Phụ nữ mang thai tập gym được không?

Phụ nữ mang thai tập gym có được không là thắc mắc chung của nhiều bà bầu. Việc tập gym đúng cách sẽ giúp thai kỳ của phụ nữ diễn ra tốt hơn, cả mẹ và bé đều khỏe. Sau đây chúng ta chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TẬP CƠ TAY tại nhà KHÔNG CẦN TẠ

Phụ nữ mang thai tập gym được không?

Phụ nữ mang thai tập gym được không?

Phụ nữ mang thai tập gym có gây hại cho em bé?

Có nhiều người cho rằng, việc tập gym khi mang thai sẽ khiến cho người mẹ dễ bị xảy thai. Nhưng điều này hoàn hoàn sai nếu phụ nữ biết tập đúng bài tập và đúng cách.

Theo giáo sư khoa sản Bruce K. Young (Trường đại học y khoa New York) thì “Tập thể dục nặng không hề gây tổn thương nào cho thai nhi cả, bạn chỉ gặp hiện tượng mau mệt hơn so với bình thường mà thôi”.

Khi mang thai, lượng máu của phụ nữ tăng lên khoảng 50% và tim phải làm việc nhiều hơn để đẩy lượng máu đi khắp cơ thể và em bé. Điều này có nghĩa tim sẽ phải làm việc nhiều hơn 50% khi bạn luyện tập lúc mang thai, do vậy việc của bạn là giảm cường độ luyện tập xuống thấp hơn trước khi mang thai là được.”

Mặc dù thời điểm mang thai không phải là lúc bạn “cháy hết mình” trong phòng tập nhưng tập luyện vẫn là việc cần thiết.

>> Bạn có biết: 04 lợi ích thú vị khi lắp gương phòng tập gym, yoga, múa, aerobic

Phụ nữ mang thai tập gym có lợi gì?

Phụ nữ mang thai tập gym được không?

Phụ nữ mang thai tập gym được không?

– Việc tập gym đúng cách với những bài tập phù hợp sẽ giúp bạn giữ được tâm trạng thoải mái. Nhiều phụ nữ trong thai kỳ dễ bị stress, cáu gắt đúng không nào? Tập luyện sẽ giúp sản sinh nhiều Endorphins hơn, giúp bạn thoải mái và cảm thấy hạnh phúc hơn.

– Kiểm soát được cân nặng, giúp bạn không tăng cân quá nhanh với lượng mỡ thừa nhiều. Bạn có biết cân nặng tăng chóng mặt không kiểm soát được có thể khiến việc sinh nở bị cản trở, rồi sau khi sinh em bé xong bạn lại tự ti về ngoại hình “3 vòng như một” của bản thân,…

– Phụ nữ mang thai tập gym sẽ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Nó giúp đảm bảo cả về sức khỏe lẫn tinh thần cho bà bầu

– Hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế bị táo bón

– Tăng cường sự dẻo dai, sức chịu đựng và sẵn sàng sinh nở

– Ngăn ngừa huyết áp cao và giảm nguy cơ bị tiền sản giật

– Tăng cường lưu thông máu

>> Thông tin về bảng giá tập gym ở California Fitness mới nhất năm 2018

>> Cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác tại đây!

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.