Những điều nên làm khi điện thoại Samsung Note 9 bị vỡ màn hình

Khi điện thoại Samsung Note 9 bị vỡ màn hình bạn sẽ làm gì? Có nhất thiết trong tất cả các trường hợp đều phải thay màn hình mới hay không? Toàn bộ thông tin được cung cấp trong bài biết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắt đó.

Trong đa phần các trường hợp màn hình điện thoại bị vỡ, nó đều khiến cho người dùng đau lòng vì phải tốn một khoản tiền khá lớn để thay màn hình Samsung Note 9 mới. Thay màn hình chắc chắc là giải pháp tối ưu, triệt để, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất hiện tại, cũng có một vài trường hợp nhẹ không nhất thiết phải thay màn hình mới.

Gọi ngay hotline của Thuận Phát Mobile 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để gặp các chuyên gia kỹ thuật lành nghề, họ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn tất cả các lỗi hư hiện có trên điện thoại, đồng thời đề xuất các biện pháp xử lý lỗi sao cho tiết kiệm tiền mà hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 9 bị vỡ

Màn hình điện thoại bị vỡ tất cả đều là do sự tác động của ngoại lực, các nhân tố vật lý bên ngoài khiến cho màn hình điện thoại bị chấn động quá mạnh, không chịu nổi áp lực nên bị vỡ. Đa phần lỗi này là do có vật cứng đã đập trực tiếp vào màn hình điện thoại. Va đập có thể xảy ra khi người dùng bất cẩn làm rơi điện thoại trong lúc cầm sử dụng hoặc vô tình có một đồ vật cứng nào đó rơi mạnh trúng màn hình điện thoại, khiến nó bị vỡ.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại Samsung Note 9 bị vỡ

Màn hình điện thoại bị vỡ sẽ có 2 cách xử lý như sau:

  • Trường hợp nặng, bắt buộc phải thay màn hình Samsung mới: Đây là khi màn hình bị vỡ cộng với một loạt triệu chứng bất thường đi kèm xuất hiện trên màn hình hiển thị như có các chấm tròn màu đen nhỏ, các đường sọc dọc, sọc ngang, ánh sáng màn hình bị đổi màu (không còn màu trắng mà thành vàng, hồng, xanh,…), màn hình bị tắt đen thui nhưng vẫn có nhạc chuông reo,…Đấy chính là những dấu hiệu cho thấy phần cứng của màn hình đã bị hỏng, không thể sửa.
  • Trường hợp nhẹ, không cần thay màn hình: Sau khi va đập, mặc dù mặt kính bị vỡ nghiêm trọng nhưng khi kiểm tra thấy cảm ứng trên màn hình vẫn mượt, màn hình không hề xuất hiện các dấu hiệu bất thường như đã được liệt kê ở trường hợp trên thì chứng tỏ phần cứng của màn hình hoàn toàn ổn, không bị hư cho nên chỉ cần thay mặt kính bên ngoài là được. Lưu ý, bạn nên thay mặt kính chính hãng để bảo vệ tốt hơn cho màn hình, vì dù sao sau va đập, màn hình cũng đã bị yếu đi ít nhiều, nếu còn tiếp tục xảy ra sự cố thì khả năng bị hỏng sẽ rất cao.
Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.