Máy tính của bạn load chậm và cách khắc phục hiệu quả

Bất cứ ai khi sử dụng máy tính để bàn đều thấy hiện tượng máy tính load chậm. Tuy đây là tình trạng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm khắc phục. Vậy nguyên nhân máy tính của bạn load chậm và cách khắc phục hiệu quả ra sao? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Máy tính của bạn load chậm và cách khắc phục hiệu quả
Máy tính của bạn load chậm và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân khiến máy tính của bạn load chậm và cách khắc phục

Vâng, máy tính để bàn là một trong những thiết bị công nghệ khá thông dụng hiện nay. Và bất cứ ai khi sử dụng máy tính đều cảm thấy khá khó chịu khi máy tính load chậm trọng quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần biết chính xác nguyên nhân. Rồi từ đó, có cách khắc phục. Dưới đây là những yếu tố khiến máy tính load chậm:

Máy tính của bạn đã quá cũ-Yếu tố khiến máy tính load chậm:

Hầu hết các ứng dụng và phần mềm của window hiện nay đều “ngốn” khá nhiều dung lượng của máy tính. Nếu máy tính của bạn từ thời “naphoneol” nhưng máy tính lại chạy các ứng dụng hiện nay thì việc máy tính bị load chậm không phải là chuyện lạ.

Máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại:

Nguyên nhân thứ hai là máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại. Có một mẹo nhỏ để xác định máy tính của bạn bị load chậm do dính phần mềm độc hại hay không là bạn “kiểm chứng” xem thời gian gần đây bạn có hay chơi game, xem phim hoặc vào các web lạ hay không. ( Nếu bạn không làm những việc này trong khoảng 1-2 ngày trước đây thì việc máy tính load chậm là do yếu tố khác).

Để phòng ngừa nguy cơ này cho máy tính. Các chuyên gia IT khuyến cáo rằng bạn không nên Click vào bất cứ link lạ nào trên máy tính. Không chấp nhận ( nhấn YES) với các ứng dụng bạn không rõ thông tin.

Nhiệt độ của CPU quá cao

Nhiệt độ của cpu cao thường đến từ hai yếu tố:

Cpu đã quá cũ

Máy tính đã sử dụng lâu khiến tuổi thọ của một số linh kiện bị giảm. Cpu có nhiệt độ quá cao khiến máy tính thường xuyên load chậm sau đó “shut down” đột ngột. Nếu máy tính của bạn không bị nhiễm virus bạn có thể nghĩ tới nguyên nhân này. Ngoài ra nếu máy tính của bạn phát ra những âm thanh lạ cũng là dấu hiệu cảnh báo cpu bị hỏng.

Cpu quá bẩn:

Một nguyên nhân nữa cpu quá nóng là do cpu quá bẩn khiến quá trình “thoát khí” bị cản trở.

Cách khắc phục máy tính load chậm hiệu quả

Vâng. Máy tính của bạn có những dấu hiệu trên hay không. Nếu máy tính của bạn cũng có những dấu hiệu này hãy thử một số cách khắc phục dưới đây nhé:

Sử dụng phần mềm diệt virus

Sử dụng phần mềm diệt virus sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào là “an toàn”khi sử dụng máy tính. Hầu hết các cảnh báo các link không an toàn đều được cảnh báo rất rõ khi sử dụng các phần mềm này. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền bởi hầu hết các phần mềm diệt virus ( hack) đều có chứa virus.

Xóa các file tạm và ứng dụng không dùng đến khi

Bất cứ ứng dụng nào trên máy tính đề ngốn tài  nguyên của máy tính. Nếu bạn không dùng tới ứng dụng nào đó nữa hãy xóa đi để “giải phóng” tài nguyên cho máy tính.

Xóa bớt ứng dụng trong ổ cứng quá đầy:

Việc máy tính có quá nhiều ứng dụng cũng khiến máy tính load chậm. Để khắc phục tình trạng thì bạn nên thường xuyên kiểm tra ổ cứng và xóa bớt ứng dụng không sử dụng nữa.

Resert  lại mạng

Yếu tố nữa có thể kể đến là do kết nối mạng bị ngắt quãng. Nếu máy tính bị load chậm do yếu tố này hãy kiểm tra xem các máy khác có bị như vậy không. Cách khắc phục là bạn “resert” lại bộ modem wifi.

Cách khắc phục máy tính load chậm bằng cách thay cây máy tính mới

Nếu máy tính của bạn bị load chậm do máy tính đã quá cũ. Bạn có thể thay thế cây máy tính mới cho máy tính để bàn trọn bộ của mình.

Hi vọng rằng bạn đã có cho mình thông tin vì sao máy tính của bạn load chậm và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn đang có dự định tìm địa chỉ bán cây máy tính mới hoặc địa chỉ bán linh kiện máy tính để khắc phục tình trạng máy tính load chậm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

Chơi game nên chọn cây máy tính như thế nào?

Ưu điểm khi chọn máy tính cũ bạn cần biết

Best oven toaster

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *