Lưu ý khi đăng kí email Việt Nam cho doanh nghiệp và cá nhân

Việc sử dụng email giờ đây trở thành một trong những thứ không thể thiếu trong đời sống, nhất là khi thế giới đang chuẩn bị bước vào cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh việc đăng kí email Việt Nam cho doanh nghiệp và cá nhân một cách dễ dàng nhất.

Đăng kí email cho cá nhân

Với mong muốn đăng kí và sử dụng email cho mục đích như trao đổi với thông tin, công việc cá nhân hay săn tin khuyến mãi từ các website… thì bạn có thể dễ dàng đăng kí email cho cá nhân hoàn toàn miễn phí. Các nền tảng quản lí email phổ biến có bạn có thể sử dụng như Gmail (của Google), Hotmail (của Microsoft) hay Yahoo Mail (của Yahoo)…

Lưu ý khi đăng kí email Việt Nam cho doanh nghiệp và cá nhân

Thủ tục đăng kí email cá nhân tại hầu hết các nền tảng đều tương tự nhau. Những thông tin bạn cơ bản cần cung cấp sẽ bao gồm: Tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, lựa chọn username và password tùy chỉnh. Tiếp đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin bảo mật bao gồm: Số điện thoại di động cá nhân và email phục hồi (là một email bạn đang sử dụng). Cuối cùng chỉ cần 1 vài thao tác xác nhận là bạn đã sở hữu một email cùng với hòm thư điện tử cho riêng mình.

Đặc điểm của việc sử dụng email cá nhân là bạn được đăng kí username theo ý thích kèm theo đuôi @gmail.com hay @hotmail.com… Bên cạnh đó bạn còn được miễn phí sử dụng đầy đủ các dịch vụ cơ bản của các nền tảng quản lý email. Nếu đăng kí lần đầu, bạn sẽ nhận được hướng dẫn sử dụng chi tiết từ hệ thống để nhanh chóng làm quen với hòm thư.

Đăng kí email cho doanh nghiệp

Việc đăng kí email Việt Nam cho doanh nghiệp là một trong những thứ quan trọng đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Mặt khác, chính vì lí do khẳng định thương hiệu nên tất nhiên bạn không nên sử dụng email miễn phí cho công việc này.

Điều này sẽ dẫn đến yêu cầu sở hữu một email doanh nghiệp với tên miền riêng, ví dụ như [email protected]. Điều này sẽ tạo nên cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp một cảm nhận chuyên nghiệp, dễ gây thiện cảm hơn. Bằng sự phát triển của thị trường cũng như công nghệ, yêu cầu sở hữu một tên miền riêng và email doanh nghiệp trở thành một điều bắt buộc.

Lưu ý khi đăng kí email Việt Nam cho doanh nghiệp và cá nhân

Về thủ tục bạn vẫn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản gần giống như việc đăng kí email cá nhân. Song sẽ có một số yêu cầu đặc biệt khác khi muốn đăng kí email doanh nghiệp theo tên miền như sau:

  • Email hosting: Bạn cần phải có email hosting để sở hữu được một địa chỉ email doanh nghiệp theo tên miền dạng [email protected].

  • Tên miền dễ tiếp cận: Việc dễ đọc, dễ nhớ, dễ để hình dung của tên miền với khách hàng và đối tác là một điểm cộng vô cùng lớn. Nôm na bạn cần một tên miền đặc biệt nhưng không quá dài.

  • Tên miền phổ biến: Đó thực sự phải là một tên miền phổ biến, cung cấp đủ thông tin để khách hàng và đối tác dễ dàng nhận ra doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như việc Google sử dụng chữ “G” biểu tượng để tạo nên thương hiện “@gmail.com” cho nền tảng email của họ.

Trên đây, HostingViet đã gửi đến các bạn những lưu ý cơ bản khi bạn muốn đăng kí email, hosting giá rẻ dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Hãy gọi ngay đến hotline 01656-95-86-88 nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hay câu hỏi nào, đội ngũ của HostingViet sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *