Dấu hiệu nhận biết máy tính để bàn sắp bị lỗi win

Vâng, với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì chiếc máy tính để bàn là công cụ không thể thiếu để học tập và làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc sử dụng máy tính. Và việc máy tính bị lỗi win là một xự cố thường gặp mà bất cứ ai khi sử dụng máy tính cũng đều từng gặp phải.

Và một máy tính bị lỗi win thì là sự cố kinh hoàng đối với bất cứ ai, đặc biệt là những ai là dân văn phòng và những ai chưa có kinh nghiệm về IT. Vậy một máy tính bị lỗi win thường có những dấu hiệu nhận biết máy tính để bàn sắp bị lỗi win và làm thế nào để hạn chế tối đa nguy cơ máy tính bị lỗi win. Không chần chừ nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

 

Dấu hiệu nhận biết máy tính để bàn sắp bị lỗi win
Dấu hiệu nhận biết máy tính để bàn sắp bị lỗi win

 

Làm sao để biết một máy tính để bàn bị lỗi win?

Vâng, hẳn bất cứ ai từng bị lỗi win đều biết rằng khi máy tính gặp sự cố này thì các dự liệu trong máy sẽ mất toàn bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc phòng tránh nguy cơ này. Và dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo máy tính của bạn đang bị lỗi

Có rất nhiều dấu hiệu khác nhau để bạn nhận biết máy tính của mình có bị lỗi win hay không và dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo máy tính sắp bị lỗi.

Máy tính của bạn không vào được hệ điều hành Window

Vâng, dù rằng bạn vẫn có thể mở được máy tính nhưng bạn sẽ không thể vào được hệ điều hành Winddow, và lúc này thì màn hình máy tính thường có màu xanh.

Tốc độ xử lý chậm chạp:

Khi máy tính bị lỗi win thì tốc độ xử lý của máy trở nên vô cùng chậm chạp ( đây là những dấu hiệu đầu trước khi máy tính của bạn sập hoàn toàn)

Máy yêu cầu update nhưng lại bị ngắt giữa chừng:

Ngoài ra, ở một số trường hợp. Máy tính của bạn sẽ yêu cầu update ( bạn sẽ thấy máy tính yêu cầu nâng cấp hệ điều hành giống như bình thường, nhưng máy tính sẽ tự động sutddown lại sau một vài phút ( không tự update hết chương trình như bình thường )

Máy bị đơ, giật dù bạn truy cập các trang tin tức thông thường:

Thông thường thì khi máy tính bị chậm do mạng thì các thiết bị khác cũng sẽ có hiện tượng này. Tuy nhiên nếu máy tính để bàn của bạn thường bị chậm, lad mà các thiết bị khác xung quanh không có hiện tượng này thì bạn nên cẩn trọng vì có thể máy tính sắp bị lỗi Win

Khi bạn đang sử dụng và máy tính tự động shutdown đột ngột

Khi bạn đang sử dụng máy tính và máy tính bị sập nguồn thì có thể là do nguồn máy tính bị hỏng. Nhưng nếu bạn mới chỉnh tu lại những thiết bị này cho máy tính của mình thì rất có thể máy tính sắp bị lỗi win

Làm thế nào để giảm tải nguy cơ máy tính để bàn bi lỗi win

Vâng, việc một máy tính bị lỗi win là điều không ai mong muốn và cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm tải nguy cơ máy tính bị lỗi win bằng một số mẹo sau:

Sử dụng win bản quyền:

Thông thường, khi bạn sử dụng win không bản quyền máy tính rất dễ bị nhiễm virus do quá trình tải các bản win “hack”

Sử dụng phần mềm diệt virus:

Dù không đảm bảo an toàn 100% nhưng khi bạn sử dụng các phần mềm diệt virus uy tín máy tính của bạn sẽ được bảo vệ tới 90% nguy cơ bị virus xâm nhập).

Luôn diệt virus khi cắm các thiết bị ngoài vào máy tính ( vd USB)

Thông thường các thiết bị ngoài bao giờ cũng có chứa virus, bởi vậy khi sử dụng chúng bạn nên đưa vào phần mềm diệt virus trước khi sử dụng.

Không truy cập vào các trang thông tin lạ

Các thông tin lạ là do Hacker hack tạo bẫy để truy cập máy tính của bạn nhằm đánh cắp thông tin với mục đích xấu.

Hi vọng với những chia sẻ dấu hiệu nhận biết máy tính để bàn sắp bị lỗi win mà chúng tôi chuyển tải có thể hữu ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như mong muốn sở hữu các thiết bị liên quan tới máy tính để bàn với giá thành, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Xem thêm

Tiệm bán màn hình 24 inch cũ tốt nhất Hà Thành

Giá card màn hình rời hiện nay như thế nào?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *