Cách khắc phục máy tính để bàn bị mất âm thanh

Máy tính để bàn bị mất âm thanh là tình trạng thường gặp ở một số máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc “xử lý” máy tính trong trường hợp này. Vậy cách khắc phục máy tính để bàn bị mất âm thanh như thế nào. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé

 

Cách khắc phục máy tính để bàn bị mất âm thanh

 

1. Máy tính chưa bật thiết bị phát âm thanh

Trong quá trình thao tác, bạn có thể bấm sai lệnh tắt các thiết bị phát, gây mất âm thanh màn hình nền.

2. Do xung đột phần mềm

Trên máy tính phần mềm hoạt động xung đột với nhau khiến laptop bị mất âm thanh.

3. Do lỗi phần cứng

Sau thời gian dài sử dụng máy tính, một số linh kiện có thể bị hư hỏng dẫn đến mất âm thanh.

4. Lỗi chủ quan như chưa bật loa, giắc cắm lỏng, âm lượng loa đang ở mức quá nhỏ

Có thể các rắc cắm trong máy tính của bạn bị lỏng dẫn tới máy tính bị mất âm thanh.

2. Một số cách khắc phục máy tính bị mất âm thanh

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết nguyên nhân do đâu khiến máy tính để bàn của bạn bị mất âm thanh rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, cách khắc phục máy tính bị mất âm thanh như thế nào. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé. Đầu tiên bạn cần xác định máy tinh của mình bị mất âm thanh trong trường hợp nào ?

1.Không có âm thanh trong một ứng dụng

Đầu tiên, khởi động lại máy tính của bạn.

Xác nhận rằng âm lượng của chương trình không bị giảm hoặc tắt tiếng. Trong các trình duyệt như Chrome và Firefox, mỗi tab có thể bị tắt tiếng riêng lẻ — nhấp chuột phải vào tab để xem trạng thái của nó. (Tùy chọn sẽ cho biết “Bật tiếng tab” nếu hiện đang ở chế độ im lặng.)

Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy gì trong chương trình này, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại. Trước khi làm như vậy, trước tiên hãy sao lưu mọi dữ liệu và / hoặc ghi lại cách cài đặt của bạn hiện được định cấu hình, nếu có.

2. Không có âm thanh nào cả

Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo Windows đang sử dụng đúng thiết bị cho đầu ra loa bằng cách nhấp vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ. (Đôi khi Windows 10 sẽ chuyển đầu ra sang một thiết bị khác mà bạn không biết.) Ở đầu cửa sổ bật lên, bạn sẽ thấy tên của loa hiện đang được sử dụng — ví dụ: Speakers (2-Anker PowerConf) . Nhấp vào tên đó để chuyển sang thiết bị thích hợp, nếu có. Nếu sử dụng loa ngoài, hãy đảm bảo rằng chúng đã được bật nguồn.

Khởi động lại máy tính của bạn.

Xác minh thông qua biểu tượng loa trên thanh tác vụ rằng âm thanh không bị tắt và được bật lên.

Đảm bảo rằng máy tính không bị tắt tiếng qua phần cứng, chẳng hạn như nút tắt tiếng chuyên dụng trên máy tính xách tay hoặc bàn phím của bạn. Kiểm tra bằng cách chơi một bài hát.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng và nhấp vào Mở Trình trộn âm lượng . Đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn được bật và bật lên.

Nếu âm thanh của bạn vẫn không hoạt động cho đến thời điểm này, có thể bạn có trình điều khiển bị thiếu hoặc bị hỏng cho bộ điều khiển âm thanh của mình.

Gỡ cài đặt trình điều khiển. Mở Trình quản lý thiết bị (nhập device managervào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ), đi tới Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi , chọn bộ điều khiển âm thanh cho thiết bị bị trục trặc và nhấn phím Xóa .

Khởi động lại hệ thống và cho phép Windows cài đặt lại trình điều khiển, điều này sẽ tự động thực hiện. Nếu không, hãy tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất PC hoặc trang web của nhà sản xuất card âm thanh và cài đặt lại theo cách thủ công.

Hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục máy tính để bàn bị mất âm thanh trên đây giúp bạn có thêm thông tin cho mình khi sử dụng máy tính để bàn. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

 

Máy tính để bàn cũ nên mua ở đâu

Tư vấn cấu hình máy tính để bàn dành cho dân văn phòng làm thiết kế đồ họa

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *