Khám phá ứng dụng của thẻ cảm ứng trong đời sống hiện đại

Với nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ cảm ứng ra đời nhằm thay thế các loại thẻ giấy thông thường trước đây bởi nhược điểm dễ rách, dễ nhàu nát, thấm nước… Thực tế thẻ cảm ứng có rất nhiều ứng dụng của thẻ cảm ứng được áp dụng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề.

 

Thẻ cảm ứng là gì?

Thẻ cảm ứng là loại thẻ nhựa có sử dụng ăngten tích hợp và sử dụng sóng radio để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Thẻ cảm ứng là thẻ chỉ đọc (read-only), không có khả năng ghi lại hoặc xóa thông tin trên thẻ. Dữ liệu lưu trữ trên thẻ thông thường là 4 đến 10 số. Thẻ cảm ứng thường được sử dụng như thẻ ID, thẻ VIP, thẻ member, thẻ nhân viên, thẻ chìa khóa,… rất tiện lợi cho việc ra vào, tiết kiệm thời gian và không phải quẹt thẻ.

 

Ứng dụng thẻ cảm ứng trong đời sống hàng ngày:

1. Khóa cửa từ

Tương tự như khóa vân tay, khóa cửa từ là một phương pháp kiểm soát an ninh hữu hiệu cho các khu vực cần bảo vệ an ninh cao như tòa nhà, khu văn phòng, nhà ở,… Khóa cửa từ chỉ hoạt động khi và chỉ khi có tín hiệu hợp lệ từ thẻ từ. Thông tin của người được cấp thẻ sẽ được đăng kí trước đó với hệ thống kiểm soát nguồn.

 

2. Kiểm soát ra vào thang máy

ứng dụng của thẻ cảm ứng

Thẻ cảm ứng mang đến khả năng kiểm soát thang máy một cách dễ dàng, rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy của những toà nhà, building, căn hộ cao cấp, bệnh viện, trường học… Theo đó, mỗi nhóm người có thể ra vào được một số tầng nhất định và không để cho những đối tượng xấu lọt vào thang máy.

Đối với người ngoài tòa nhà, khi muốn sử dụng thang máy, họ sẽ được cấp một chiếc thẻ cảm ứng. Thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống.

Xem thêm >> Top ngành kinh doanh thu siêu lợi nhuận mà vốn ít

 

3. Kết hợp với máy chấm công

ứng dụng của thẻ cảm ứng

Đối với nhân viên văn phòng, việc dùng thẻ cảm ứng để chấm công không còn quá xa lạ. Mỗi nhân viên sẽ được cấp 1 mã thẻ duy nhất trong khoảng thời gian xác định. Mỗi khi ra/vào, nhân viên sẽ dùng thẻ quẹt qua đầu đọc máy chấm công để ghi nhận thời gian ra, vào của mình.

Một số doanh nghiệp cũng sử dụng hình thức chấm công vân tay nhưng thực tế chứng minh được rằng việc dùng vân tay gặp khá nhiều rắc rối, chưa kể đến hệ thống dễ bị lỗi và thời gian chấm công sẽ kéo dài hơn. Ngược lại với dùng vân tay, khi dùng chấm công bằng thẻ cảm ứng thì quá trình đọc sẽ nhanh hơn nhiều, ngay cả khi số user rất lớn. Đây là lý do quan trọng khiến các doanh nghiệp lớn vẫn ưu ái công nghệ thẻ để áp dụng máy chấm công thẻ từ quản lý thời gian cho công ty mình.

Phần mềm quản lý phòng gym (1) là công cụ hữu ích giúp bạn quản lý khách hàng nhanh chóng bằng máy tính và điện thoại từ xa, thực hiện thao tác đăng kí gói, hủy gói, gia hạn gói, chuyển nhượng gói hay đóng băng gói dễ dàng. Nhờ đó, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí quản lý, thời gian cũng như công sức và có thêm thời gian làm các công việc phát triển khác cho phòng tập.

Xem ngay các dòng máy chấm công (2) Ronald Jack nói riêng và các dòng máy chấm công khác tại shop sản phẩm của TimeSoft.vn nhé!

Xem thêm >> Sử dụng công nghệ trong công tác kế toán của doanh nghiệp

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *