Thông tin cần biết khi học kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Thông tin cần biết khi học kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm là một trong những hình thức học kỹ thuật viên spa được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí khi học nghề. Vậy hình thức học nghề spa này có mang lại hiệu quả như mong đợi? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin sau đây nhé!

Lý do nhiều người lựa chọn kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Hầu hết những người lựa chọn hình thức học kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm đều vì e ngại khoản học phí khi đăng ký đào tạo chuyên nghiệp tại các trường dạy nghề spa. Trong khi đó, có khá nhiều spa nhận tuyển học viên không có kinh nghiệm để đào tạo, vừa làm việc cho spa lại vừa có thể học nghề. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình dạy nghề này.

Ngành spa làm đẹp được xem là ngành kinh doanh dịch vụ hot và mang lại nhiều lợi nhuận hiện nay. Số lượng spa ngày càng nhiều, nhu cầu nhân lực vì thế luôn ở trong tình trạng thiếu. Điều này khiến cho một số spa nhận tuyển các học viên để đào tạo và làm việc cho spa luôn. Đây là một hình thức “đôi bên cùng hưởng lợi”, bởi vì những lý do sau:

– Học viên không phải trả học phí, thậm chí là được hưởng một khoản trợ cấp cho việc ăn ở, đi lại.

– Spa tiết kiệm được chi phí trả lương, thưởng mà vẫn tìm được nhân lực.

– Học viên được tiếp xúc với công việc của kỹ thuật viên spa trong môi trường làm việc thực tế, được tiếp xúc với các loại máy móc thiết bị tại spa và thực hành trực tiếp ngay trên người thật.

Những hạn chế khi học kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Tuy có một số ưu điểm nhất định, song so với các khóa đào tạo spa chuyên nghiệp thì kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm còn có rất nhiều hạn chế. Có thể tổng hợp lại như sau:
– Kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm sẽ không được đào tạo một cách bài bản mà chủ yếu là dạy nhanh những kiến thức cần biết để làm việc. Học viên vì thế sẽ không nắm được các kiến thức cốt lõi.

– Người trực tiếp giảng dạy nhiều khi không có đủ trình độ chuyên môn hoặc thiếu nghiệp vụ sư phạm, khiến cho cách truyền đạt khó hiểu, dễ gây hiểu lầm.

– Thời gian học kỹ thuật viên spa sẽ kéo dài khá lâu, thông thường phải mất cả năm hơn. Trong khi đó, nếu đào tạo chuyên nghiệp thì chỉ mất vài tháng.

– Học viên không được cấp bằng sau khi học, dẫn đến việc xin việc khó khăn hơn, lương cũng thấp hơn.

– Cuối cùng, khi học tại các spa thì học viên sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào cơ sở spa đó, chẳng hạn như phải cam kết làm việc cho spa trong 1 thời gian nhất định…

Cẩn thận khi học kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm

Nếu so sánh giữa ưu điểm và khuyết điểm, rõ ràng học nghề kỹ thuật viên spa bằng hình thức vừa học vừa làm không phải là một sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng với nhiều người thì đây là phương pháp tối ưu để theo đuổi nghề spa vì gia đình không có đủ tài chính cho việc đăng ký một khóa học bài bản.

Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn các trung tâm dạy nghề spa có hỗ trợ trả góp học phí hoặc có nhiều ưu đãi về học phí cho học viên, chẳng hạn như Dr. Ánh Academy. Còn nếu muốn vừa học vừa làm, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về cơ sở spa nhận đào tạo học viên xem có đủ chất lượng và uy tín không nhé. Khi đăng ký, nên trao đổi thật kỹ về quyền lợi của bản thân và sự ràng buộc với spa sau khi học nghề xong.

Còn để tìm hiểu rõ hơn về nghề kỹ thuật viên spa cũng như những quyền lợi mà các học viên nhận được khi đăng ký học nghề spa chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh theo các thông tin dưới đây:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh