Cách nhận biết Ram máy tính bị lỗi để thay thế

Ram máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn. Cũng như hầu hết các linh kiện máy tính khác ram máy tính có thể bị lỗi sau một thời gian sử dụng. Biết các dấu hiệu cũng như cách nhận biết ram máy tính bị lỗi để thay thế kịp thời bạn sẽ không bị gián đoạn thời gian sử dụng máy tính. Vậy, làm sao để nhận biết Ram máy tính bị lỗi để thay thế, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Cách nhận biết Ram máy tính bị lỗi để thay thế
Cách nhận biết Ram máy tính bị lỗi để thay thế

Cách nhận biết Ram máy tính bị lỗi-Dấu hiệu cảnh báo:

Cũng như hầu hết các thiết bị máy tính khác. Ram máy tính có thể bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Nếu máy tính của bạn có những dấu hiệu cảnh báo sau đây. Có thể máy tính bị lỗi ram:

Ram máy tính là gì?

Ram ( có tên tiếng anh là Random Access Memory) đây là linh kiện mà nhiều người gọi là bộ nhớ tạm của máy tính hay gọi với từ chuyên môn hơn là bộ truy xuất ngẫu nhiên.

Sở dĩ thiết bị có tên gọi như vậy là dự liệu sẽ lưu trữ tạm thời ở đây khi chúng ta thao tác máy tính. Dự liệu này sẽ mất đi khi chúng ta ngừng thao tác và tắt máy tính. So với ổ cứng thì ram có dung lượng nhỏ hơn nhưng tốc độ truy xuất lại lớn hơn.

Vai trò của Ram

Như đã chia sẻ ở trên thì ram là bộ nhớ tạm thời của máy tính nghĩa là bạn có thể hình dung ram có dung lượng càng lớn thì “bộ nhớ” có thể “nhớ” được nhiều thông tin hơn

Ram máy tính bị lỗi thường có những dấu hiệu gì?

Vâng. Qua một vài chia sẻ trên hẳn bạn cũng thấy vai trò của ram máy tính quan trọng như thế nào rồi phải không? Ram máy tính hay bất cứ linh kiện nào bị hỏng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất của máy tính và làm gián đoạn công việc của bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ram máy tính bị hỏng?

Máy tính khởi động chậm:

Nếu bạn đã biết ram máy tính làm việc như thế nào thì bạn có thể dùng mẹo này để thử. Cách thực hiện như sau:

  1. Tắt máy tính theo cách thông thường.
  2. Bật máy tính lên theo đúng quy trình
  3. Không mở một trình duyệt nào cả
  4. Quan sát xem máy tính có bị chậm hay ì ạch không?

Nếu máy tính chạy chậm mà nguyên nhân không phải do chương trình hoặc trình duyệt đang chiếm RAM thì có thể do tình trạng của RAM.

Crash thường xuyên

Tương tự như lỗi ở trên nếu máy tính có dấu hiệu rash ( lỗi ngừng máy) thường xuyên thì có thể là do ram bị lỗi. Nhưng nếu lỗi này xảy ra khi bạn mở ứng dụng nào đó thì lỗi này được loại bỏ.

Chạy ứng dụng bị chậm:

Máy tính chạy chậm  do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do ổ cứng bị lỗi có thể do virus nhưng cũng có thể do ram bị lỗi. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách “rà soát” lại xem mình có chơi game trong thời gian gần đây hay không? Hoặc máy tính có phát ra âm thanh lạ khi khởi động hay không. Nếu bạn chơi game thì có thể do máy tính bị virus hoặc máy tính phát ra âm thanh lạ thì máy tính bị chậm do ổ cứng.

File trong máy tính bị hỏng

Nếu các tập tin và dữ liệu trên máy tính đột nhiên không thể truy cập được và sử dụng nhiều, rất có thể RAM máy tính đã bị trục trặc, thậm chí là hỏng.

Trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng xử lý lỗi này để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của ổ cứng và máy tính.

Hiển thị dung lượng RAM ảo

Ví dụ: máy tính của bạn được lắp RAM 4GB nhưng khi kiểm tra hoặc xem thông tin trên máy qua phần mềm thì thấy dung lượng RAM không đúng với thông số ban đầu (ví dụ là 6 hoặc 8 GB). Điều này cho thấy rằng có vấn đề với RAM của máy tính.

Địa chỉ bán linh kiện máy tính uy tín bạn nên lựa chọn khi ram máy tính bị lỗi

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là dấu hiện nhận diện ram máy tính bị lỗi rồi phải không? Hẳn bạn cũng mong muốn tìm ngay một địa chỉ cung cấp link kiện máy tính uy tín để có thể thay thế khi cần thiết. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ ở bài viết này

Công ty máy tính Ngọc Tuyền– Địa chỉ chuyên bán ram máy tính, bán ổ cứng máy tính, bán cây máy tính mới giá rẻ tại Hà Nội.

Qua thông tin này nếu bạn có nhu cầu sở hữu bất cứ linh kiện máy tính nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Chơi game nên chọn cây máy tính như thế nào?

Máy tính của bạn load chậm và cách khắc phục hiệu quả

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published.