Thiết kế vị trí và bài trí bàn thờ chuẩn nhất cho nội thất

Thờ cúng là một trong  những tục lệ từ xa xưa của người dân Việt Nam, phong tục này lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống với thời gian. Việc thờ cúng là việc làm hết sức quan trọng và linh thiêng, mang nhiều ý nghĩa. Thờ cúng không thể thiếu bàn thờ, tuy nhiên một số gia chủ vẫn chưa hiểu biết tường tận về nguyên tắc bài trí và đặt bàn thờ ở đâu cho phù hợp. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tham khảo ngay những lưu ý về thiết kế vị trí và bài trí bàn thờ chuẩn nhất cho nội thất nhà mình nhé!

1. Ý nghĩa bài trí bàn thờ

Phật giáo chính là một trong những tôn giáo và tín ngưỡng lớn nhất hiện nay, Đạo phật đã từ lâu đi vào sâu tâm thức của người Việt và trở thành đời sống tinh thần không thể thiếu trong lòng người dân. Thờ cúng chính là một trong những tín ngưỡng và phong tục không thể thiếu trong đời sống con người. Hoạt động thờ cúng là hành động như tưởng nhớ và biết ơn thế hệ đã trước, những thế hệ những anh hùng đã hy sinh anh dũng bảo vệ đất nước hay tưởng nhớ gốc gác và gia tiên của gia đình mình.

Với những ý nghĩa linh thiêng đó, ngày nay, trong thiết kế nhà ở người ta luôn dành ra một không gian chính của ngôi nhà làm khu vực thờ cúng gia tiên và thờ Phật.

bài trí bàn thờ đẹp hình 1

2. Cách lập bàn thờ đúng quy cách

Để lập bản thờ, đây là việc làm có ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn, không thể làm bừa và cũng không thể tùy tiện lập bàn thờ xong để đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận khí ngôi nhà của bạn và cả đời sống con cháu sau này.

Việc lập bàn thờ đã xác định lập từ khi người đó mất, nếu có ý định cải tạo mộ đó thì bạn chỉ có thể làm thêm một ngôi ngộ khác ở gần đó:

Sau khi xem xét và quyết định được bài trí bàn thờ, bạ cần tuân thủ các bước như sau:

Xác định vị trí đặt bàn thờ và hướng đặt bàn thờ sao cho hợp lý nhất, chuẩn phong thuỷ.

Sắp xếp bàn thờ phật và không gian thờ tự một cách hợp lý nhất.

Lựa chọn những đồ vật trang trí bàn thờ và đồ thờ cúng để bài trí bàn thờ.

Thỉnh bát hương và ảnh phật cũng như ảnh gia tiên.

Tuỳ vào không gian của mỗi ngôi nhà một khác nhau mà bạn cần cân nhắc và tính toán để chọn được cho ngôi nhà của mình vị trí cũng như không gian thờ cúng một cách tốt nhất để đảm bảo vận khí cho ngôi nhà của mình.

Không nên thiết kế bàn thờ và lựa chọn chất liệu một cách tuỳ tiện, những nơi kém vệ sinh vì điều này là điều tuyệt đối cấm kị bởi thờ cũng là việc vô cùng linh thiêng.

bài trí bàn thờ đẹp hình 2

>> Gợi ý cho bạn: 

3. Nguyên tắc bố trí bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật tại gia

3.1 Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ đẹp.

Bàn thờ là không gian linh thiêng, tốt nhất bj có thể đặt ảnh thờ ở một không gian có độ sâu hơn hoặc cao hơn trần nhà tùy vào  mỗi thiết kế. Bàn thờ tốt nhất nên để nở không gian tầng trệt những pahir đảm bảo được bài trí ở nơi sáng trong, thành inh và sạch sẽ giúp cho ngôi nhà của mình mang lại vẻ thông thoáng hơn nhiều.

bài trí bàn thờ đẹp hình 3

3.2 Xác định hướng đặt bàn thờ

Khi thiết kế bàn thờ Phật, gia chủ tốtnhaats nên thiết kế hướng bàn thờ quay mặt ra không gian của chính sẽ giúp bạn xua đuổi cho bạn những  khó khăn và xui xẻo. Nếu nhà bạn có thiết kế thờ tượng phật quan âm tốt nhất nên đặt tượng cơ sở đấy.

bài trí bàn thờ đẹp hình 4

3.3 Những đồ vật câm  trong không gian bàn thờ phật.

Trên bàn thờ có rất nhiều khong gian cẩn sử  dụng và chuẩn bị những lại không cho chồng cần ăn tướng kiểu gì đây.

bài trí bàn thờ đẹp hình 5

4. Những lưu ý khi bài trí phòng cách bên ông mà

Không nên để quá nhiều ảnh phât, sẽ phản tác dụng.

Nếu bà kéo ra nên sử dụng nhẹ hàng nếu vỡ đó có thể đến gần 20tr á nha..

Không nên trang trí cho bọn trẻ con tranh nhau.

Bài viết trên đây chúng tôi đề cập đến vào việc nữa đó chính chính abav 925 đã tôi mất. Hãy tham khảo và thiết kế bài trí bàn thờ một cách tốt nhất chuẩn nhất, tạo điều kiện cho con. hy ôchnj xem cong bạn không bị đi ngoài và không đọc dòng về nhà.

Xem thêm nhiều màu sơn nhà đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *