Nguyên nhân cục sạc máy tính bị nóng lên khi đang sử dụng

Cục sạc máy tính bị nóng lên khi đang sử dụng là hiện tượng thường gặp. Tình trạng khiến rất nhiều người dùng lo lắng cho tình trạng máy tính của mình. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho cục sạc máy tính bị nóng lên khi đang sử dụng. Cùng máy tính Ngọc Tuyền tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua những chia sẻ dưới đây nhé:

 

Nguyên nhân cục sạc máy tính bị nóng lên khi đang sử dụng
Nguyên nhân cục sạc máy tính bị nóng lên khi đang sử dụng

 

Mẹo xác định cục sạc bị nóng có phải do hỏng hay không?

Vâng. Nếu bạn cảm thấy như bộ sạc máy tính của mình bắt đầu quá nóng hãy thử một vài mẹo dưới đây để có thể cải thiện tình trạng:

Cục sạc máy tính có bị nóng do bị hỏng?

Đâu tiên, để xác định cục sạc máy tính có bị nóng do bị hỏng? Để xác định điều này chúng tôi muốn bạn thử nghiệm như sau:

+ Thông thường khi máy tính đang sạc thì cục sạc sẽ hơi nóng nhẹ. Vì vậy, nếu bộ sạc máy tính xách tay của bạn chỉ nóng nhẹ / vừa phải khi chạm vào thì rất có thể mọi thứ vẫn ổn. Mặt khác, nếu nó nóng đến mức thậm chí cảm thấy đau khi chạm vào nó, thì bạn có thể đã có bộ sạc máy tính xách tay quá nóng.

+ Bạn có đang chơi game không? Nếu bạn đang chơi game. Điều này cũng khiến cục sạc bị nóng

 

 

Nguyên nhân khiến cục sạc máy tính bị nóng do đâu?

Vâng. Đây là nguyên nhân khiến cục sạc máy tính bị nóng. Hãy cùng công ty bán cây máy tính mới Ngọc Tuyền sẽ tìm hiểu qua một vài mẹo dưới đây nhé:

Môi trường quá nóng

Đây là một nguyên nhân có thể xảy ra mà khoảng 90% mọi người có thể không nghĩ đến việc xem xét, nhưng có thể là do môi trường của bạn quá nóng và bộ sạc quá nóng vì điều này.

Một trường hợp khá phổ biến khác mà chúng tôi đã thấy là khi mọi người có xu hướng sử dụng máy tính xách tay của họ trên giường , họ đặt bộ sạc giữa hoặc bên dưới chăn. Vì vậy, bây giờ bộ sạc không có khả năng làm mát thụ động qua không khí và chắc chắn sẽ quá nóng.

Cố gắng giữ cho bộ sạc máy tính xách tay của bạn ở nơi mát mẻ và thông gió tốt. Nếu sự cố khi sạc của bạn gặp sự cố, hãy thử để quạt thổi vào và xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Nếu nó hoạt động và bạn không thể thay thế bộ sạc ngay lập tức. Để quạt thổi vào nó có thể coi là một cách khắc phục tạm thời.

Bạn đang chơi game

Nếu bạn có một máy tính xách tay chơi game và máy tính xách tay của bạn đang chạy ở chế độ nghiêng hoàn toàn. Sau đó, nó có thể rút ra lượng điện tối đa có thể thông qua bộ chuyển đổi.

Trong trường hợp đó, không sao cả nếu bộ sạc nóng hơn bình thường. Miễn là nó trở lại nhiệt độ bình thường khi máy tính xách tay không hoạt động.

Tuy nhiên, nếu nó vẫn nóng như vậy, ngay cả khi máy tính của bạn đang hoạt động bình thường. Sau đó, nó quá nóng hoặc có thể sẽ quá nóng vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.  Dưới đây có thể là một vài nguyên nhân:

Pin máy tính bị lỗi

Có thể là lúc này pin máy tính của bạn đã cũ và cần được thay thế. Bộ sạc máy tính của bạn có thể đang hoạt động “ngoài giờ” để cố gắng đẩy dòng điện qua các tế bào đã xuống cấp của pin và đang quá nóng một cách hiệu quả.

Dùng sai pin của máy tính

Rất có thể bạn đang sử dụng sai bộ chuyển đổi nguồn để sạc cho máy tính và đó là lý do tại sao nó có thể quá nóng.

Điều rất quan trọng là phải có được bộ chuyển đổi nguồn chính xác cho máy tính của bạn, với xếp hạng điện áp và dòng điện phù hợp. Một chút vượt hoặc thấp hơn thông số kỹ thuật lý tưởng của nó và nó có thể có nghĩa là máy tính xách tay của bạn bị hư hỏng vĩnh viễn.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng bộ đổi nguồn 60watt trên máy tính xách tay yêu cầu bộ sạc 90watt. Sau đó, đó có thể là lý do khiến nó quá nóng. Nó chỉ đơn giản là không có khả năng cung cấp nhiều năng lượng như vậy và quá nóng.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bộ đổi nguồn thay thế nếu bạn chỉ cần google sản phẩm và kiểu máy tính của mình, sau đó là bộ đổi nguồn. Hãy thử mua một cái trực tiếp từ nhà sản xuất nếu bạn có thể.

Bộ nguồn máy tính bị lỗi

Trong số tất cả các thủ phạm có thể có của bộ sạc pin máy tính quá nóng, đây là nguyên nhân phổ biến nhất bộ sạc bị hỏng hoặc bị lỗi có thể dễ dàng tự quá nhiệt và bạn thậm chí sẽ không bao giờ biết rằng nó đã bị lỗi cho đến khi nó gây hư hỏng vĩnh viễn cho máy tính của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ nguyên nhân cục sạc máy tính bị nóng lên khi đang sử dụng trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng máy tính vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

 

Tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cách nhận biết Ram máy tính bị lỗi để thay thế

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *