Bóng đèn led đang phải đối mặt với những thách thức nào?

Trước kia, chúng ta đã quá quen thuộc với các loại bóng đèn truyền thống sử dụng phương pháp tạo ra ánh sáng dựa vào sự ion hóa các chất khí như thủy ngân, photpho hay natri hay từ sự đốt nóng của dây tóc. Ngày nay, bóng đèn led với công nghệ chip led hiện đại, sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội đang chiếm ưu thế, ngày càng trở nên phổ biến và được khách hàng tin dùng rộng rãi. Đèn led đang và sẽ dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống. 

Tuy nhiên, loại bóng đèn nào cũng sẽ có những ưu điểm và không tránh khỏi những thách thức. Bóng đèn led cũng vậy. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các ưu điểm không thể không nhắc đến của bóng đèn led, thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thách thức mà đèn led đang gặp phải để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn và tin tưởng lựa chọn sản phẩm này.

Bóng đèn led không chịu được nhiệt độ cao

Không phải ai cũng biết, môi trường lắp đặt có nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của bóng đèn led, đặc biệt là các loại bóng có mức công suất lớn. Chính các nhà sản xuất cũng phải nhận định khách quan rằng: nhiệt độ cao chính là “kẻ thù” của bóng đèn led. Nếu bóng đèn led được lắp đặt trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ tỏa ra , hiệu suất chiếu sáng của bóng đèn có thể giảm hoặc bóng đèn có thể hỏng vĩnh viễn.

Nếu bóng đèn led có bộ driver hay bộ phận tản nhiệt kém chất lượng, nhiệt độ bóng đèn khi hoạt động liên tục tăng mạnh, vượt ngưỡng thông thường thì độ bền của bóng đèn led chắc chắn sẽ giảm rõ rệt.

Hơn nữa, khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, không chỉ riêng bóng đèn led mà các thiết bị điện nói chung khác chắc chắn bị ảnh hưởng nếu chúng ta không có phương pháp bảo quản và kế hoạch bảo trì tốt.

Bóng đèn led có giá thành cao

Có một sự thật là, đèn led có giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn truyền thống. Mặc dù các nhà sản xuất đã cố gắng tối giản các khâu và chọn vật liệu phù hợp nhằm giảm chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm nhưng đèn led vẫn trở thành sản phẩm có phân khúc người có thu nhập khá. Cũng vì giá cả, nhiều người vẫn còn lăn tăn khi lựa chọn mua giữa đèn led và đèn truyền thống. Có thể nói, đèn led có giá thành đắt gấp 2 đến 3 lần các loại bóng đèn công nghệ cũ.

Nhưng mọi người không biết rằng, do đèn led được sản xuất theo dây chuyền đạt chuẩn quốc tế và sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại và vượt trội nhất, nên giá thành sản phẩm mới ở mức cao. Và chắc chắn rằng, chất lượng sản phẩm sẽ tương xứng với giá cả.

Quá trình lắp đặt đèn led phức tạp hơn các loại đèn truyền thống.

Để lắp đặt bóng đèn led đòi hỏi cần quá trình nghiên cứu và lên kế hoạch tỉ mỉ và kỹ lưỡng để chọn ra vị trí lắp đặt tối ưu. Bóng đèn led chỉ có thể hoạt động tốt và đáp ứng cả hai chức năng chính là chiếu sáng và trang trí nếu chúng được lắp đặt chính xác về bộ nguồn, bộ phận tản nhiệt và đặt tại vị trí hợp lý. Bởi vậy, chi phí lắp đặt hệ thống đèn led cũng không hề rẻ và đòi hỏi thợ phải có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm.

Bóng đèn led hay xảy ra hiện tượng chớp nháy

Nhiều người sử dụng phản ánh rằng, đèn led có hiện tượng chớp nháy liên tục. Các nhà sản xuất đã giải thích hiện tượng này là do nguồn điện cung cấp không ổn định hoặc bộ nguồn driver – bộ phận chuyển đổi nguồn điện bị lỗi hoặc kém chất lượng. Do đó, họ khuyến cáo rằng, chúng ta phải kiểm tra nguồn điện trước khi lắp đặt cũng như cần lựa chọn nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín để mua bóng đèn led chất lượng Kingled.vn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Bảo mật cao cấp – Quản lý truy cập SonicWall SMA

>>Mua đèn đọc bài viết:  Magnifying Floor Lamp

>>> Ruckus Cloudpath hợp nhất và đơn giản hóa việc triển khai (Phần 1)

>>> Best Smart Light Bulbs 2022 – Light Bulbs for Smart Homes

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *