Kinh doanh gì vừa ít vốn mà lợi nhuận cao và ổn định trong năm 2017

Kinh doanh không chỉ theo xu hướng mà còn để kiếm thêm thu nhập cho cá nhân, đảm bảo cuộc sống ổn định.

Làm nghề gì, kinh doanh gì để có thêm thu nhập đang làm những bạn sinh viên và những người chưa có việc làm đang rất mệt mỏi? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số ý tưởng cho việc kinh doanh với số vốn ban đầu vừa phải thậm trí là 0 đồng.

1. Kinh doanh thực phẩm

– Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm rất được quan tâm, nếu bạn tìm hiểu cách trồng các loại rau sạch để bán thì rất có lời. Hay bạn có người thân, bạn bè ở vùng nào đó có đặc sản thì có thể đến đó lấy hàng và đem đi bán. Bạn nên là người độc quyền phân phối và tìm nguồn hàng có chất lượng để đảm bảo uy tín. Nên tạo lòng tin đối với khách hàng, tận tình giới thiệu và có những chính sách khuyến mãi phù hợp. Hiện nay mạng internet, mạng xã hội rất phát triển bạn có thể quảng cáo trên đó mà không cần phải mở cửa hàng tránh tốn kém.

– Sắp đến ngày rằm trung thu, và trong ngày này bánh trung thu là không thể thiếu của mỗi gia đình. Vì vậy bánh thu bạn có thể tự làm và bán, bánh trung thu rất dễ làm chỉ cần bạn khéo tay một chút là được. Nếu có lò nướng thì bạn có thể làm bánh trung thu nướng và bánh trung thu dẻo. Nếu không có điều kiện bạn có thể làm bánh trung thu dẻo thôi cũng đã kiếm được một khoản kha khá.

2. Kinh doanh quần áo, mỹ phẩm

– Quá bận rộn trong công việc khiến nhiều người không có thời gian để đến những cửa hàng, shop thời trang để mua quần áo. Vì vậy nhiều người đã chọn đặt hàng qua mạng để không mất thời gian đi mà vẫn có quần áo mới để mặc. Nếu bạn biết tìm nguồn hàng chất lượng và giá cả phải chăng thì đây có thể là nguồn thu nhập lớn.

– Mỹ phẩm rất cần thiết, nó giúp chị em phụ nữa che bớt khuyết điểm và cảm thấy tự tin hơn khi bước ra đường. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc khiến tình trạng sức khỏe của những người dùng nó ngày càng xấu đi chứ không đẹp nên. Vì vậy họ luôn tìm mỹ phẩm có chất lượng, nhất là những mỹ phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài, hàng xách tay rất được ưa chuộng. Khi có bạn bè hay người thân ở bên nước ngoài bạn nên hờ họ chuyển hàng về để bán. Khi biết mỹ phẩm có nguồn gốc sản xuất từ nước ngoài và uy tín chất lượng họ sẵn sàng bỏ giá cao để mua. Và trong trường hợp này bạn sẽ là người có lợi nhất rồi.

3. Kinh doanh đồ Handmade

– Những đồ thủ công mỹ nghệ luôn có giá trị cao từ xưa đến nay, ngày nay những món quà tặng do tự tay người tặng làm luôn có giá trị cao. Kể cả khi nó không có mấy giá trị về vật chất. Tuy nhiên không phải ai cũng khéo tay để làm ra được sản phẩm vừa ý nghĩa vừa đẹp mắt. Vì vậy họ thường đặt mua những loại sản phẩm đó với những yêu cầu riêng. Nếu bạn là người khéo tay, hãy tìm hiểu để làm ra như sản phẩm handmade “ nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng có giá trị lớn lớn”.

– Yếu tố thẩm mỹ là rất quan trọng trong mọi trường hợp, sắp đến ngày trung thu bạn nên tự làm các loại đèn, cắt tỉa những loại quả, củ để bán. Những thứ đó đều có trong mâm cỗ cúng rằm trung thu của các  gia đình Việt Nam.

4. Có nên kinh doanh nhiều ngành nghề cùng một lúc?

– Đó là câu hỏi của nhiều người khi khởi nghiệp bắt đầu kinh doanh, vì khi kinh doanh trên mạng bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm để kinh doanh. Nhưng câu trả lời là không nên. Vì khi kinh doanh quá nhiều mặt hàng cùng một lúc bạn sẽ rối và khó kiểm soát sự lại lỗ của từng mặt hàng.

– Khi bạn mới bắt đầu hay đi từ từ, bước những bước thật chắc chắn, khi có đủ tự tin và khả năng thì mới thử sức thêm với một số lĩnh vực. Hãy tìm những người có thể cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

5. Những điều cần lưu ý khi kinh doanh

– Để có thể kinh doanh có lợi nhuận cần dựa vào rất nhiều yếu tố cả bên ngoài và bên trong bạn. Vì vậy khi tự kinh doanh bạn cần tìm hiểu rõ mọi thông tin trước khi quyết định. Hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân để có những quyết định sáng suốt. Hãy tìm những công việc độc nhất hoặc ít ngời làm thì bạn mới có thể cạnh tranh và có lợi nhuận cao.

– Để kinh doanh có lợi nhuận là không khó, tuy nhiên để làm được điều đó thì phải  xem độ kiên nhẫn của bạn, những kiến thức mà bạn trang bị có đến đâu.

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *