Iphone X – Bước đột phá công nghệ của smartphone

Ngành công nghệ đang ngày càng phát triển, các phát minh ra đời từng ngày phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Một trong số các lĩnh vực được chú ý nhiều nhất là smartphone. Các dòng điện thoại liên tục được ra mắt với những tính năng vượt trội. Vừa qua, cả thế giới cùng chứng kiên cơn sốt nóng hổi khi Apple ra mắt dòng sản phẩm mới nhất iphone X.

Chiếc điện thoại đáng giá nghìn đô này vừa ra đời đã khiến hàng hàng nghìn người tiêu dùng ráo riết săn tìm. Iphone X là một trong số phiên bản định hướng xu hướng phát triển của Apple trong mười năm tới.

Với các tính năng mới mẻ, iphone X đã bỏ xa các dòng điện thoại khác trong và ngoài hãng. Về mặt thiết kế, đây là một trong những khung viền thép bền nhất từ trước đến nay từng được làm cho smart phone. Nó đem lại cho chúng ta cảm giác khi cầm cứng cáp, chắc chắn hơn. Và đặc biệt phiên bản mới này đã chấm dứt nỗi ám ảnh của viền màn hình dày cui của Apple.

Màn hình của iphone X có chế độ phân giải cao nhất từ trước đến nay. Apple đã khắc phục được một trong những điểm trừ của mình đó là độ dịch màu thì trên màn hình của iphone X dường như không xuất hiện điều này. Mọi màu sắc hiển thị đều rất trung thực nhưng vẫn có được những điểm nổi trội của màn hình oled.

Cách chúng ta tiếp cận đa nhiệm trên máy cũng hoàn toàn mới. Ví dụ khi ta truy cập vào nhiều ứng dụng khác nhau, chúng ta có thể sử dụng các thao tác vuốt sang để có thể vào các app trước và sau. Thao tác rất mượt, di chuyển nhanh đặc biệt cho những người sử dụng điện thoại bằng một tay vì màn hình của iphone X rất lớn vào khoảng 5.8 inch.

Ngoài ra iphone X còn có một tính năng mà làm cho iphone 8 plus trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều. Đó là tính năng chụp chân dung. Chế độ chân dung theo phong cách studio trên iphone X giúp bạn tạo ra những tấm ảnh có khả năng thay đổi mức độ, cường độ ánh sáng chiếu vào chủ thể. Thêm vào đó, chụp tự sướng xóa phông giúp bạn thoải mái tha hồ lựa chòn nhiều phong cách sáng tạo, độc đáo.

Quả là một bước phát triển tuyệt vời của tri thức nhân loại. Ta nhớ lại những khoảnh khắc đầu tiên khi công nghệ ảnh màu ra đời, cả thế giới đã ngỡ ngàng với vẻ đẹp của nước Đức trong thập kỉ 1890 qua bức ảnh màu giản dị đời thường về “cuộc sống trên đảo Nordermay” hay bức “nhà của người thổi sáo trúc ở Hamelin”. Giờ đây chỉ cần một chiếc smartphone, ta có thể lưu giữ được mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt cũng là một điểm cộng cho chiếc iphone X. Khác với hệ thống nhận diện đang có ở Galaxy S8 hay Note 8, Apple đã sử dụng một loạt cảm biến ở mặt trước kết hợp với máy quét ánh sáng để vẽ lên biểu đồ khuôn mặt người dùng hơn 30000 điểm chấm. Tiếp đó, tái tạo lại hình ảnh khuôn mặt với các chi tiết cụ thể kĩ lưỡng về độ lồi lõm

Với hệ thống này, iphone X tạo ra sự tin tưởng lớn ở khách hàng độ rủi ro khi sử dụng sản phẩm không đáng kể chỉ rơi vào 1/1000000. Tính năng bảo mật này an toàn hơn bảo mật vân tay Touch ID. Hệ thống cảm biến trên sản phẩm đủ thông minh để có thể phân biệt được gương mặt mộc hay khi trang điểm, thậm chí phân biệt được gương mặt của một cặp sinh đôi.

Giới trẻ đã và đang bị sản phẩm này thu hút bởi hình ảnh động Animoji siêu đáng yêu. Các nhân vật có biểu lộ khuôn mặt sinh động, biết bắt chước cử chỉ trên khuôn mặt của người dùng. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Apple đã làm nên một điều tuyệt vời. Thị trường di động đang đón nhận những luồng gió mới lạ và thú vị. Nhưng cơn sốt iphone X vẫn chưa dừng lại bởi nó là chiếc iphone tốt nhất từng ra đời. Hãy nhanh tay sở hữu, cảm nhận và khám phá tiện ích mới mẻ này.

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *