Những dấu hiệu máy tính để bàn bị nhiễm virus

Máy tính để bàn là một công cụ được nhiều người sử dụng hiện nay trong việc học tập, tìm kiếm thông tin. Và cũng chính vì đây là thiết bị chính được nhiều người sử dụng trong việc tìm kiếm thông tin nên máy tính có thể bị nhiễm virus bất cứ lúc nào. Điều đáng nói là không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc phát hiện ra máy tính để bàn của mình có bị nhiễm virus hay không? Vậy một máy tính bị nhiễm virus thường có những dấu hiệu cảnh báo như thế nào, nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Những dấu hiệu máy tính để bàn bị nhiễm virus
Những dấu hiệu máy tính để bàn bị nhiễm virus

Máy tính để bàn bị nhiễm virus – Cảnh báo qua những dấu hiệu nào?

Vâng, một chiếc máy tính để bàn bị nhiễm virus là điều kinh hoàng đối với bất cứ ai đang sử dụng máy tính bởi nếu không xử lý kịp thời thì máy tính của bạn có nguy cơ mất dự liệu hoàn toàn. Vậy, những một máy tính để bàn bị nhiễm virus thường có những dấu hiệu cảnh báo nào?

Máy tính của bạn chậm một cách bất thường

Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus, máy tính thường không sập nguồn ngay như một máy tính bị lỗi win. Máy tính thường bị chậm một cách bất thường do các malware làm loạn các file trong máy tính

Ổ C bị đầy

Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus thì máy tính của bạn cũng sẽ có hiện tượng này. Nếu bạn không lưu giữ thêm các tập tin nào đó vào những ngày gần đây mà thấy ổ C của mình bị đầy một cách bất thường thì máy tính của bạn có thể đã bị nhiễm virus

Trình duyệt có những thay đổi bất thường

Các trình duyệt có những thay đổi bất thường dù bạn không làm điều đó. Và dù bạn cố gắng tắt đi hoặc cố thay đổi nhưng không được.

Một số chương trình tự khởi động một cách bất thường

Máy tính của bạn tự động tắt hoặc mở một số chương trình

Máy tính tự động tắt hoặc mở windown

Phần mềm virus bị tắt

Nếu bạn có sử dụng các phần mềm diệt virus ( không bản quyền) thì phần mềm cũng bị tắt

Có các thông báo lạ từ facebook hoặc zalo

Một số virus sẽ tự động gửi tin nhắn trong danh sách bạn bè của bạn trên tài khoản facebook hoặc zalo có trong trình duyệt

Làm thế nào để giảm tải nguy cơ máy tính để bàn bi nhiễm virus

Vâng, việc một máy tính bị nhiễm virus là điều không thể tránh khỏi với những ai mới sử dụng máy tính. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm tải nguy cơ này nếu áp dụng một số mẹo sau:

Không truy cập vào các trang thông tin lạ

Thông thường các đường linh lạ thường là linh có chứa virus do một số Hacker cải tạo bẫy để truy cập máy tính của bạn. Với những ai có kinh nghiệm sử dụng internet nhiều năm họ sẽ không truy cập các web lạ khi bản thân thấy có nguy cơ.

Sử dụng win bản quyền:

Các win không bản quyền thường chứa virus do đây là bản win được hack. Mà khi hack thì thường kèm theo visur.

Sử dụng phần mềm diệt virus:

Dù không đảm bảo an toàn 100% nhưng khi bạn sử dụng các phần mềm diệt virus uy tín máy tính của bạn sẽ được bảo vệ tới 90% nguy cơ bị virus xâm nhập).

Hi vọng với những chia sẻ những dấu hiệu máy tính để bàn bị nhiễm virus mà chúng tôi chuyển tải có thể hữu ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như mong muốn sở hữu các thiết bị liên quan tới máy tính để bàn với giá thành, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

 

Xem thêm

Nên mua S20 Ultra hay Note 10 Plus xách tay Hàn Quốc ?

Bóng đèn led đang phải đối mặt với những thách thức nào?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *