Card màn hình là gì? Những lưu ý khi sử dụng card màn hình

Bạn đang cần nâng cấp màn hình máy tính của bạn nhưng bạn chưa biết phải làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ tư vấn giúp bạn cách nâng cấp màn hình bằng card màn hình. Vậy Card màn hình là gì? Những lưu ý khi sử dụng card màn hình bạn không thể bỏ qua.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng của người dùng về khả năng xử lý hình ảnh đồ họa cho máy tính dần tăng lên nên các hãng sản xuất cũng tích hợp thêm card màn hính rời nhằm xử lý các tác vụ nặng.

Việc thay thế và sử dụng card màn hình máy tính đã mang lại hiệu quả tích cực đối với người sử dụng. Chỉ với một chiếc laptop siêu mỏng vẫn có thể xử lý tốt các tác vụ yêu cầu đồ họa cao mà chỉ máy tính bàn được tích hợp card màn hinh rời mới có thể xử lý. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu Card màn hình là gì?

Card màn hình là gì?

Card màn hình hay thiết bị đồ họa là thiết bị có nhiệm vụ xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính cụ thể như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh.

Card màn hình máy tính có 2 loại là: card màn hình rời và card onboard (tích hợp sẵn trên main máy tính).

Card onboard là loại card được tích hợp vào CPU trên mạch chủ của máy tính và sử dụng sức mạnh của CPU cùng bộ nhớ RAM (bộ nhớ tạm chứa thông tin của các ứng dụng đang chạy) để hỗ trợ giúp xử lý hình ảnh. Chính vì vậy mà việc xử lý hình ảnh, đồ họa của card onboard không bằng card rời trong cùng một cấp độ. Tuy nhiên, với việc sử dụng card onboard lại giúp giảm giá thành đáng kể cho máy tính.

Với nhiệm vụ chuyên xử lý tất cả dữ liệu về hình ảnh nên những sãn phẩm có card rời sẽ cho hình ảnh đồ họa tốt hơn với card onboard cùng cấp độ.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn sử dụng và tối ưu hình ảnh cho website

Những lưu ý khi chọn mua card màn hình

Chọn card màn hình của hãng nào, ở đâu? Đây là vấn đề mà người tiêu dùng nào cũng cần quan tấm trước khi mua bất kỳ loại máy móc nào. Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần được nghe đến thương hiệu như: Nvidia và Ati đây là hai nhà sản xuất bộ vi xử lý đồ họa (GPU) lớn nhất thế giới.

Bạn nên chọn một thương hiệu uy tín trước khi mua card màn hình máy tính nhé. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những nhà phân phối uy tín để tránh việc trà trộn hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng nhé.

Tìm hiểu các thông số cơ bản của màn hình như: GPU hay công nghệ RAM. Đối với nhiều người, việc mua card màn hình chỉ đơn giản chỉ là chọn một chiếc thật đắt tiền gắn vào máy tính sẽ đảm bảo chất lượng của card màn hình máy tính.

Điều này không hoàn toàn đúng và có thể gây ra những nguy hiểm khác như hiện tượng thắt cổ chai, hay tệ hơn là sụt nguồn do PSU không đủ khả năng cấp điện. Vậy nên bạn cần nhân viên tư vấn kiểm tra và đưa ra những loại màn hình, đồ họa riêng cho máy tính của bạn. Như vậy mới đảm bảo yếu tố chất lượng tuyệt đối với máy tính của bạn.

Gía thành của sản phẩm là điều bạn không thể bỏ qua. Bạn nên tìm hiểu giá trên mạng của những nhà cung cấp. Từ đó có thể đưa ra những mức giá hợp lý mà bạn có thể mua sao cho phù hợp. Tránh việc bạn mua hàng bị chặt chém quá đắt so với sản phẩm.

Việc tìm mua một chiêc card màn hình chất lượng có vai trò quan trọng trong việc phục vụ công việc hàng ngày của bạn. Hi vọng, bài viết trên đã giúp bạn có những kinh nghiệm trước khi chọn mua card màn hình nhé!

Liên hệ:

Hotline: 0917 673 035

Website: https://tanthanhdanh.vn/
https://www.facebook.com/Tanthanhdanh.vn/

https://www.youtube.com/channel/UCY2SFDDk8pAjg-AGq41XyAg

Xem thêm:

>>> Lợi ích của truyền hình cáp mang lại cho con người

>> Quản lý dự án SEO

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.