Những vấn đề mà bất cứ chủ Spa nào cũng gặp phải khi mở spa

Với một nguồn lực nhân viên không ổn định và định hướng không rõ ràng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để có thể đi tới được thành công trong mở spa .

Vấn đề trong mở Spa

Hôm rồi, tình cờ em đọc được một tài liệu cực hay và chắc chắn rất hữu ích cho những người đang có ý định mở spa nên trích dẫn ra đây một số nội dung để các mẹ tham khảo. Mẹ nào muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể click vào link ở phía dưới nhé.

Theo tài liệu này, có 2 vấn đề lớn và đau đầu nhất mà bất kỳ một người muốn mở spa nào cũng phải đối mặt đó là nguồn lực nhân viên và định hướng phát triển của spa. Với một nguồn lực nhân viên không ổn định và định hướng không rõ ràng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để có thể đi tới được thành công. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được cho mình một đối tác, một nhà tư vấn mở spa tin cậy, có đủ uy tín và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề khó khăn trên thì bạn sẽ thấy mọi việc trở nên thật dễ dàng.

Cùng tìm hiểu 

MUA THIẾT BỊ SPA THANH LÝ như gường, tủ khăn hấp giá rẻ ở Hà Nội và TPHCM “VẪN CÒN NGON CHÁN”

Click vào Timesoft để có thêm các thông tin về kinh doanh và quản lý spa của bạn

Bài toán khó về nguồn nhân lực

mở spa

Nhân viên trong ngành spa không nhiều, các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng tác phong chuyên nghiệp, đáp ứng được các đòi hỏi cao của bạn lại càng hiếm. Làm sao để spa của bạn luôn chủ động về nguồn nhân lực với trình độ tay nghề cao, đáp ứng các đòi hỏi ngày càng khắt khe của khách hàng?

Một thương hiệu lớn chuyên tư vấn mở spa cho biết, lời giải của vấn đề này nằm ở công tác đào tạo đội ngũ nhân viên liên tục, bài bản với các yêu cầu chặt chẽ.

Ví dụ, quy trình chuẩn đối với một tư vấn viên gồm: Tư vấn trực tiếp cho khách mới và khách cũ; Tư vấn qua điện thoại; Chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Trong mỗi phần việc này, họ sẽ phải đảm bảo các đầu việc cụ thể.

Đội ngũ nhân viên của Hệ thống Saigon Smile Spa tham gia khóa đào tạo cùng PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia

Bên cạnh đó, bộ phận tư vấn trong spa của bạn còn cần có một nội quy với trách nhiệm công việc, tác phong, thái độ làm việc, trang phục… giúp bạn dễ dàng phát hiện các vấn đề đang tồn tại, từ đó đưa ra các phương án giải quyết kịp thời.

Cùng tìm hiểu về Công nghệ 360 để có thêm kinh nghiệm trong kinh doanh

Dàn nhạc đám mây là gì? Phân biệt với Điện toán đám mây

“Nhất nghệ tinh nhất thân vinh”

mở spa

Câu danh ngôn này không chỉ đúng trong trường hợp bạn lựa chọn nghề nghiệp mà nó đúng cả trong các trường hợp bạn lựa chọn các dịch vụ và mô hình hoạt động cho spa của mình.

Nhiều người nghĩ rằng, khi mở spa thì càng nhiều dịch vụ càng tốt, như thế sẽ đáp ứng được tất cả mong muốn của khách hàng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Một nhà tư vấn mở spa tốt sẽ chỉ ra cho bạn thấy, trong một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh khốc liệt như spa đòi hỏi bạn phải có 1 dịch vụ mũi nhọn để các khách hàng khi nhắc tới một dịch vụ nào đó là phải nói tới thương hiệu của bạn như nói tới Saigon Smile Spa là nói tới giảm béo… Dịch vụ chủ chốt với mô hình spa mà bạn lựa chọn sẽ quyết định toàn bộ thiết kế spa. Điều này không chỉ giúp bạn tạo dựng được tên tuổi nhanh chóng mà còn khẳng định được dấu ấn và lợi thế của bạn khi cạnh tranh với các spa khác và Saigon Smile Spa chính là minh chứng hùng hồn nhất.

Ngay từ khi Saigon Smile Spa mở spa đầu tiên, họ đã tập trung vào dịch vụ mũi nhọn là giảm béo với việc không ngừng tìm hiểu nhu cầu của thị trường, làm việc với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực dinh dưỡng, giảm béo để cho ra đời các phương pháp giảm béo tốt nhất. Nhờ đó, sau 9 năm hoạt động, Hệ thống Saigon Smile Spa đã đón tiếp và giảm béo thành công cho hơn 40 nghìn lượt khách hàng và phát triển lên thành 8 chi nhánh trên toàn quốc, giữ vững vị trí số 1 trong lĩnh vực giảm béo và làm đẹp hiện nay tại Việt Nam.

Saigon Smile Spa với thế mạnh về giảm béo 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Sản phẩm/Dịch vụ giảm béo tốt nhất” năm 2012 và 2013

“Đứng trên vai người khổng lồ”

Đây là kinh nghiệm mà những người đã từng trải qua thời kỳ tự mở spa đều thấm thía nhưng không phải ai cũng biết cách “đứng trên vai người khổng lồ”.

Thực tế cho thấy, với một nhà tư vấn mở spa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực spa, bạn sẽ không phải tự mình mày mò, tìm hiểu mọi thứ mà chỉ cần khai thác, tận dụng tối đa các kinh nghiệm mà đối tác này đã có.

Khi lựa chọn một nhà tư vấn mở spa uy tín, bạn cần dựa trên nhiều yếu tố như: số năm kinh nghiệm, các dịch vụ mũi nhọn, đối tượng khách hàng của họ là ai, các thiết kế spa mà họ đang sở hữu có phù hợp với mô hình spa của họ không… Thông thường một spa đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe của các ngôi sao là những nơi bạn có thể yên tâm để đồng hành cùng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *