Kinh doanh cây cảnh – “tưởng không giàu mà giàu không tưởng”

Cây xanh luôn là phần không thể thiếu trong tất cả các không gian như nhà ở, trường học, công viên…Vì vậy nhu cầu sử dụng cây cảnh mini của thị trường là rất lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm giàu từ cây cảnh mini nhé.

1. Cây cảnh mini thu hút đông đảo khách hàng

– Cây cảnh mini thường được dùng để trang trí, làm mới không gian gia đình, bên cạnh đó nó còn là một vật làm đẹp cho phòng làm việc thêm “sức sống” hơn. Ngoài tác dụng để trang trí cây cảnh mini có nhiều loại còn mang ý nghĩa phong thủy, nên nhiều người đã chọn cây cảnh để làm quà tặng.

– Một số cây cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy: cây vạn lộc, kim tiền, lưỡi hổ, cây hạnh phúc, cây hồng môn, xương rồng…

2. Để mở cửa hàng cây cảnh cần chuẩn bị những gì?

– Để có một cửa hàng cây cảnh thì ngoài vốn bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cơ bản: chậu trồng cây, bình tưới cây, kéo, thép, giá để cây…Đố là một số vật dụng thiết yếu nếu bạn muốn thu hút khách hàng thì bạn phải có những mẫu đồ dùng “ độc và lạ”. Tùy vào loại cây mà bạn chọn chậu để chúng làm bằng chất liệu gì, hình dáng ra sao. Ví dụ như cây tóc tiên bạn có thể chọn loại ly thủy tinh lớn để trồng thay vì bình thủy tinh…Ngoài ra một số nguyên liệu để trang trí phần gốc cây cũng rất quan trọng, nhiều cây khi hở phần gốc quá nhiều sẽ làm cây xấu đi. Vì vậy bạn nên chọn thêm một số nguyên liệu như cát, sỏi, đá, vỏ sò…để khách hàng có nhiều lựa chọn giúp cây trong đẹp mắt hơn.

– Vốn hiểu biết về các loại cây cũng rất quan trọng, cách trồng cây, chăm sóc cây, ý nghĩa phong thủy…bạn phải am hiểu thật kỹ để tư vấn cho khách hàng. Nếu họ biết bạn là người am hiểu chắc chắn lần sau họ sẽ quay lại cửa hàng của bạn nhờ bạn tư vấn để mua cây.

3. Vốn đầu tư và hình thức kinh doanh

– Tùy vào bạn chọn phương thức kinh doanh mà nhu cầu sử dụng vốn khác nhau, có hai hình thức kinh doanh chính. Thứ nhất là bạn tự làm hết mọi thứ ươm cây, trồng cây vào chậu…hình thức thứ hai là bạn nhập cây về và bán luôn. Nếu bạn không có nhiều vốn hoặc chưa ảm hiểu nhiều về cách trồng và chăm sóc cây thì nên chọn hình thức thứ hai. Vì nếu chọn hình thức đầu tiên bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều vốn, không kể nếu bạn không biết cách chăm sóc cây có thể  bạn sẽ mất cả vốn lẫn lời.

– Hiện nay nhiều người sử dụng phương thức kinh doanh online để vừa quảng cáo, vừa để nhiều người biết đến hơn mà không mất tiền thuê địa điểm. Suy nghĩ đó là cũng có phần đúng nhưng chư đủ, vì khi có cửa hàng khách hàng có thể đến tận nơi để xem, lựa chọn. Nếu họ thấy thích biết đâu sẽ có nhiều lần họ ghé lại cửa hàng cửa bạn để mua. Để thu hút thêm khách hàng bạn nên đầu tư vào việc quảng cáo để nhận được nhiều khách hàng tiềm năng.

4. Lợi nhuận trong kinh doanh

– Một cây cảnh nhỏ khi mua về có giá vài nghìn hay vài chục nghìn, nhưng khi bạn trồng nó vào một chiếc chậu xinh xắn hợp với cây thì nó có giá tăng lên rất nhiều, có thể vài trăm, có khi lên đến vài triệu đồng. Sự đa dạng về mẫu mã khiến mặt hàng này luôn thu hút khách hàng. Mỗi ngày bạn chỉ cần bán khoảng 10 đến 20 chậu cây với giá 100 nghìn mỗi chậu thì một tháng lợi nhuận bạn thu về cũng đã lên đến 60 triệu.

– Nếu bạn đủ kinh nghiệm, vốn đầu tư và kim nghiệm hiểu biết để tự ươm và trồng cây thì bạn chỉ cần bỏ vốn ban đầu, lợi nhuận từ những tháng sau có thể lên đến 100 triệu. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó, vì vậy bạn nên thận trọng và suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư.

5. Rủi ro khi kinh doanh

Bất kể ngành nghề nào cũng có lợi nhuận và những rủi ro, chỉ khác nhau là cao hay thấp. Kinh doanh cây cảnh cũng vậy nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin mà đã bắt đầu kinh doanh thì rủi ro là rất lớn. Còn bạn đã chuẩn bị thật kỹ, tìm hiểu mọi thông tin, học hỏi kinh nghiệm từ những người trước thì không cần phải quá lo lắng nhiều về vấn đề này. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *