Công nghệ lọc nước hiện đại giúp nâng cao đời sống con người

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại máy lọc nước nào để sử dụng, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất.

Nước ngọt  ngày càng khan hiếm, nguồn nước ngầm bị ô nhiễm trầm trọng bởi ô nhiễm môi trường. Giải pháp cho vấn đề này là các loại máy sở hữu công nghệ cao để lọc nước sạch. Vậy có những loại máy lọc nước nào tốt, hãy cùng congnghe360.edu.vn tìm hiểu nhé.

1. Máy lọc nước là gì?                                     

– Máy lọc nước là thiết bị được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay, bởi những thông tin về chất lượng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại máy có thể loại bỏ các loại hóa chất độc hại, các tạp chất, vi khuẩn bẩn trong nước…

– Để đánh giá xem một loại máy lọc nước nào đó có tốt hay không thì cần dựa vào: thiết kế, lõi lọc, công suất, lượng nước thải,các thông số kỹ thuật, các công nghệ được trang bị trong máy…Hiện nay có hai loại máy lọc nước phổ biến được nhiều người tiêu dùng lựa chọn: máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano.

2. Máy lọc nước RO

– Máy lọc nước RO được sản xuất theo công nghệ dây chuyền từ Mỹ, với nước sau khi lọc có độ tinh khiết cao, phù hợp cho ăn uống mà không cần đun nấu. Máy lọc nước RO có thể lọc nước biển thành nước ngọt, lọc trực tiếp nước giếng khoan mà vẫn cho ra loại nước chất lượng. Các dòng máy lọc nước RO thông minh còn có khả năng tự sục rửa màng lọc giúp tăng tuổi thọ cho các lõi lọc và toàn bộ hệ thống máy.

Với 5 lõi lọc cơ bản,sẽ giúp nước nhà bạn dùng sạch sẽ và tinh khiết lên trông thấy. Ngoài ra tùy vào từng loại máy sẽ có thêm lõi lọc khác:

Lõi lọc 1: giúp loại bỏ cặn và tạp chất có trong nước với kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc 2: có tác dụng khử mùi clo và các chất hữu cơ có thể hòa tan.

Lõi lọc 3: lõi lọc này có tên là resin, nó có tác dụng khử các kim loại nặng, làm mềm nước.

Lõi lọc 4: Màng lọc Membrane có trong lõi lọc này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn, những tia cực tím sẽ giết chết những con vi khuẩn cuối cùng, có trong nước nhà bạn.

Lõi lọc 5: Lõi lọc cuối này để khử mùi clo lần cuối và làm ngọt nước.

– Ưu điểm của máy lọc nước RO:

+Bổ sung Hydro chống oxy hóa và tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ.

+ Hàng lượng ion Ag+  cso gấp 5 lần sẽ giúp tăng lượng oxy có trong nước.

+Khả năng khử trùng, diệt vi khuẩn cực mạnh lên đến 99,99%.

+Máy được trang bị đồng hồ thông minh đo áp lực nước và các chỉ số của những lõi lọc. Giúp bạn có thể theo dõi được tình trạng máy lọc và chất lượng nước nhà mình.

3. Máy lọc nước Nano

– Công nghệ nano xử lý nước rất nhanh chóng và hiệu quả, nước sau khi lọc ngọt, mềm đặc biệt máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano không có nước thải. Nếu nhà bạn có trẻ em, người già hay người đang ăn kiêng thì nên chọn loại máy này. Tuy nhiên để đạt chất lượng nước tốt nhất thì nguồn nước khi đưa vào máy lọc phải là loại nước đã lọc sơ. Không dược dùng nước giếng khoan trực tiếp để lọc như vậy nước sau khi lọc sẽ không đảm bảo được độ sạch tinh khiết.

– Để máy gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo lượng nước lọc ra an toàn những nhà sản xuất đã tích hợp nhiều tính năng thông minh nhưng chỉ có 3 lõi lọc.

Lõi lọc 1: Tại đây những chất bẩn có kích thước lớn , chất lơ lửng, vi sinh vật độc hại đều bị tiêu diệt.

Lõi lọc 2: Được kết hợp bởi tính năng 5 trong 1, chỉ có 1 lõi lọc nhưng sở hữu 5 tính năng. Đó là loại bỏ những kim loại nặng, các tạp chất có trong nước, cặn nước, khử mùi, làm ngọt nước.

Lõi lọc 3: sử dụng lõi sợi nhôm để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, nước sẽ sạch, đạt tiêu chuẩn và ngọt hơn.

-Ưu điểm của máy lọc nước Nano: loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoảng chất tốt có trong nước. Không dùng điện hay có nước thải rất tiết kiệm, mà lại an toàn. Thiết kế máy gọn nhẹ, an toàn khi sử dụng, như vậy rất tiện lợi cho những nhà có trẻ nhỏ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *