Công nghệ sấy Zeolith là gì? Lợi ích của công nghệ sấy này

Bạn đã từng nghe quảng cáo, giới thiệu về công nghệ sấy Zeolith của máy rửa chén bát chưa? Công nghệ này có điểm gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về công nghệ Zeolith và tác dụng thực tế của nó vào trong đời sống nhé!

Công nghệ sấy Zeplith của máy rửa bát

Công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát

Sấy Zeolith là gì?

Zeolith là một loại khoáng chất được tìm thấy trong núi đá lửa. Các hạt Zeolith là các cấu trúc tinh thể ngậm nước. Theo ước tính của các nhà khoa học mỗi 1 kg Zeolith sẽ có bề mặt tiếp xúc với khoảng 140 sân bóng đá. Có thấy thấy sự hấp thụ nước của hạt Zeolith là rất lớn. Cũng chính vì cấu trúc đặc biệt này mà hạt Zeolith được áp dụng vào chương trình sấy của máy rửa bát.

Công nghệ sấy Zeolith là công nghệ sấy 3D, sử dụng các hạt năng lượng để sấy khô bát đĩa. Điều này cũng khác biệt với công nghệ sấy khô bằng hơi nóng, bát đĩa được sấy khô hiệu quả hơn.

Hạt Zeolith là gì, hoạt động ra sao?

Nguyên lý hoạt động của hạt Zeolith

Hạt Zeolith hoạt động theo một chu trình đơn giản:

+ Các hạt Zeolith sẽ lưu giữ độ ẩm nhờ cấu trúc độc đáo.

+ Hạt sẽ giải phóng hoàn toàn năng liệt nhiệt tạo nên khí nóng và khô.

+ Luồng khí khô được đưa ngược trở lại giúp làm nóng, sấy hiệu quả.

Quy trình hoạt động của công nghệ Zeolith

Bản chất của công nghệ sấy Zeolith là nhờ phản ứng tự nhiên mà không cần nhờ đến nguyên liệu nào khác. Quy trình hoạt động khép kín của công nghệ Zeolith trong máy rửa bát:

+ Khi bát đĩa đã được rửa sạch, công đoạn cuối cùng là sấy khô.

+ Kết thúc chương trình rửa, hơi nước sẽ được đưa vào một đường ống dẫn đến ngăn chứa hạt Zeolith. Tại đây, các hạt Zeolith sẽ phản ứng hoá học lại với hơi nước tạo ra một lượng nhiệt cao.

+ Lượng nhiệt được làm nóng sẽ đi ngược lại khoang rửa chính để làm khô bát đĩa.

+ Quy trình làm khô này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi lượng ẩm được hút hết hoàn toàn. Bát đĩa vì thế cũng được làm khô một cách nhanh chóng và an toàn.

Quy trình hoạt động của công nghệ sấy Zeolith diễn ra nhờ quá trình hấp thụ nước và giải phóng năng lượng nên sẽ không cần thay thế đá Zeolith trong suốt vòng đời hoạt động của máy rửa bát. Công nghệ Zeolith sử dụng an toàn cho sức khoẻ, tiêt kiệm và thân thiện với môi trường.

>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để mua được sàn gỗ Đức chính hãng?

Hoạt động của công nghệ sấy zeolith

Lợi ích của công nghệ sấy Zeolith trong máy rửa bát

Công nghệ Zeolith hiện đang được áp dụng vào trong chương trình sấy của máy rửa bát, nhờ những lợi ích vô cùng to lớn:

+ Sử dụng tiết kiệm năng lượng: Vì sử dụng lượng hơi nước có trong khoang máy, chế độ sấy Zeolith hoàn toàn không cần bất cứ một “nguyên liệu” nào thêm nữa. công nghệ sấy này có trong máy rửa bát cũng sẽ tiết kiệm thêm hơn khoảng 10% năng lượng.

+ An toàn, tiết kiệm thời gian: Nỗi lo khi rửa bát xong bát vẫn còn ướt khiến nhiều người lo ngại; tuy nhiên với máy rửa bát có chức năng sấy Zeolith thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng, bát đĩa luôn được sạch sẽ, được sấy khô hiệu quả.

Nhiệt độ làm nóng hoàn hảo, còn có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Với các đồ dùng của trẻ nhỏ cũng có thể rửa được hoàn hảo, đảm bảo an toàn vệ sinh. Người dùng sẽ yên tâm về chất lượng.

Công nghệ sấy zeolith hoạt động hiệu quả

Công nghệ sấy Zeolith hiện đang được tích hợp trong máy rửa bát cao cấp Bosch. Máy rửa chén bát Bosch cũng rất được lòng người tiêu dùng với rất nhiều tính năng hiện đại. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về máy rửa bát này tại đây: https://bepbaominh.com/may-rua-bat-bosch/

Zeolith – công nghệ sấy hoàn toàn mới đang là sự lựa chọn ưu tiên dành cho máy rửa bát. Những thông tin được tổng hợp trong bài viết mong rằng đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể về công nghệ hiện đại này; đồng thời cũng sẽ chọn được loại máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.ũng sẽ chọn được loại máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

>>Xem thêm: Tổng hợp một số loại đèn led trang trí cho nội thất gia đình

Các bài viết liên quan:

Công nghệ var là gì

Xuống dòng trong ô excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *