaoke nhiều người có thể vô tình làm đổ các chất lỏng lên hệ thống loa đặt trên sàn nhà. Bạn có thể tránh việc này bằng cách dùng loa trần nhà hoặc gắn lên tường.

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

Các thiết bị điện tử đều kị nước vì vậy hãy hạn chế chế tối đa tiếp xúc với nước

Trong quá trình sử dụng các thiết bị sẽ tỏa nhiệt vì vậy không được xếp chồng lên nhau làm bịt đi các lỗ thoát khí. Cũng không được để loa trong tủ kín khiến không thể tỏa nhiệt ra ngoài.

Sử dụng loa phù hợp với âm ly

Để tránh hiện tượng cháy loa trong khi sử dụng thì phải mua loa phù hợp với âm ly về công suất và trở kháng. Công suất của âm ly ít nhất phải bằng hoặc lớn hơn công suất của loa. Nếu công suất loa lớn hơn âm ly sẽ khiến màng loa dãn mà không co lại được, dùng một thời gian sẽ dẫn đến cháy loa. Nếu công suất của loa nhỏ hơn nhiều công suất của âm ly thì khi sử dụng phải mở đúng cách và vặn nhỏ âm lượng theo công suất của loa nếu không sẽ bị cháy.

Để tránh hiện tượng cháy loa trong khi sử dụng thì phải mua loa phù hợp với âm ly về công suất và trở kháng

Bật, tắt đúng cách

Nhiều người dùng rất chủ quan trong khi mở và tắt thiết bị. Bật và tắt đúng cách là điều rất quan trọng. Nếu làm không đúng sẽ khiến loa nhanh hỏng hoặc cháy. Khi mở phải vặn âm lượng âm ly về nhỏ nhất, cắm nguồn điện, cho chạy nhạc sau đó vặn tăng dần âm lượng đến mức vừa nghe. Khi tắt phải cho dừng nhạc, vặn nhỏ âm lượng các thiết bị sau đó mới rút nguồn điện.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng dàn karaoke đúng cách để nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

Xem Thêm : Những điều cần chuẩn bị khi khai trương cửa hàng làm tóc

Xem Thêm : Những vấn đề mà bất cứ chủ Spa nào cũng gặp phải khi mở spa

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *