3 Loại Xu Hướng Trong Thị Trường Ngoại Hối Forex

Có 3 loại xu hướng trong thị trường ngoại hối forex: xu hướng tăng, xu hướng giảm và xu hướng sideways.

Xu hướng tăng

Chúng ta có được một xu hướng tăng khi giá liên tục tạo ra các đỉnh và đáy cao dần. Khi đó, đường xu hướng sẽ nối các đỉnh của giá trên biểu đồ. Và đường xu hướng đó sẽ đóng vai trò như ngưỡng kháng cự của giá.

Một cách xác định xu hướng trong thị trường ngoại hối forex đơn giản mà hiệu quả chính là sử dụng chiến lược giao dịch xu hướng. Thị trường tăng giá là thị trường đang ở trong một xu hướng tăng. Đường xu hướng nối các đỉnh và đáy mà giá tạo ra trong xu hướng tăng thường sẽ dốc lên. Điều này cho thấy các nhà giao dịch trong thị trường đang giao dịch với tâm lý lạc quan.

Một đường xu hướng nối ít nhất hai đáy tăng dần của một xu hướng tăng được coi là ngưỡng hỗ trợ. Và khi giá phá vỡ xuống phía dưới đường xu hướng này báo hiệu sự suy yếu và xu hướng có thể sắp đảo chiều.

Xu hướng giảm

Ngược lại với xu hướng tăng, xu hướng giảm được hình thành khi giá liên tục tạo các đỉnh và đáy thấp dần. Đường xu hướng nối các đỉnh thấp dần của xu hướng giảm dần sẽ là ngưỡng kháng cự. Tương tự như xu hướng tăng, khi đường xu hướng nối được ít nhất hai đỉnh hoặc hai đáy giảm dần thì có thể coi thị trường đang ở trong xu hướng giảm.

Thị trường giảm giá là thị trường mà giá có hướng đi giảm dần. Đường xu hướng trong thị trường giảm giá thường có xu hướng dốc xuống. Trong một xu hướng giảm, các nhà giao dịch kỳ vọng khi giá tiếp xúc với đường xu hướng hay ngưỡng kháng cự chính sẽ bật xuống và giảm thêm nữa.

Ngược lại xu hướng tăng, khi giá phá vỡ đường xu hướng theo hướng lên trên là tín hiệu cho thấy xu hướng đã suy yếu và có thể sắp đảo chiều.

Xu hướng Sideway

Có một số giai đoạn các nhà giao dịch có thể thấy giá không nằm trong xu hướng tăng hay giảm. Khi đó giá đang trong một xu hướng gọi là sideway. Nhiều nhà giao dịch cũng gọi xu hướng này với cái tên là thị trường phạm vi hay giá đang trong biên độ ngang.

Việc giá dao động theo phương ngang cho thấy sự lưỡng lự của thị trường; phe bán cũng như phe mua đều không đủ sức để đẩy giá lên cao hơn hay đẩy giá xuống thấp hơn. Khi đó hình thành một khoảng thời gian giá dao động trong phạm vi gọi là tích lũy.

Trong trường hợp này, các nhà giao dịch có thể chờ giá phá vỡ đường xu hướng trên hoặc dưới; và giao dịch theo hướng đi của giá. Thời gian giá tích lũy càng lâu thì xu hướng sau đó sẽ càng mạnh.

Ngoài ra, xu hướng trong thị trường ngoại hối forex còn có thể được phân loại theo thời gian mà nó tồn tại.

Mọi xu hướng đều bao gồm các chuyển động theo hướng của xu hướng; và bị làm gián đoạn bởi các chuyển động ngược xu hướng được gọi là “thoái lui” hoặc “điều chỉnh”. Một xu hướng được kỳ vọng sẽ tiếp tục cho đến khi sự đảo chiều diễn ra và hướng của xu hướng thay đổi.

Để có thể thực sự hiểu được bản chất của forex và làm sáng tỏ về quan niệm ngoại hối lừa đảo, các nhà giao dịch cần nắm bắt rõ những kiến thức cơ bản về thị trường. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “học forex” hoặc “kiến thức ngoại hối”, Google sẽ trả về cho bạn hàng triệu kết quả. Bạn có thể học từ các nguồn tiếng Việt, đọc sách hoặc tìm hiểu từ các trang web nước ngoài.

Và đương nhiên, việc có quá nhiều kết quả như vậy cũng sẽ khiến bạn hoang mang, không biết thực sự nên tin tưởng nguồn nào. Vậy học các kiến thức ngoại hối ở đâu?

Nơi tự học Forex Online miễn phí tốt nhất cho người mới:

TradaFX.net là một website cung cấp cho người mới bắt đầu những kiến thức và kinh nghiệm giao dịch Forex một cách bài bản, dễ hiểu, có lộ trình rõ ràng và đặc biệt hoàn toàn miễn phí! TradaFX cam kết mang lại những giá trị cao nhất cho nhà đầu tư, nhà giao dịch và những người đang trong quá trình học tập hay đang có ý định nghiên cứu về lĩnh vực này. Một số điểm nổi bật trong TradaFX cung cấp:

1. Nhận định Thị trường hàng ngày, phân tích khuyến nghị
  2. Kiến thức Forex toàn tập từ A đến Z – Từ cơ bản đến nâng cao
  3. Cập nhật nhanh nhất, mới nhất về các cuộc thi trading, chương trình sự kiện nổi bật và Cashback Forex
  4. Tổng hợp các đầu sách, ebook, tài liệu hay về tài chính, đầu tư, forex
  5. Review chi tiết nhất về các sàn uy tín nhất, tốt nhất hiện nay
  6. Các bài giảng, khóa học đầu tư chuyên sâu

Trên đây TradaFX đã gợi ý cho bạn 3 loại xu hướng trong thị trường ngoại hối forex. Để biết thêm những thông tin về thị trường này, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan dưới đây:

Để được nhận thông tin tư vấn hỗ trợ và giải đáp xin liên hệ tới:

TRADAFX.NET

• FanPages: https://www.facebook.com/tradafx/