3 loại mực in mã vạch chính hãng, lên màu chuẩn

Để có những chiếc tem nhãn chất lượng, sắc nét, ngoài máy in và chất liệu giấy in tốt thì mực in cũng rất quan trọng. Mực in mã vạch có nhiều loại như mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin, mực in mã vạch resin, v.v… với những ưu điểm nổi trội riêng. Bên cạnh đó, mực in mã vạch cũng có đa dạng màu sắc nhưng thông dụng nhất là màu đen và màu vàng. Màu đen để in mọi loại tem nhãn, mã vạch còn màu vàng chuyên dùng để in tem nhãn cho sản phẩm vàng bạc đá quý. Cùng tìm hiểu chi tiết về 3 loại mực in mã vạch phổ biến nhất nhé.

Cấu tạo mực in mã vạch

Mực in mã vạch có cấu tạo đơn giản gồm 3 lớp là vật liệu nền, lớp mực và lớp phủ bảo vệ. Các loại mực in đều là mực in nhiệt, hoạt động dựa theo cơ chế là chảy ra và bám vào tem nhãn để tạo nên thông tin, hình ảnh như mong muốn của người sản xuất.

3 loại mực in mã vạch được sử dụng nhiều nhất

Wax

Wax là 1 trong 3 loại mực in mã vạch phổ biến trên thị trường hiện nay với ưu điểm nổi bật nhất là giá cả rẻ. Thành phần chính của mực in wax là chất sáp. Với chất liệu này, khi in không cần tăng nhiệt lượng của máy in mà vẫn tạo được bản in với chất lượng cực kỳ sắc nét.

Mực in wax hợp với decal giấy nhất – loại tem nhãn dễ tan trong nước và dung môi. Hầu hết mọi loại tem nhãn hàng hóa đều dùng loại decal giấy in mực wax.

Wax resin

Wax resin là mực in mã vạch có sự kết hợp giữa chất sáp và chất resin, trong đó, tỷ lệ chất resin cao hơn. Ưu điểm của mực in wax resin là rắn, độ kết dính cao tạo nên chất lượng hình ảnh in đẹp, sắc nét. Tem nhãn được in bằng mực wax resin có khả năng chống hóa chất, chịu được va chạm, trầy xước và đặc biệt rất khó phai trong nước hay dung môi. Thêm vào đó, tem nhãn in bằng mực wax resin cho độ bóng cao, có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, đặc biệt là môi trường lạnh.

Resin

Mực in mã vạch resin là mực in cao cấp nhất, chuyên dùng để in tem nhãn cho những loại sản phẩm như vàng bạc, đá quý, trang sức các loại hoặc đồ điện tử. Thành phần chính của mực in resin là chất resin. Ưu điểm của mực in resin là độ bền rất cao, chịu được môi trường khắc nghiệt, ít bị trầy xước. Hơn nữa, loại mực này không bị mờ, nhòe khi tiếp xúc với nước hay các chất dung môi như chất tẩy rửa, xăng, cồn. Thêm vào đó, mực in resin có nhiệt độ nóng chảy cao nhất trong 3 loại mực in thông dụng hiện nay.

Địa chỉ mua mực in mã vạch chính hãng, lên màu chuẩn

Để mua mực in mã vạch hàng chính hãng cho màu tem nhãn chuẩn, nét nhất, bạn nên lựa chọn mua tại những đơn vị chuyên về in ấn tem nhãn có uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Trùm Giấy In là sự gợi ý tuyệt vời cho bạn. Trùm Giấy In – cơ sở in ấn hàng đầu Hà Nội. Đến Trùm Giấy In, đảm bảo bạn sẽ mua được mực in mã vạch chất lượng, hàng thật 100%.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các loại mực in mã vạch đang được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc có mong muốn mua mực in mã vạch, hãy liên hệ tới Trùm Giấy In để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

– Báo giá in tem nhãn decal các loại tại Trùm Giấy In

– In tem nhãn mác quần áo đẹp cần lưu ý gì?