GOOGLE SEARCH BOX – ANH BẠN THÂN CỦA MỖI CHÚNG TA!

Google search box là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà Google cung cấp cho các SEOER giúp SEOer xác định được những từ khóa phổ biến nhất nhiều lượt tìm kiếm nhất đang được tìm kiếm, săn tìm.

1.Google là gì?

Google từ lâu đã không còn xa lạ với người dùng internet và được biết đến là một công cụ tìm kiếm được sử dụng để khai thác thông tin như trang web, hình ảnh, bản đồ hoặc thậm chí chỉ là câu trả lời cho gợi ý ô chữ mà đã khiến bạn phát điên cả buổi sáng!

Google sử dụng một chương trình máy tính được gọi là ‘trình thu thập dữ liệu web’, xem xét hàng tỷ trang web có sẵn trên World Wide Web và kiểm tra nội dung của chúng để tìm ‘từ khóa’. Sau đó, nó lập chỉ mục những điều này để làm cho các trang web tìm kiếm dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn nhập từ ‘holiday, vào hộp tìm kiếm, Google sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang web có thông tin về ngày lễ.

Note: Backlink là phần quan trọng trong SEO, dịch vụ backlink chất lượng tại shopbacklink sẽ cung cấp cho bạn những backlink siêu chất.

XEM THÊM:

2.Google Search Box – Anh bạn thân biết tuốt

Danh hiệu này chẳng ngoa chút nào khi nói về Google. Giao diện chính chỉ có duy nhất một hộp tìm kiếm đơn giản để bạn có thể nhập truy vấn của mình.

Sau đó Google sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn gần như ngay lập tức. Bạn muốn tìm đường đến một địa chỉ lạ, công thức nấu một món ăn mới, tin tức của thần tượng? Tất cả sẽ được Google giải đáp chưa đến một giây. Với Google bạn cũng có thể chọn tìm kiếm các trang web, hình ảnh, tin tức và nhiều hơn nữa.

XEM THÊM:

Bên cạnh đó, Google Search là một công cụ tìm kiếm thông minh. Nó sẽ đưa ra gợi ý cho các cụm từ tìm kiếm thay thế nếu bạn viết sai một từ hoặc tên riêng, địa chỉ.

3.Ảnh hưởng của Google Search Box

Khung tìm kiếm Google có thể coi là một trong những vũ khí lợi hại tuy nhỏ mà có võ bởi giao diện đơn giản, bắt mắt, dễ sử dụng. Thêm vào đó, thanh tìm kiếm này mang lại khối lượng thông tin khổng lồ trên mọi lĩnh vực và tác động tới nhiều ngành nghề. Đặc biệt, trong lĩnh vực SEO. Từ các cá nhân tới các doanh nghiệp, ai cũng muốn tham gia cuộc chiến top 10 trên SERP – trang kết quả tìm kiếm từ Google.

Không thể phủ nhận, từ khung tìm kiếm này, các doanh nghiệp tìm kiếm được đối tượng khách hàng tiềm năng dựa trên truy vấn của họ, người dùng dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin, mua sắm online. Nó góp phần không nhỏ trong việc khẳng định hình ảnh, sự tin cậy đối với các thương hiệu nhất là những cái tên dẫn đầu trong trang kết quả tìm kiếm, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, mang lại doanh số cao.

Tuy nhiên, đằng sau đó, công cụ này cũng ẩn chứa nhiều mối đe doạ lớn. Bởi lẽ Google Search là nền tảng mở, ai cũng có quyền chỉnh sửa, đăng tải thông tin. Chính điều này tạo kẽ hở cho kẻ xấu lợi dụng đăng tải những thông tin không chính xác thậm chí là lừa đảo, tác động xấu tới người dùng. 

Các bạn tìm đọc những bài viết về SEO, dịch vụ SEO, kiến thức SEO tại shopbacklink nhé.

Tuy Google Search Box là một công cụ thông minh, có nhiều tiện ích nhưng đây thực chất vẫn là nền tảng công nghệ, còn nhiều sai sót. Vì vậy, người dùng cần phải tỉnh táo khi sử dụng, sàng lọc thông tin kĩ lưỡng trước khi tiếp nhận để tránh những hậu quả không đáng có.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *