Kinh nghiệm về kinh doanh mô hình quán kem nhỏ

Vào mùa hè rất nhiều bạn trẻ đều đang xây dựng những ý tưởng kinh doanh khá thú vị, trong đó có kinh doanh kem. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng có kinh nghiệm về lĩnh vực đó hoặc chưa tìm hiểu kỹ để bắt đầu cho công việc kinh doanh của mình khiến ý tưởng thú vị đó dần bị dập tắt. Vậy kinh doanh kem cần chú ý những điều gì, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về kinh doanh mô hình quán kem nhỏ để các bạn có thêm những kiến thức bắt đầu cho công việc của mình nhé. 

1. Kinh doanh quán kem cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quán kem bạn cần một số vốn nhất định.

Việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là nguồn vốn để bắt đầu kế hoạch kinh doanh quán kem của mình. Dù là với quy mô nhỏ bạn cũng cần chuẩn bị một số tiền nhất định để sử dụng vào những vấn đề như thuê mặt bằng kinh doanh, sửa chữa và trang trí quán, mua sắm các dụng cụ làm kem, các vật dụng như bàn ghế hay kệ trưng bày. 

Ngoài ra, bạn cần có một nguồn tiền dự phòng để phục vụ cho các chi phí phát sinh khi kinh doanh vào những tháng đầu chưa thu hồi lại được vốn. Thông thường, số tiền vốn bạn cần phải có ít nhất là 70 triệu thì mới có thể kinh doanh một quán kem nhỏ ổn định được.

Xem thêm:

>>> Top những quán kem ngon thành phố Hồ Chí Minh 

2. Chọn mặt bằng và cách trang trí quán

Cần trang trí quán bắt mắt và độc đáo để thu hút khách hàng.

Nếu số vốn của bạn ít, bạn có thể lựa chọn những vị trí xa trung tâm để có được giá thuê mặt bằng rẻ nhất, không gian cũng không cần quá lớn nhưng phải chọn những nơi đông người như gần trường học, trung tâm mua sắm, chợ, siêu thị,…. như vậy sẽ thu hút được giới trẻ thưởng thức hơn.

Ngoài ra bạn cũng phải lựa chọn cách trang trí quán của mình sau cho bắt mắt và thu hút bởi giới trẻ thường có xu hướng chọn những quán có view đẹp để chụp ảnh. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về việc sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp để không gian không bị gò bó mà trông sạch sẽ, thoáng đãng kèm theo đó là việc trang bị đầy đủ quạt mát, wifi, như vậy sẽ khiến khách hàng thấy thoải mái và tiện nghi hơn.

3. Thuê nhân viên 

Dựa vào sự phát triển của quán để thuê thêm nhân viên.

Ban đầu khi mới kinh doanh bạn không cần thuê quá nhiều nhân viên để tránh lãng phí một nguồn tiền bởi bạn chưa thu được nhiều doanh thu vào thời gian đầu mở quán. 

Nếu bạn là người am hiểu về làm kem bạn chỉ cần thuê một nhân viên thu ngân kiêm phục vụ, sau một thời gian đã có một lượng khách nhất định bạn mới tính chuyện tuyển thêm nhân viên để đảm nhận các vị trí khác nhau như thu ngân, phục vụ, giám sát, tạp vụ,…..

4. Đăng ký kinh doanh cho quán kem của mình

Hãy nhớ xin giấy phép kinh doanh nhé.

Sau khi đã có mặt bằng kinh doanh và hoàn thiện các khâu chuẩn bị cơ bản, bạn phải tới đơn vị cấp giấy phép kinh doanh tại phường, xã để xin giấy phép. Bởi tiệm kem có quy mô nhỏ nên bạn chỉ phải đóng thuế theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, nếu chưa nắm rõ các điều khoản bạn cần yêu cầu được giải đáp từ cán bộ làm việc tại đơn vị cấp phép.

5. Chọn nguyên liệu 

Nguyên liệu là yếu tố quyết định sự thành công của quán kem.

Khi mới bắt đầu kinh doanh quán kem, dù ở quy mô nhỏ hay lớn bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về những đơn vị cung cấp nguyên liệu kem trên thị trường để chọn những đơn vị uy tín. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu các thương hiệu tủ trưng bày kem ý để bảo quản kem tránh trường hợp chất lượng bị giảm sút.

Trên đây là những kinh nghiệm về kinh doanh mô hình quán kem nhỏ mà bạn cần chú ý cho công việc kinh doanh của mình được thuận lợi. Mách nhỏ cho bạn rằng kem Đức Phát chính là nhà cung cấp nguyên liệu làm kem uy tín nhất hiện nay, nếu cần tư vấn hay tham khảo thêm bạn có thể truy cập vào website: kemducphat.com để tìm hiểu thêm. Chúc cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi.

Xem thêm:

>>> Món ngon mát lạnh ngày hè – Lẩu kem

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *